มาเสิร์ฟถึงที่ 9 หนังสั้นคัดสรรจากเทศกาลดัง ฟลิคเกอร์เฟสท์ จากออสเตรเลีย

สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ร่วมกับ เอส เอฟ จัด เทศกาลภาพยนตร์สั้นออสเตรเลีย ฟลิคเกอร์เฟสท์ (FLiCKERFEST: Australian Short Films) ครั้งแรก การนี้คัดเลือกหนังสั้นจำนวน 9 เรื่อง จากผู้กำกับทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพที่ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ FLiCKER FEST ที่จัดขึ้นในประเทศออสเตรเลียมาฉายให้ชม เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนด้านศิลปะวัฒนธรรม และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ทั้งนี้ FLiCKER FEST เป็นหนึ่งในเทศกาลภาพยนตร์ชื่อดังของประเทศออสเตรเลีย ที่จัดขึ้นทุกปีที่ชายหาดบอนดิ บีช โดยจะมีผู้กำกับทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพทั้งจากออสเตรเลียและประเทศต่างๆนำผลงานมาร่วมประกวดและแสดงภายในงาน โดยภาพยนตร์ที่คัดมาฉายในบ้านเรามีอาทิ “The Eleven OClock” ที่กำกับโดย Derin Seale ผู้กำกับชื่อดังของออสเตรเลีย โดย The Eleven OClock ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดจากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง ‘A bit of fry and Laurie’ ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ป่วยทางจิต ที่หลงคิดว่าตัวเองเป็นจิตแพทย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมในปีที่แล้ว

“Lost Property Office” แอนนิเมชั่นที่เขียนบทและกำกับโดย Daniel Agdag ที่ชนะรางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมลเบิร์น โดยเนื้อเรื่องหลักของแอนนิเมชั่นเรื่องนี้สื่อถึงชีวิตการทำงาน ว่าในบางครั้งคนอาจจะหลงทางในงานของพวกเขา

“Sherbert Rozencrantz, You’re Beautiful” งานที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบรูคลินวีเมน เรื่องราวของ ‘มิลลี่’ สาวน้อยที่มีหนูตะเภา เป็นเพื่อนเพียงหนึ่งเดียว จนโดนล้อเลียนจากเพื่อนๆ แม่ของเธอจึงเป็นกังวลและพยายามที่จะหาเพื่อนจริงๆให้ ผลงานเขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับหญิง Natalie van den Dungen


“Welcome To Country” ผลงานกำกับของ Dean Gibson เรื่องราวของข้าราชการหนุ่มไฟแรงที่ถูกส่งไปยังชุมชนชาวอะบอริจินที่ห่างไกล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเยือนของนายกรัฐมนตรี ที่นี่เขาได้เรียนรู้ถึงมิตรภาพและความรักต่อแผ่นดินเกิดของชาวพื้นเมือง

ไปชมภาพยนตร์เหล่านี้และเรื่้องอื่นๆในเทศกาลได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ https://www.facebook.com/australiainthailand และรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 14.00 น. ที่จุดประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์ฯ บริเวณ ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่งด่วนทันใจ ได้มาตรฐาน ISO 9001:2015 เพื่อนคู่ใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั่วประเทศ
บทความถัดไป‘ซาลาห์’ซัดย้ำชัย! ‘อียิปต์’ ไล่ต้อน ‘คองโก’ 2-0 ทะลุรอบ16ทีม ศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ