ตามติดก๊วนดารา เกาะ’จูซเนส โก เจแปน’

เปิดตัวมาไม่ทันไร ก็ได้ผลตอบรับน่าปลื้ม จูซเนส จึงขอบคุณแฟนๆ ด้วยกิจกรรม Juicenest Go Japan เลือกผู้โชคดี 30 คู่ ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบใกล้ชิดกับ 3 พรีเซ็นเตอร์ ทั้งฝ่ายไทย สเตฟานี่ เลอร์ช และเกาหลี ชน มิน โฮ และ นัม ยุน ซู แถมยังมีหนุ่มๆ จาก นาดาว อย่าง แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, สกาย วงศ์, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม รวมไปถึง ภัทร ฉัตรบริรักษ์ ร่วมเดินทาง จึงไม่ต้องแปลกใจที่ใครๆ ก็อยากเข้าร่วม

3 พรีเซนเตอร์แถวหน้า

ดังนั้น เมื่อเงื่อนไขระบุให้ถ่ายรูปตัวคู่จูซเนส พร้อมบรรยายคุณสมบัติน้ำองุ่นขาวผสมรังนกเพื่อชิงชัย ช่วงที่ผ่านมาจูซเนสจึงถึงขั้นขาดตลาดในบางแห่ง เพราะถูกกว้านซื้อ แหม,ก็ถึงแม้ญี่ปุ่นจะไปง่าย แต่โอกาสจะได้ไปกับคนเหล่านี้จะมีอีกหรือ?
ทริปนี้จึงเริ่มต้นด้วยความชื่นมื่นของผู้โชคดี ที่หลายคนว่านอกจากจะเพราะดีใจที่ได้ไป การได้มาพบว่า “ตัวเป็นๆ” ของดาราที่ชื่นชอบก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง เพราะทุกคนให้ความเป็นกันเองอย่างนึกไม่ถึง

เห็นฟูจิสวยที่บ่อน้ำอิชิโนฮัคไค
โดยโปรแกรมแรกที่เริ่มต้นตั้งแต่เช้าแรกที่เหยียบแดนญี่ปุ่น คือการไปเที่ยว หมู่บ้านโอชิโนฮัคไค ที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบคาวาคูจิโกะและทะเลสาบยามานะกาโกะ เพื่อดูบ่อน้ำชื่อเดียวกับหมู่บ้าน ที่เชื่อกันว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ด้วยน้ำในบ่อที่ใสแจ๋วจนมองทะลุไปได้ลึกถึงไหนๆ นั้น มาจากการละลายของหิมะบนยอดภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาที่เชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของเทพเจ้า โดยบ่อน้ำทั้ง 8 ที่มีอยู่จะให้พรแก่ผู้ที่ดื่มน้ำนั้นแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องสุขภาพ ความรัก ฯลฯ
ถามความรู้สึกดาราได้ความเป็นเสียงเดียวว่าชอบความสวยงามของที่นี่มาก ยิ่งวันที่ไปถึงอากาศดี จนเห็นภูเขาไฟฟูจิชัดเจน สถานที่ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกทางธรรมชาติประจำชาติในปี พ.ศ.2477 และได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ทางน้ำที่งดงามร้อยอันดับในปี พ.ศ.2528 ก็ยิ่งสวยขึ้นไปใหญ่
เมื่อชื่นชมความงามกันจุใจแล้ว เป้าหมายต่อไปคือภัตตาคารซึ่งให้บริการอาหารปิ้งย่างจากเตาที่ทำจากหินภูเขาไฟ ซึ่งก๊วนที่ลุกเป็นโต๊ะสุดท้ายก็ได้แก่เหล่าดาราหนุ่มๆ ที่ล้วนเป็น “สายแข็ง” ด้านนี้กันทั้งสิ้น

โฉมหน้าสายแข็ง
และเพราะเป็นทริปขอบคุณอย่างที่ว่าโปรแกรมในวันถัดๆ มาที่ทีมงานเตรียมไว้จึงเป็นการพาไปเล่นสวนสนุก ไปกิน และไปช้อปปิ้งที่ชินจูกุ ฮาราจูกุ เอาต์เล็ทโกเทมบะ ฯลฯ ย่านดังที่คนมาญี่ปุ่นล้วนไม่พลาด
โดยที่ ฟูจิ คิว ไฮแลนด์ แหล่งรวมเครื่องเล่นที่มีตั้งแต่ม้าหมุน ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดเสียวที่แม้แต่กินเนสส์บุ๊คยังต้องบันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟเหาะตีลังกาที่มีจำนวนการหมุนมากที่สุดในโลก บ้านผีสิงที่ยาวที่สุดในโลก ฯลฯ นั้นรายการนี้ผู้ที่เริ่มจะมีอายุก็ขอใช้เล่นแบบเบาๆ เช่น เรือถืบ,ชิงช้าสวรรค์ ขณะพวกอ่อนเยาว์ก็ปรี่ไปหาเครื่องเล่นหวาดเสียว ซึ่งหนุ่มๆจากค่ายนาดาวที่ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ นำทีมขึ้นเล่นนั้น โอดตั้งแต่เล่นเครื่องแรกว่าลงมาแล้วขาสั่นไปหมด แต่กระนั้นก็ยังชักชวนกันไปเล่นต่อ

ก่อนเข้าไปทดสอบความกล้าที่ฟูจิ คิว ไฮแลนด์

IMG_4011
ก่อนกลับจูซเนสยังพาทุกคนไปไหว้พระที่ วัดอาซากุสะ เพื่อขอพร ที่นี่หลายคนได้เสี่ยงเซียมซีอธิษฐาน ซึ่งสเตฟานี่ได้คำทำนายที่ดีจนเบิกบาน ของสกายเขาบอกว่ากลางๆ ต่างจากเจเจที่ออกไปในทางร้าย จนต้องรีบไปผูกใบทำนายฝากไว้ที่วัด พร้อมจุดเทียนตามความเชื่อของคนที่นั่น

IMG_4014

IMG_4019

ไหว้พระก่อนกลับ
เป็นอันจบทริป ที่มีครบทั้งไหว้พระ เที่ยว เล่น กิน และช้อป ของจูซเนส โก เจแปน ที่แฟนๆบอกเลย ขอให้จัดอีก!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทนายพระธัมมชโยอุทธรณ์ขอถอนหมายจับอีก วอนดีเอสไอชะลอแผนรวบ แบ๊กโฮยังตรึงหน้า”ธรรมกาย”(คลิป)
บทความถัดไปชาวบ้าน ‘เกาะลิบง’ ผวา คลื่นลมโหมกระหน่ำ หวั่นบ้านถูกกลืนไปกับทะเล แจ้งหน่วยงานแล้วก็เงียบ