‘จั๊ด ธีมะ’ ยอมรับตีความเรื่องโพสต์ปั้นจั่นพลาดไป ขอรับเป็นบทเรียน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง จั๊ด ธีมะ กาญจนไพริน  ออกมาแสดงความคิดเห็นหลัง  ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ดารานักแสดง ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเรื่องการเมือง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เขามีความเห็นว่าควรแยกแยะเรื่องการเมือง กับ ตัวภาพยนตร์ ให้ออก จนมีกระแสวิจารณ์ และกระแสตีกลับไปยังผู้ประกาศคนเก่งจำนวนมาก

ล่าสุเชดในเฟซบุ๊กของจั๊ด เขาได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวมาว่า ที่ผ่านมาคือ “การตีความที่ผิดพลาดท่ามกลางความเห็นต่าง !!!”

เห็นว่าเรื่องที่ทางเราพูดเกี่ยวกับปั้นจั่นนั้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์พอสมควร หลังจากที่ได้ย้อนไปอ่านคอมเม้นท์ในทุกโซเชียลที่ส่งเข้ามามากมาย

ขออภัยในการตีความโพสต์ของปั้นจั่นที่ผิดไปจากประเด็นหลัก นั่นคือ “อย่าบ่นมาก ให้ทำมาหากินต่อไป” หาใช่การสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนการเมืองฝั่งใดไม่…

แต่อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เคยมีประสบการณ์ถูกกดดันเรื่องหน้าที่การงานจากการแสดงความเห็นทางการเมือง ยังปรารถนาที่จะเห็นทุกคนดำเนินชีวิต และทำมาหากินกันต่อไปได้ ไม่ว่าจะมีทัศนคติเกี่ยวกับการเมืองเช่นไร (ซึ่งตระหนักแล้วว่าไม่ใช่ประเด็นหลักของโพสต์ต้นเรื่อง)

ขออภัยคุณผู้ชมที่ตีความว่าการโพสต์ของปั้นจั่นเป็นการเหยียดผู้อื่น น้อมรับความผิดทั้งหมดจากใจ และจะรอบคอบ ระมัดระวังให้มากยิ่งๆขึ้นไปในอนาคต 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

แต่ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจจากคุณผู้ชมที่ตีความว่าการโพสต์ของปั้นจั่นเป็นการแสดงจุดยืนทางการเมือง 🙏🙏🙏

ขอส่งกำลังใจไปยังคนทำงานทุกคน ฝากคำขอโทษและความระลึกถึงไปยังปั้นจั่น หากการจัดรายการของพี่จั๊ดดันไปขยายบาดแผลให้ใหญ่กว่าเดิม 💛💛💛

ถือเป็นบทเรียนสำคัญอีกบทของชีวิต ขอบพระคุณคุณครู อันได้แก่คอมเม้นท์จากคุณๆทุกคนที่แสดงให้เห็นถึงความผิดพลาดอย่างสุภาพ ประกอบไปด้วยตรรกะอันเป็นเหตุเป็นผล ไม่เจือไปด้วยอารมณ์แห่งความเกลียดชัง

ขอบพระคุณอีกครั้งนะคุณนะ

 

ขอบคุณ udgeJudd

บทความก่อนหน้านี้‘มินนี่’ ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร กับย่างก้าวที่มั่นคงในโลกขนไก่
บทความถัดไปตัวเเทนชาวสวนยางร้อง ป.หวั่นถูกคุกคามหลังยื่นร้องสำนักนายกฯตรวจสอบฮั้วประมูลโครงการถนนยางพารา