มากกว่าพ่อรวยล้นฟ้า คือ การอบรมเลี้ยงดู ‘เอ็ม’ โพสต์ซึ้งวันเกิดถึง ‘พ่อหม่ำ – แม่มด’

แม้จะมีอายุครบ 30 ปีบริบูรณ์ในวันนี้ 30 พฤษภาคม แต่สำหรับ เอ็ม – บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวสุดหวงของหม่ำ – เพ็ชรทาย ดูแล้วปาร์ตี้วันเกิดสุดมันส์ หรือการเป่าเค้กวันเกิดอย่างคนอื่นๆ คงไม่สำคัญกับสาวเจ้าเท่าการระลึกถึงบุญคุณของพ่อแม่ที่ทำให้ได้เกิดมาบนโลกใบนี้

ดังนั้นพอทันทีที่ล่วงเข้าวันนี้ สาวเอ็มก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ’emmeemm’ บอกเล่าถึงพระคุณของพ่อแม่ให้ฟังว่า  “ไม่มีวันนั้นก็คงไม่มีวันนี้ ….. มีวันนี้ได้เพราะพ่อกับแม่ ถึงแม้เส้นทางจากวันนั้นจนถึงวันนี้มันไม่ได้แสนหวานหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ สวยหรู แต่พ่อกับแม่ก็เลี้ยงดู อบรมเอ็มมาอย่างดี ….. อีก 1 ปีที่ทำงานเหนื่อยจนไม่ได้คิดว่าจะเป่าเค้กที่ไหน จัดงานวันเกิดยังไง หรืออยากได้ของขวัญอะไร เพราะทุกวันนี้ที่มีอยู่ก็มีเกือบครบแล้ว น่าจะเป็นเพราะทุกๆวัน เรามีกันและกันนี่ละ

หลายคนพูดในเชิงชื่นชมเอ็มเสมอว่า “พ่อแม่สอนมาดี พ่อมี พ่อรวยล้นฟ้า ยังมาทำงานนั่งเฝ้าบูธ ขยันจัง ปลื้มใจแทนพ่อแม่” …… เอ็มดีใจมากๆเลยค่ะ เพราะสิ่งที่เราเป็นอยู่ทุกวันนี้มันคือสิ่งที่สะท้อนออกมา ว่าพ่อแม่สอนเรามาอย่างไร เราอยู่ในครอบครัวแบบไหน และนี่ละคือของขวัญที่เอ็มได้รับในวันเกิดครบ 30 ปีบริบูรณ์”

m

m2

 

m5

m4

นับเป็นอีกหนึ่งความคิดที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สมแล้วที่เป็นครอบครัวสุดฮาที่ใครๆ ต่างหลงรัก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม emmeemm

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon