เฌอปราง ขอก้าวต่อไปเรื่อยๆ ลั่นยังมองไม่เห็นปลายทางของการเป็น BNK48

ถูกจับตามองและพูดถึงมาตลอดช่วงปีที่ผ่านมา สำหรับ ไอดอลสาว เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 โดยพิธีกร ดู๋ สัญญา คุณากร จากรายการ “เจาะใจ” ได้มีโอกาสต้อนรับและพูดคุยกับเธอ จากเด็กสายวิทย์ที่ใช้ชีวิตในห้องแล็บ สู่การเป็นไอดอลชื่อดัง ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีทั้งภาพยนตร์ ถ่ายแบบ และงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณาเข้ามามากมาย และมีแฟนคลับคอยติดตามอย่างล้นหลาม โดยเฌอปรางเล่าว่า

“ตอนนี้เฌอเรียนจบแล้วกำลังรอรับปริญญาในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ”

“ในส่วนของเรื่องงานตอนนี้ก็ค่อนข้างหนัก เพราะมีทั้งซีรีส์ หนัง และโฆษณาที่เป็นแบบรวม BNK48 อยู่ 30 ตัว เป็นเฌอคนเดียวอีก 20 ตัว และมีที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ 12 ตัว”

ซึ่งการได้ทำ BNK48 ไม่ได้มาง่ายๆ แต่ต้องบอกตัวเองว่ากำลังทำในสิ่งที่ชอบอยู่ ทั้งยังได้ช่วยส่งเสริมคอนเซ็ปต์ใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการดนตรีเมืองไทยด้วย

โดยสิ่งที่เป็นแรงผลักดันให้เธอเป็นอยู่ทุกวันนี้เกิดจากความชอบและหลงใหลในเรื่องของ วิทยาศาสตร์ ที่เฌอปรางยอมรับว่าตัวเองไม่ใช่คนเก่งวิทยาศาสตร์ แต่ใช้แรงใช้ความพยายามในการศึกษาค้นคว้าลงไป

“รู้สึกว่าวิทยาศาสตร์เป็นตรรกะบางอย่างที่ช่วยทำให้เราทำเรื่องอื่นๆ ได้”

อย่างเช่น “ตอนนี้ที่เฌอเรียนจบและความเป็น BNK ก็ทำให้เราเป็นกระบอกเสียงทางวิทยศาสตร์ เป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ หลายคนหันมาสนใจ มีน้องบางคนมาบอกว่าเขาเรียนเกรดดีขึ้น ก็รู้สึกว่ามันเจ๋งมาก”

หรือแม้แต่ความชอบการอ่านการ์ตูนอนิเมะ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้เธอมาอยู่ตรงนี้

“เด็กๆ ชอบการ์ตูนเรื่อง AKB Zero48 ที่ตอนแรกไม่รู้ว่ามีวงนี้อยู่จริงๆ พอตามดูเห็นความพยายามของเด็กผู้หญิงกลุ่มหนึ่งสู้ในเส้นทางของเขา และก็เริ่มชอบไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป 48 กรุ๊ป ก็รู้สึกว่ามันเป็นแรงบันดาลใจให้เราลองพยายามสู้ในทางของเราบ้าง”

“ตั้งแต่เรื่องเรียนก็ต้องเรียนให้ดี ทำงานก็ทำให้ดี”

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่หล่อหลอมตัวตนและความคิดของเฌอปรางในทุกวันนี้ คือ “การไม่หยุดเดินบนเส้นทางที่เราเลือก”

“มันไม่รู้หรอกว่าเราจะถึงจุดหมายปลายทางเมื่อไหร่ แต่สุดท้ายอย่างน้อยมันถึงแน่นอน ถ้าเราตั้งใจและพยายาม”

“ซึ่งหลักคิดนี้มันอยู่ในการทำงานใน BNK48 ของเฌอด้วยค่ะ เพราะตอนนี้ยังมองไม่เห็นว่าจุดหมายปลายทางมันอยู่ตรงไหน แต่เราต้องก้าวไปเรื่อยๆ”

ติดตามเรื่องราวชีวิตที่ไม่หยุดเดินของ เฌอปราง BNK48 ได้ในวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประชาชนนับแสน ร่วมสมัคร ‘จิตอาสา’ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก
บทความถัดไปอย.แจงไม่เกี่ยวจับกุม ‘มูลนิธิข้าวขวัญ’ ไม่ขอก้าวล่วงคดี