ทีม ‘ฟาสต์ 9’ ออกไปกินข้าว เจอแม่ค้าโรตีขี่ จยย.พ่วงถูกชนคว่ำ ปรี่ช่วย สุดท้ายโดนห้าม

ทีมฟาสต์ 9 วิ่งกรูช่วยสาวขี่ จยย.พ่วงถูกรถชนคว่ำ แต่กลับถูกห้าม เนื่องจากถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถคู่กรณีห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ จนต้องกลับขึ้นรถตู้ไป

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. “ข่าวสด” รายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Namtal Paphatchaya Kyokong” ได้นำภาพกลุ่มชายชาวต่างชาติ 4-5 คน รูปร่างกำยำ กำลังยืนล้อมรถ จยย.พ่วงข้าง ที่พลิกคว่ำอยู่กลางถนน พร้อมระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษ แปลได้ใจความว่า “ฉันเห็นพวกคุณวิ่งไปช่วยผู้คน ขอชื่นชมจริงๆ แม้ไม่รู้ว่าพวกคุณคือใคร แต่อยากบอกว่าขอบคุณ” พร้อมตบท้ายด้วยข้อความว่า #ActionVehicleTeam ต่อมามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นลนโพสต์ดังกล่าว ต่างชื่นชม และตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าว อาจจะเป็นกลุ่มทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast & Furios 9” ที่กำลังปักหลักเตรียมการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่

ผู้สื่อข่าวพยายามตรวจสอบเรื่องนี้ โดยตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา รถ จยย.พ่วงข้าง ซึ่งมีผู้หญิงคาดว่าเป็นแม่ค้าขายโรตี เป็นผู้ขับขี่ กำลังขี่มาบนถนน กระทั่งถึงปากทางออกของห้าง รถกระบะมิตซูบิชิปาเจโร่ สีดำ ขับออกมาจากลานจอดของห้างแบบฉับพลัน

ทำให้รถ จยย.พ่วงข้างไม่สามารถเบรกได้ทัน ชนเข้าอย่างจัง จนกระเด็นไปพลิกคว่ำอยู่กลางถนน จากนั้นรถตู้คันหนึ่งขับออกมาจากลานจอดรถของห้าง เห็นเหตุการณ์จึงจอดรถ ก่อนที่จะมีกลุ่มชายชาวต่างชาติประมาณ 5 คน วิ่งกรูกันลงไปจะช่วยเหลือยกรถให้หญิงสาวเคราะห์ร้าย แต่ถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถกระบะห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ กลุ่มชายดังกล่าวจึงกลับขึ้นรถและขับออกไปจากที่เกิดเหตุ

ด้าน น.ส.ปภัชญา เกี่ยวข้อง เจ้าของร้านจำหน่ายรถมือสอง ซึ่งเป็นผู้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนกับสามีออกมาจากห้าง เจอรถ จยย.พ่วงข้าง พลิกคว่ำ พร้อมหญิงสาวคนขี่ยืนอยู่ จึงจอดรถจะลงไปช่วย แต่ระหว่างนั้นรถตู้คันที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมาจอดด้านหน้ารถตน ข้างรถตู้เขียนข้อความว่า Action Vehicle Team

ก่อนที่กลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้น จะวิ่งลงมาและเข้าไปช่วยเหลือ ตนถ่ายภาพไว้ได้ จึงนำภาพมาโพสต์ลงชื่นชมในความมีน้ำใจ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เพราะพวกเค้าลงมาช่วยท่ามกลางรถที่หนาแน่น จึงอยากชื่นชมชาวต่างชาติที่ช่วยเหลือคนไทย แต่คนไทยส่วนหนึ่งก็มีน้ำใจอยู่แล้ว เชื่อว่าหากเจอชาวต่างชาติประสบเหตุแบบนี้ คนไทยก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปกับทีมงานในกองถ่ายทำภาพยนตร์ Fast 9 จนทราบว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มทีมงานเตรียมรถยนต์ฉากแอ๊กชั่น สำหรับประกอบฉากการถ่ายทำ โดยก่อนเกิดเหตุ ทีมงานเดินทางไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และออกมาประสบเหตุขณะกำลังจะเดินทางกลับไปยังกองถ่ายทำ โดยกองถ่ายทำภาพยนตร์ จะเริ่มถ่ายทำจริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ที่บริเวณ ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พานาโซนิครักษ์โลก ร่วมปลูกป่าชายเลนคืนความสมดุลสู่ธรรมชาติ
บทความถัดไปวิปฝ่ายค้านนอกสภา ผนึกกำลัง 7พรรคร่วมลงพื้นที่ ดึงภาคประชาชน ดันแก้รธน.