‘ป้อน’ เผย ‘อรุณา 2019’ คือละครสะท้อนสังคม ในวาระที่ผู้หญิงต้องเลือกมากขึ้น

ป้อน นิพนธ์ ผู้บริหารช่องวัน 31 เผยกับมติชนออนไลน์ถึงโปรเจ็กต์การสร้าง อรุณา 2019 นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ โดยป้อน นิพนธ์ เล่าว่า เรื่องราวอรุณา 2019 เล่าต่อมาจากเมีย 2018

“จริงๆ เน้นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงที่แต่งงาน หรือผู้หญิงที่มีแฟนแล้ว ความสัมพันธ์ของเขากับสามีเนี้ยจะเป็นยังไง ก็เป็นผู้หญิงใน 3 แบบ คนนึงที่มีลูกติดแล้ว จะลงเอยจริงๆ กับแฟนใหม่ ถ้าเกิดปัญหาของคุณอยู่ที่ลูก”

นั้นเพราะจากการค้นหาข้อมูลพบว่า การที่แม่มีเพื่อนชายคนใหม่คือปัญหาที่คนเป็นลูกรับไม่ได้

“อันนี้คือปัญหาที่ 1 ของอรุณานะครับ เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องของธารี ชาติชายนะครับ แม่ผู้หญิงที่บุตรใหม่ๆ ฮอร์โมนสะวิง เหตุผลสะกดไม่เป็น เพราะว่ามันขึ้นลงมาก แล้วคุณจะใช้ชีวิตข้างหน้าต่อไปยังไง ก็ดูว่าละครจะไปยังไง แก้ไข หรือชี้ทาง หรือส่งเสริม หรือสะท้อนอะไรตรงไหนให้ดู”

“ส่วนอีกอันนึงถ้าคุณไปรับผู้ชายที่มีลูกชาย แล้วลูกชายไม่รับคุณเลย แล้วเป็นครอบครัวจีนที่สติ๊กมากๆ คุณจะไปต่อหรือพอแค่นี้ แล้วความสุขของคุณกับความสุขของคู่ชีวิตจะทำยังไง มันเป็นเรื่องรีเรชั่นชิพหมดเลยว่าระหว่างความสุขของเรากับแฟนของเรา หรือคนที่เรียกว่าแฟน เราจะอยู่หรืออยู่คนเดียวดีกว่า เป็นคำถามของสังคมปัจจุบัน”

ทั้งนี้ ป้อนกล่าวต่ออีกว่า เรื่องอรุณา 2019 เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่สร้างขึ้นมาสั้นๆ เพียง 6 ตอนเท่านั้น ไม่ใช่ภาคต่อของเมีย 2018 แต่อย่างใด

“คือเราต้องการละครที่เป็นตัวแทนของผู้หญิง สมัยนี้ที่อายุ 35-40 ปี ที่เขาเจอเรื่องราว ปัญหาในชีวิตก็สนุกครับ จริงๆ มันสะท้อนสังคมของผู้หญิงยุคนี้เลยนะ เป็นม่าย พบรักใหม่ แล้วแคร์ลูก เดี๋ยวนี้ไม่ใช่ว่าแต่งงานแล้วจบเลยนะ แต่มันต้องมีหลังจากนั้น หลังจากที่เธอค้นพบแล้วว่า ชีวิตครอบครัวของเธอมันไปด้วยกันไม่ได้ ชีวิตที่เหลือควรจะทำอย่างไร ควรจัดการกับชีวิตอย่างไร มันต้องถามตัวเองแบบนี้”

“เพราะนี่คือยุคใหม่ ไม่ใช่ยุคเก่า ยุคเก่านั้นคือถือไม้เท้ายอดทอง ลิ้นกับฟัน แต่สมัยนี้ไม่ใช่แบบนี้ เรื่องนี้มันปัจจุบันมาก เพราะเราคิดว่าเวลาทำคอนเทนต์ จะดีที่สุดถ้าเราสื่อสารกับคนปัจจุบันได้ ให้มันตรงใจ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon