‘มิน’ โกอินเตอร์เล่นหนังจีนทุนสร้างพันล้าน

ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วล่ะค่ะ สำหรับนางเอกมากฝีมือ “มิน-พีชญา วัฒนามนตรี” ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 10 ปี ผ่านผลงานละครและภาพยนตร์มากว่า 20 เรื่อง ล่าสุดเจ้าตัวก็ถูกบริษัทสร้างภาพยนตร์ชื่อดังจากประเทศจีนติดต่อให้มาร่วมงานกับบทบาทนางเอกนักบู๊ในภาพยนตร์ร่วมทุนฟอร์มยักษ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีน เรื่อง “Double Action Mission Legend Siam” ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง เลเจนด์ สยาม พัทยา และค่ายหนัง Shenzhen New Classic Film Producer & Poster Company Limited โดยใช้เม็ดเงินลงทุนร่วม 1,000 ล้านบาท และโชคดีที่โลเกชั่นหลักจะเน้นถ่ายทำที่ประเทศไทยเราก็เลยง่ายต่อการทำงาน โดยเนื้อหาของเรื่องจะเป็นการไล่ล่าตามหาเพชรในตำนานที่หายไปเพื่อจะได้เป็นราชาแห่งมาเฟียระดับโลก

“มินดีใจมากค่ะ ที่ทางผู้สร้างภาพยนตร์ชาวจีนติดต่อให้เรามาเป็นนางเอกหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นหนังแนวบู๊ เป็นสิ่งที่มินเองก็ไม่ค่อยได้ทำสักเท่าไหร่ ทำให้ครั้งนี้เราก็ได้พิสูจน์ฝีไม้ลายมืออะไรหลายๆ อย่าง เพื่อให้ทุกคนได้ดูกันเต็มที่ ได้ทำอะไรหลายๆ อย่างที่เราไม่เคยทำ ซึ่งที่ผ่านมามินเองก็ได้มีไปลงคอร์สเรียนเพิ่มเติมทั้งเรื่องของภาษาและคิวบู๊เพราะหวังมาใช้ในหนังเรื่องนี้ เพื่อทำทุกอย่างให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เรื่องนี้มินได้มีโอกาสประกบกับนักแสดงคุณภาพของจีนอย่าง ERIC MIAO และ ZHANG JING เค้า 2 คนน่ารักกับมินมาก เขาสอนเทคนิคอะไรหลายๆ อย่างให้กับเรา ทำให้การทำงานราบรื่นไร้ปัญหา

ส่วนที่เขาทาบทามเรามาเล่นเรื่องนี้ มินก็เคยถามทีมงานของประเทศจีนนะคะว่าทำไมถึงเลือกเรา ซึ่งเค้าก็บอกว่าชอบในฝีไม้ลายมือที่เราเล่นละคร รวมถึงหนังจีนอีกเรื่องเมื่อ 3 ปีก่อนที่เราได้ร่วมแสดง ผนวกกับตัวเราเองก็มีฐานแฟนคลับในแดนมังกรอยู่แล้วก็เลยรู้สึกปลื้มใจเข้าไปใหญ่ค่ะ ส่วนเรื่องของการถ่ายทำตอนนี้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และจะมีกำหนดเข้าฉายในเดือนกรกฎาคมนี้ ที่ประเทศจีนกว่า 1,000 โรง ส่วนแฟนๆ ชาวไทยก็อาจจะได้ชมกันนะคะแต่ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ค่ะ” มิน พีชญากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon