‘เจมส์ มาร์’ ไม่ซีเรียส ถูกมองแสดงกลิ่นกาสะลอง โดน ‘ญาญ่า’ กลบรัศมี

ก็เพราะผลงานละครโทรทัศน์เรื่องล่าสุด กลิ่นกาสะลอง ของพระเอกหน้าตี๋ เจมส์ มาร์ กำลังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น  แต่ถึงอย่างไรพระเอกหน้าตี๋ก็ยังไม่วายถูกมองว่ารัศมีของนักแสดงนำหญิงอย่าง  ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่สวมบทบาทฝาแฝดกลบเสียมิด ซ

ซึ่งเรื่องนี้เจมส์ มาร์ กล่าวในงานบวงสรวงเปิดกล้องละคร สองเสน่หามาว่า

“หน้าที่ของผมผมมองว่าส่วนตัวเราเป็นนักแสดงไม่ว่าคนจะโฟกัสที่บทตัวไหนคนไหนมากกว่ากัน มันไม่ใช่พอยท์ที่ผมต้องการสิ่งที่ผมต้องการคือทำหน้าที่ของผมให้ละครเรื่องนั้นมีความสุข ต่อให้ผมเป็นแค่1%ที่ทำให้ละครนี้สนุกผมก็แฮปปี้แล้ว”

ไม่ซีเรียสว่าเราไปดารานำชายแต่บทอาจจะเด่นน้อยกว่า?

“ไม่เลยครับ ผมไม่เคยมองในมุมนำชาย นำหญิงหรืออะไร ผมมองว่าเรามีหน้าที่ของเรา เราเป็นตัวละครที่ต้องเข้ากับเค้า ถ้าเราทำหน้าที่เราไม่ดีแล้วไปคิดมาก ถ้าไม่สามารถทำหน้าที่ได้ดี เค้าก็ไม่สามารถรับสิ่งดีจากคู่ของเค้าได้ ฉะนั้นหน้าที่ของผมคือทำให้ดีที่สุด หวังว่าคุณจะชอบละครคือถ้าคนชอบละครโดยรวมไม่ว่าจะเป็นเพราะใครเด่นก็ตาม เราภูมิใจนะเราแฮปปี้ที่เราทำแล้วคนดูที่ชอบ ทีมงานแฮปปี้เพราะละครไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องของทีมเวิร์กไปด้วยกัน”

เรื่องกลิ่นกาสะลองกระแสดีคนเห็นพัฒนาการของเรา?

“ขอบคุณครับ เรื่องนี้สนุกตั้งแต่อ่านบทแล้ว ถ่ายก็สนุกแต่สิ่งที่ผมเซอร์ไพรส์คือวิธีการเล่าเรื่อง และตัดต่อที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คนดูไม่คิดว่าพี่จะน่ากลัวขนาดนี้หรือหลอนขนาดนี้ ไม่คิดว่าซ้องปีบจะเป็นตัวแม่ขนาดนี้ ไม่คิดว่าหมอทรัพย์เปลี่ยนลุคมาแล้วจะดูดี เป็นคอมเมนต์ดีๆที่เราได้รับจากคนดู”

บางคอมเม้นต์ก็บอกว่าดูหมอทรัพย์แล้วอึดอัดหรือแซวว่าทำไมโง่?

“ใช่ครับ ช่วงนี้ก็มีแต่คนพูด จะบอกว่าเหตุการณ์ของตัวละครเค้าไม่ได้เจอแฝดสองคนพร้อมกัน อารมณ์ว่าเราเพิ่งปิ๊งผู้หญิงคนนี้แล้วเราไปเจอคนนี้อีกใน 5 นาที ก็คิดว่าเค้าเป็นคนคนเดียวกัน เราไม่มีโซเชียลมีเดียที่จะมาดูว่าเค้าเป็นแฝดกัน เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่หมอจะไม่รู้ หมอไม่ได้โง่”

รู้สึกอย่างไรที่ได้รับฟีดแบ็กคนวิจารณ์ด่าว่าโง่? “ชอบๆ คือถ้าเกิดคนดู ดูละครเร่แล้วเกิดอารมณ์อะไรบางอย่างกับตัวละครไม่ว่าจะดีหรือร้าย จะว่าหมอทำไมโง่อย่างนี้ ผมรู้สึกดีใจเพราะคุณว่าหมอไม่ได้ว่าผม(หัวเราะ) ผมโอเค นั่นหมายความว่าเราทำหน้าที่ของเราได้ดีแล้ว”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon