เปิดลายแทงความบันเทิง อะไร ที่ไหน ยังไง ในสุดสัปดาห์นี้

บอกเลยมีหลายรายการให้เลือก โดยเฉพาะอย่างในวันเสาร์ที่ 28 พ.ค.

เริ่มจากงานที่สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และมูลนิธิวิชาหนังสือชวนโจอี้ บอย – อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิตมาคุยเรื่องอ่านอะไร ได้อะไร ในเวลา 13.00 น. ที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน กรุงเทพฯ

Poster_JOEbOy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งในเวลาเดียวกัน หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ก็ชวนสุเชาว์ พงษ์วิไล มาประทับรอยมือรอยเท้า พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ที่อยู่ในแวดวง พร้อมนำผลงาน ‘สวัสดีคุณครู’ ภาพยนตร์ปีพ.ศ.2521 มาฉายให้ชมที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา ในหอภาพยนตร์ สอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2482-2013-14 ต่อ 111

และนี่คือส่วนหนึ่งของผลงานเขาที่เฟซบุ๊ค Thai Film Archive ของหอภาพยนตร์นำมาลงไว้

อีกงานน่าสนใจคือละครเวที ‘เจ้าผีเสื้อ’ ที่กลุ่มเยาวชนเชื้อสายเมียนมาร์ในเขตพื้นที่มหาชัย จะมาแสดงเพื่อนำเสนอเรื่องราวของความฝันของเยาวชนพม่าในบ้านเรา ซึ่งกำกับการแสดงโดยดร.ปวลักขิ์ สุรัสวดี และลัดดา คงเดช ซึ่งนอกจากรอบ 14.00 น. วันที่ 28 พ.ค.แล้ว ยังจะมีในวันที่ 25 มิ.ย. และ 30 ก.ค. ที่ห้องจัดแสดงนิทรรศการพม่าระยะประชิด อาคารอเนกประสงค์ มิวเซียมสยาม ซึ่งสามารถสำรองที่นั่งโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ โทร. 02-225-2777 ต่อ 420, 421

เจ้าผีเสื้อ
เจ้าผีเสื้อ

ที่น่าดูอีกเรื่องคือละครเวที ‘คนก้างปลา’ ซึ่งเสนอเรื่องราวของโลกที่มีบริการ ‘ตัวแทนของผู้ล่วงลับ’ ที่จะแต่งตัวเหมือนพวกเขา ฟังเพลงเหมือนพวกเขา ทานอาหารเหมือนพวกเขา พูดเหมือนพวกเขา ใช้ชีวิตเหมือนพวกเขา เพื่อให้คนใกล้ชิดได้มีโอกาสได้บอกลา และได้ย้อนกลับไปใช้เวลาช่วงสุดท้ายกับผู้ล่วงลับให้คุ้มค่าอีกครั้ง-แต่โอกาสนั้นจะนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ทุกฝ่ายคาดหวังไว้จริงหรือ? ละครเรื่องนี้กำกับโดยภัทรสุดา อนุมานราชธน แสดงที่ทองหล่อ อาร์ต สเปซ โดยมีเวอร์ชั่นทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เข้าไปดูรายละเอียดใน https://www.facebook.com/Thonglorartspace/

ฟาก 4 หนุ่มวงเก็ตสึโนวา ก็จัดงานGetsunova The First Album  Premiere Limited Boxset โชว์มินิคอนเสิร์ต พร้อมแจกลายเซ็นต์ให้แฟนเวลา 17.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่ลานกรู๊ฟ ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

เก็ทสึโนว่า
เก็ทสึโนว่า

ส่วนแฟนวงมายด์, ลิปตา, เจ็ทเซ็ทเตอร์,โพลีแคท, สล็อตแมชชีน และสครับบ์ ต้องไปซิลเวอร์เลค โอเวอร์เลิฟ ตอน เดอะ เลิฟ ปาร์ตี้ ที่จะมี ณ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา ตั้งแต่ 16.00 น. โดยบัตรราคา 1,200 บาท ซื้อที่ www.AllTicketThailand.com และเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา

ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตด้วย เวิลด์ มิวสิค สตรีมมิ่ง เดย์ ที่ดีแทคจัดแบบ 7 ชั่วโมงเต็มกับ 17 ศิลปินที่จะมามันส์พร้อมกัน 2 เวที โดยมีทั้งแสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, สิงโต นำโชค,โปเตโต้, มัสคีเทียร์, ก้านคอคลับ, จีน กษิดิศ, ใบเตย อาร์สยาม-สุธีวัน ทวีสิน ฯลฯ ตั้งแต่ 13.30 น.  ณ ลานพาร์ค พารากอน และลานกิจกรรม เซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ โซน A

นอกจากนี้ยังมีหนังเข้าใหม่หลายเรื่อง เริ่มจาก Fathers เรื่องราวของคู่รักชายที่อยากมีลูกจึงตัดสินใจรับเด็กกำพร้ามาเลี้ยง และต้องเผชิญกับปัญหาครอบครัวซึ่งเกิดจากไม่ความเข้าใจของสังคม รวมถึงตัวเด็กว่าทำไมเขาถึงไม่มีแม่เหมือนคนอื่น นำแสดงโดย อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล ,ณัฐ ศักดาธร ,น้องฮิม และ นก-สินจัย เปล่งพานิช

ซึ่งหนังเข้าฉายเฉพาะโรง เช็ครอบกันให้ดีก่อนออกไปดู

13263692_1746483375595669_7856255042104057560_n

เอาใจคนรักแมวด้วย If Cats Disappeared From the World ถ้าแมวตัวนั้น หายไปจากโลกนี้ ที่สร้างจากนิยายชื่อดังในญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องของการยอมลบบางสิ่งบางอย่างไปจากโลกนี้ เพื่อต่อเวลาในการมีชวิตขึ้นหนึ่งวันต่อของหนึ่งอย่าง โดยทุกครั้งที่ลบอะไรไป ความทรงจำที่มีต่อสิ่งนั้นก็จะหายไปด้วย โดยเจ้าแมวเหมียวถือเป้นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ยังถือเป็นสีสันของเรื่องอีกด้วย นอกจากนั้น เนื้อหายังชวนให้ขบคิดเรื่องความหมายของการมีชีวิต

1009-336

หรือถ้าเป็นคอเกมส์ต้องไม่พลาด วอร์คราฟต์ กำเนิดศึกสองพิภพ (Warcraft: The Beginning) หนังแฟนตาซีสุดอลังการตระการตาไปกับการสร้างโลกจากเกมส์ให้โลดแล่นเหมือนจริงด้วยสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์สุดเนี๊ยบ ถึงไม่ใช่คอเกมส์ก็ดูได้แบบเพลิน

8J07_BV0170_COMP_143913R_0000_HR_resize

นอกจากนี้ยังมีหนังแอ็คชั่นสุดมันส์เรื่อง Bastille Day ดับเบิ้ลระห่ำดับเบิ้ลระอุ , Money Monster เกมการเงิน นรกออนแอร์ ที่นำแสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ต และ จอร์จ คลูนีย์ และ หนังไทยแนวโรมันติกเรื่อง The Promise คิดถึงครึ่งชีวิต

เลือกเลย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon