เต้ย พงศกร เตรียมร่วมก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ชื่นชมสิ่งที่ทำดีอยู่แล้ว มีคนอิจฉาเป็นสัจธรรมของโลก

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่เตรียมตัวไปร่วมวิ่งในโครงการ ก้าวคนละก้าว บนเส้นทาง จ.หนองคาย ถึงขอนแก่น เวลา 48 ชั่วโมง ในวันที่ 15-16 มิ.ย.นี้ โดย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ได้เผยขณะมาร่วมกิจกรรมวิ่งทะลุมิติกับเพลิงพรางเทียน ที่ประตูเมืองเชียงใหม่ ว่าที่ตนขอเข้าร่วมการก้าวในครั้งนี้เพราะนอกจากได้สุขภาพที่ดีของตัวเองแล้ว ก็ยังได้ดูแลสุขภาพของคนอื่นด้วย

ทั้งนี้ เมื่อสอบถามถึงกระแสดราม่าที่มีคนบางกลุ่มออกมาโจมตีถึงการวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม นั้น เบลล์ ขอแจง หลัง ตูน บอดี้สแลม ถูกโจมตีบินเชียร์ฟุตบอลจากเงินบริจาค ก้าวคนละก้าว เต้ยก็ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า

“ผมคิดว่าอันนี้มันคือความสมัครใจนะ ก้าวคนละก้าว พี่ตูนเขาคิดว่าแค่คนละบาทเดียว คนไทย 70 กว่าล้านคน คนละบาทก็ 70 กว่าล้านบาท แล้วมันก็สามารถเอาไปทำประโยชน์ได้มากมาย ถ้าใครไม่มีทุนทรัพย์มากพอก็ไม่เป็นไร ไม่มีใครมาบังคับว่าคุณต้องบริจาคเงินนะ”

“ผมว่าสิ่งที่เขาทำมามันเป็นสิ่งที่ดีแล้ว เขาทำเพื่อประโยชน์ของทุกคนไม่ได้เอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองอยู่แล้ว”

หากถามว่าบั่นทอนจิตใจหรือไม่ พระเอกหนุ่มก็เผยว่า

“ผมเชื่อว่าเราทำดีไปเถอะครับ ใครไม่เห็นค่าก็ไม่เป็นไร ก็เหมือนปิดทองหลังพระ เพราะยังไงเราก็รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว มันมีอยู่แล้วคนที่อิจฉา มันเป็นสัจธรรมของโลก”

ซึ่งตนเองที่กำลังจะเข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการก้าว ในช่วงกลางเดือนที่จะถึงนี้นั้น ก็ไม่ได้รู้สึกกังวลกับกระแสดราม่าที่ออกมาแต่อย่างใด

“ไม่นะครับ เพราะปกติผมไปผมก็เต็มใจ เขาก็ไม่ได้จ้างผมไป ผมอยากไปเองด้วยซ้ำ เพราะว่ามันเป็นการออกกำลังกาย แล้วเป็นภาคอีสานด้วย ผมเป็นคนอีสาน ผมก็อยากไปวิ่งด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon