“แพท” อินหนักกอด “ลูก” ทั้งน้ำตา หลังฟังบทเพลงสะท้อนชีวิต

ขึ้นชื่อเรื่องความสตรองเป็นคุณแม่หญิงแกร่งแห่งวงการบันเทิง ล่าสุด แพท-ณปภา ตันตระกูล มาอัดรายการ “Melody To Masterpiece สงครามทำเพลง” ในฐานะ “The Melody” แขกรับเชิญเทปที่จะออกอากาศใน วันเสาร์ที่ 27 เมษายนนี้ 21.15 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และแอป TrueID

เมื่อถึงช่วงเล่าชีวิตที่ผ่านมาเพื่อเป็นโจทย์ทำเพลงให้กับเหล่าโปรดิวเซอร์ 4 ค่ายเพลง “LOVEiS” ต๋อง-อภิชา สุขแสงเพ็ชร และ วุฒิ วงศ์สรรเสริญจาก “The Begins”, “Spicy Disc” เก๊ท-ศิวพงษ์ เหมวงศ์ และ จุ๊บ-ธีรวงศ์ วัฒนาจารุพงศ์ จาก “The Rube”, “I AM” แม็ค-ศรัณย์ วงศ์น้อย และ โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์, บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ 2 หนุ่ม “ETC.” และ “Muzik Move” ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม, เอก-สุดเขต จึงเจริญ วง “Season Five”, สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน

ทั้งที่สตอรี่หนักหน่วงมากๆ แต่แพทกลับเล่าไปยิ้มไปโชว์พลังบวกจนคนทั้งสตูฯ ปรบมือรัวๆให้ “เป็นคนไม่ชอบเพลงเศร้า โดยเฉพาะเวลาที่เรามีเรื่องในใจ เราต้องการกำลังใจ เพราะแพทต้องใช้พลังเยอะมากในการเลี้ยงลูก การเลี้ยงเด็กคนนึงให้เติบโตมีพลังบวก แม่และคนรอบข้างสำคัญมาก ถ้าแม่รู้สึกแย่ เรซซิ่งก็จะเป็นเด็กหม่นๆ แพทเลยต้องมีพลังบวกเยอะมากๆ เพื่อให้ลูกแพทได้รับพลังดีๆ

…เรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาของแพทไม่ว่าจะดีหรือร้าย เรากำหนดมันไม่ได้แต่เราต้องสู้ต้องรับมือกับมันให้ได้ แพทบอกตัวเองตลอดว่าไม่เป็นไร พรุ่งนี้ยังมี เวลาจะช่วยเยียวยาให้ดีขึ้นได้เอง มีน้ำตาไหลบ้าง แต่แพทมองว่าเป็นแค่แผลแมวข่วน เพราะแผลที่เจ็บและลึกที่สุดเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว ไม่ได้นึกอยากย้อนเวลาไปแก้ไขอะไร ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาในชีวิตบางเรื่องอาจจะทุกข์ แต่แพทกลับมองว่ามันคือความสุขนะ เพราะทุกวันนี้แพทได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแล้วนั่นก็คือลูก” สตอรี่โจทย์เพลงว่าพีคแล้ว ช่วงโชว์ยิ่งพีคขั้นสุดเพราะได้ 2 นักร้อง Diva ตัวแม่ระดับตำนานมาร่วมถ่ายทอดเพลง จนทั้งสตูฯถึงกับขนลุก โดยเฉพาะแขกรับเชิญที่ว่าแข็งแกร่งอย่างแพทยังอินหนักนั่งกอดน้องเรซซิ่งลูกชายทั้งน้ำตาคลอ ห้ามพลาด!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมออั้ม’ เปรียบชัด สภาพประชาชน อยู่แบบไร้ค่า-รู้ค่า ถูก ‘เลี้ยงไข้-เอาอวัยวะไปขายต่อ’
บทความถัดไปสรรหามาเล่า…5 เรื่องที่ใครอาจยังไม่รู้ ของ ควีนเอลิซาเบธที่ 2