คิดหนักขึ้นเรื่องใช้เงิน อ่ำ อมรินทร์ บอกจะขึ้นทางด่วนยังต้องพิจารณา เชื่อชีวิตที่ผ่านมากรรมส่งผล

ไปร่วมแถลงข่าวงาน GREEN CONCERT # 22 THE LOST ROCK SONGS ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ แล้ว อ่ำ อมรินทร์ นิติพน ก็ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากเคยลงทุนทำอะไรหลายๆอย่าง ตอนนี้เขากลับมาสู่ระบบรับจ้างทำงานเพลงและเล่นละครเหมือนเดิมแล้ว โดยชีวิตตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าที่จะบวช ในเดือนตุลาคม 2560

“ก่อนบวชทุลักทุเลมากๆ แต่พอได้บวชแล้วเหมือนมีสติ มีสมาธิมากกว่าเดิม และทำให้เข้าใจชีวิตว่าเราควรเดินหน้าต่อไปยังไงดี”

ส่วนที่เคยมีข่าวเป็นหนี้อยู่ 26 ล้านบาท อ่ำก็ว่าทยอยจ่ายอยู่ตลอด

“ถามว่าหนี้เยอะไหม ก็เยอะครับ แต่ไม่เยอะมาก สบายมากครับ จริงๆ ผมมองว่าการดูแลร่างกายให้แข็งแรงแบบนี้เป็นเรื่องยากกว่าอีก คืออะไรที่เขาช่วยเรามาแล้ว เราก็ต้องสำนึกในบุญคุณของคนที่ช่วยเรา รวมถึงเราเองก็ต้องพยายามหาทุกวิธีทางคืนสิ่งต่างๆ กลับไปให้เขาให้ได้ อันนี้ผมพูดถึงเจ้าหนี้นะครับ เจ้าหนี้ผมน่ารักทุกคน”

Advertisement

อ่ำยังอีกว่าทุกวันนี้เขาระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายมากขึ้น

“เมื่อก่อนผมมีเงินในกระเป๋าเยอะมาก แต่เดี๋ยวนี้ ขอโทษนะครับ ขนาดแค่จะขึ้นทางด่วนยังคิดเลย คือถ้าไม่รีบจริงๆ ก็ไม่ขึ้นดีกว่า เอาเงินไปกินอาหารอร่อยๆ ดีกว่า ก็ใช้ชีวิตเขี้ยวขึ้น”

ในเรื่องสุขภาพอ่ำบอกว่า ที่ยังต้องดูแลต่อเนื่องคือ โรครูมาตอยด์ซึ่งตอนนี้พยามดูแลรักษาตัวเองให้ดี แต่ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะแล้ว เพราะต้องการจะบริจาคเลือดทุก 3 เดือน

Advertisement

“ด้วยความที่เป็นคนเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมมากๆ เลยคิดว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมา คือช่วงที่ผมต้องชดใช้กรรมแบบแสนสาหัส และสุดท้ายผมก็สามารถผ่านมันมาได้ด้วยดี ตอนนี้ผมเลยอยากจะชดใช้กรรมของผมด้วยการบริจาคเลือดกับสภากาชาด ทุกๆ 3 เดือน นอกจากนั้นแล้วผมยังหันมาออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้พอดี บริหารจิตเราให้นิ่ง เท่านี้ก็อยู่ได้แล้วครับ”

“ชีวิตผมเมื่อก่อนนี้มันแย่มากครับ เหมือนเปรต ทำอะไรไม่ได้เลย แขนขาไม่สามารถขยับได้ มือบวมข้อบวม แต่ว่าผอม ผิดกับตอนนี้เลยครับที่แข็งแรงขึ้นมาก”

อ่ำยังบอกด้วยว่าทุกวันนี้เขาใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ส่วนผู้หญิงนั้นถึงตอนนี้ยังไม่มีใคร

“ถ้าจะมีผู้หญิงเข้ามาในชีวิตก็เรียนเชิญนะครับ แต่ผมไม่ปกติเท่านั้นเอง”

อย่างไรก็ดีเชื่อว่าเรื่องนี้คงเป็นไปได้ยาก

“มันเป็นเรื่องยากมากครับสำหรับใครที่จะเข้ามาและต้องรับความรู้สึกของผมให้ได้ มันยากมากจริงๆที่ใครคนนั้นจะเข้าใจ คิดดูนะครับ ผมมีความรักให้กับลูกสาวผมมาก และเขาคนนั้นจะรู้สึกยังไงหากผมยังติดต่อกับคุณจอย (อดีตภรรยา) อยู่ หรือส่งข้อความหากันต่อหน้าเขา เขาจะรู้สึกยังไง คือถ้าเขารับได้ผมก็ยินดี เพราะผมเองก็ไม่ได้ปิดกั้น และก็ยังมองหาอยู่ด้วย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image