ทะลุมิติกับ ‘เพลิงพรางเทียน’ งานนี้มีความสุขถ้วนหน้า

ขณะที่ในละคร ‘เพลิงพรางเทียน’ ระบุว่าตัวเอกของเรื่อง คือ ‘กลินท์’ สามารถย้อนเวลา ทะลุมิติจากปัจจุบันไปสู่อดีตชาติได้ โดยอาศัยประตูเมืองเชียงใหม่เป็นทางผ่าน ดังนั้นเมื่อช่อง 3 คิดจะจัดกิจกรรมตามรอย เปิดโอกาสให้แฟนๆที่ติดตามละครซึ่งออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. และเนื้อหากำลังเข้มข้น งานวิ่งทะลุมิติกับเพลิงพรางเทียน ณ จังหวัดเชียงใหม่ จึงเกิดขึ้น

การนี้เหล่านักแสดงนำ คือ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ , ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ,โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม และ ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ รวมถึงผู้บริหารอย่าง อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) , ชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานกิจการองค์กร , สมรักษ์ ณรงค์วิชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานผลิตรายการและ คิง-สมจริง ศรีสุภาพ ผู้จัดละครเรื่องดังกล่าว ฯลฯ เข้าร่วมกันพร้อมหน้าเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ในการวิ่งที่มีแฟนละครสมัครเข้าร่วมด้วยมากมาย ตั้งแต่อายุน้อยๆไม่กี่ขวบ ไปจนถึง 79 ปี โดยมีให้เลือกวิ่งทั้งระยะ 3 กิโลเมตร  และ 10 กิโลเมตร ซึ่งเริ่มสตาร์ทที่ประตูท่าแพตั้งแต่เวลา 05.30 น. ให้วิ่งผ่านประตูเมืองอีก 4 แห่งคือ ประตูช้างเผือก ประตูเชียงใหม่ ประตูสวนดอก และประตูสวนปรุง

ในส่วนนักแสดงนั้น ฝ่ายหญิงเลือกลงวิ่งระยะทาง 3 กิโลเมตร ขณะนักแสดงฝ่ายชายจัดเต็มแบบ 10 กิโลเมตร ซึ่งเต้ย พงศกร สามารถเข้าเส้นชัยเป็นลำดับต้นๆ ขณะที่ภณนั้นแม้จะใช้เวลานานกว่าจะมาถึง แต่ก็ได้ใจไปเต็มๆ เพราะนี่คือการวิ่งครั้งแรกของเขา

งานนี้นอกจากจะมีนักวิ่งที่แต่งตัวรัดกุม ด้วยเสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดีแล้ว ในบรรดานั้นยังมีอีกหลายคนที่มาในชุดแตกต่าง ทั้งชุดที่ทำมาจากลอตเตอรี่ , ชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากประตูเมืองเชียงใหม่ และอีกสารพัดชุดที่สร้างสรรค์มาเพื่อเข้าประกวดแฟนซี

แถมใส่ลงวิ่งจริงๆอีกต่างหาก

จบจากการวิ่ง หลังเซลฟี่กับเหรียญและถ่ายรูปกับเพื่อนพ้อง เหล่านักวิ่งก็พากันเติมพลังด้วยอาหารที่จัดเตรียมไว้ ก่อนจะไปลุ้นรับโชคในกิจกรรมหมุนวงล้อที่มีของรางวัลมากมาย แต่ที่ใครๆอยากได้มากที่สุดคือ รางวัลในการเข้าร่วมมีทแอนด์กรี๊ดกับนักแสดงที่จัดขึ้นในช่วงบ่ายที่ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง ที่จะมีเพียง 10 รางวัล สำหรับ 20 ผู้โชคดี

ซึ่งทั้งหมดล้วนโชคดีสมคำเรียก เพราะนอกจากจะได้ร่วมเล่นเกมสนุกแบบสุดแสนจะใกล้ชิด อย่าง ปิดตาป้อนซาลาเปากันและกัน

การทรงตัวแบบรวมหมู่ 4 บนกระดาษแผ่นเล็กๆแผ่นเดียว ที่ต้องกอดรัดแบบแนบชิดเต็มที่เพื่อชิงชัย ฯลฯ

ทุกคนยังได้ฟังเพลงเพราะๆที่เหล่านักแสดงนำมาขับกล่อมระหว่างทานอาหาร

แถมยังได้ทานขนมหวานที่พวกเขาบรรจงเอามาเสิร์ฟให้กับมือ

ปลื้มปริ่มไปตามๆกัน

การจัดงานนี้ครั้งช่อง 3 ยังนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายรวมทั้งสิ้น 215,000 บาท มอบให้โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เป็นกิจกรรมที่ก่อให้เกิดแต่เรื่องดีๆ

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัศวินยอมรับสถานีสูบน้ำ ไฟฟ้าพัง ทำน้ำท่วม-ระบายช้า ขอโทษไม่ลงพื้นที่ กลัวทำรถติด
บทความถัดไป‘พิเชษฐ’ ถาม ปชป. ซื่อเกินไปไหม โหวต ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ แล้วค่อยต่อรอง ‘รัฐมนตรี’