‘แบม ปีติภัทร’ รู้ผิดที่โหนต้นซากุระ ยอมรับและจำเป็นบทเรียน

แบม ปีติภัทร พิธีกรชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังเดินทางมาร่วมงาน เปิดสาขาใหม่ร้าน MULTY BEAUTY Official Grand Opening ถึงประเด็นที่เจ้าตัวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และได้โพสต์คลิปโหนต้นซากุระลงอินสตาแกรมจนทำให้คนมองว่าไม่เหมาะสม ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าตัวเปิดใจมาว่า

“ก่อนอื่นแบมไม่มีอะไรจะพูด นอกจากกราบขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (ไหว้) มันเป็นบทเรียนสำหรับแบมมากๆ ตัวแบมเองผิดเอง แบมไม่มีความตั้งใจที่จะให้มันเกิดขึ้น ไม่ได้ตั้งใจทำร้ายหรือทำลายอะไรเลย แบมรักธรรมชาติมาก รักการท่องเที่ยว รักประเทศญี่ปุ่นมาก แบมรู้ตัวว่าแบมผิดเต็มๆ ต้องกราบ (ไหว้) ขอโทษประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นทุกคน คนที่ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมันมาจากฝีมือแบมเอง รวมถึงคนไทยที่ไม่พอใจด้วยครับ แบมเข้าใจมากๆ ครับ”

ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบเรื่องกติกาเกี่ยวกับต้นซากุระมาก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ขอน้อมรับทุกคำวิจารณ์อย่างไม่มีเงื่อนไข

“แบมน้อมรับเต็มๆ รู้สึกผิดมากๆ ขอโทษแล้วขอโทษอีกเลยครับ เป็นคำเดียวที่พูดได้ตอนนี้เลยครับ ขอโทษทุกๆ คน จริงๆ ครับ”

แต่ทั้งนี้ตนมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นบทเรียนที่นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ให้รู้และระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น

“ซึ่งแบมไม่ได้ตั้งใจ ขอให้โทษแบมเองคนเดียวเลย ถ้าแบมไม่ทำมันก็จะไม่เกิดขึ้น แบมรับผิดเต็มๆ”

รวมถึงหลังจากนี้จะรอบคอบและศึกษากติกาในการที่จะเดินทางไปต่างประเทศมากขึ้น

“แบมรู้สึกกลับมาที่เป็นบทเรียนครับ อยากมองว่าเป็นบทเรียน พยายามที่จะอยู่ในกฎระเบียบ ทำตัวให้ดีที่สุด เป็นที่น่ารักของทุกคน แบมก็ผิดพลาดในครั้งนี้ แบมมองว่าเป็นบทเรียน แบมยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น มาที่แบมคนเดียวเลยเต็มๆ ครับ”

บทความก่อนหน้านี้เพลิงไหม้วอด 8 เรือทัวร์เบ็ดปากบารา เจ้าของยังมึนสาเหตุ (คลิป)
บทความถัดไป‘มิ่งขวัญ’แจงปมร้อน ถูกครอบงำ-ไม่ร่วม พปชร.