ตั๊ก มยุรา เปิดใจเรื่องขาลง ทำงานด้วยยาก เผยไม่ชอบความอ้วนถึงขั้นไม่พูดกับลูก จับสุนัขลดน้ำหนัก

ไปเป็นแขกรับเชิญรายการ ตีสิบเดย์ ที่จะแพร่ภาพทางช่อง 3 HD วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น. โดย ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา นักแสดงและพิธีกรรุ่นใหญ่ที่ระยะหลังเริ่มห่างหายไปจากจอโทรทัศน์เปิดใจให้สัมภาษณ์ในเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องงานที่เจ้าตัวบอกช่วงนี้รับน้อยลง ซึ่งเมื่อถูกถามว่าถือเป็นขาลง จนงานหดไหม เธอบอก “ก็คงขาลงจริงมั้ง”

“คือรับน้อยลงไง บางทีเล่นละคร มาทีหลายๆเรื่อง เราต้องดูบทก่อน แต่เราจะเลือกแค่เรื่องเดียวที่ตกลงครั้งแรก ไม่ชอบวิ่ง ไม่ชอบจันทร์ อังคาร เรื่องนึง พุธ พฤหัสเรื่องนึง เพราะเรามีครอบครัว ที่ต้องดูแล เพราะงั้นสิ่งต่างๆที่เราเลือก ก็เหมารวมไปถึงเป็นช่วงที่งานน้อยลง ก็น้อยลงจริงๆ”

ส่วนที่มีเสียงเล่าลือว่าเป็นคนทำงานด้วยยาก เธอก็ว่า ได้ยินมาบ้างเหมือนกัน

“แบบว่า หึยย ไม่เอาอ่ะ ไม่กล้าทำงานด้วย จริงๆแล้วคือ หนึ่งต้องตามเวลา คือถ้าบอกแปดโมง ฉันก็ไปแปดโมงนะ แต่ไม่ใช่ให้ฉันนั่งรอ 9 ชั่วโมง นั่งรอ 3 ชั่วโมง ขอให้ตรงเวลาหน่อย”

ขณะเดียวกัน “บทต้องมาตรงนะ เล่นละคร ต้องมีบทให้ เดี๋ยวนี้เขาส่งทางมือถือ มันไม่คลาสสิคแล้ว ส่งบทนะ ต้องมากดออดหน้าบ้าน หรือเมล์มา หรือจะอะไรส่งมานะ 5 ตอน ขอให้เราได้ศึกษา เพราะงั้นยุคสมัยเปลี่ยนไป คนก็ทำงานอีกแบบหนึ่ง เขาอาจจะยาก แต่ถ้าเขาอยู่ในข้อกำหนดของเรา เราว่าเราไม่ได้ขอยากนะ เราไม่ได้ขอคนขับรถมาซักผ้านะ เราแค่ขอในสิ่งที่เราจะทำงาน เพราะงั้นถ้าเขาทำตามนี้ได้ ก็โอเค ส่งบทให้ตั๊ก มยุรา จะต้องส่งเป็นกระดาษ เพราะเราต้องจด ทำการบ้าน”

ในเรื่องสุขภาพ ตั๊ก มยุราบอกว่า ไม่ชอบให้คนรอบตัวอ้วน ตัวเธอเองก็พยายามควบคุมน้ำหนัก ดังนั้นตั้งแต่วันแต่งงานถึงตอนนี้ น้ำหนักจึงเท่าเดิมตลอด คือ 46 กิโลกรัม ดังนั้นพอมีช่วงหนึ่งซึ่งลูกสาวน้ำหนักขึ้น ตนจีงไม่ยอมพูดด้วย ขณะเดียวกันก็ยังจับสุนัขที่เลี้ยงไว้มาลดน้ำหนัก

“สุนัขที่บ้านเริ่มน้ำหนักขึ้น ตั๊กจับเดินออกกำลัง ออกไปเดิน ลดอาหาร ก็กลับมาเข้าที่ เราเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ ลูกสาวก็อ้วนไม่ได้นะ อ้วนแล้วไม่พูดด้วย มีอยู่ช่วงหนึ่งเขาไปอยู่โรงเรียนประจำ กลับมาเราตกใจมาก นี่ลูกเราเหรอ ทำไมเราอารมณ์เสียใส่ลูกจัง มานั่งคิด อ้อ, เราไม่ชอบคนอ้วน” ตั๊กกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : สัญญา
บทความถัดไปผู้เชี่ยวชาญพืชโบราณเชื่อ ‘กัญชาไทย’ เคยหลากหลายมาก แต่โดนบังคับสูญพันธุ์ แนะรัฐบาลใหม่เร่งฟื้น