‘Warcraft: The Beginning’ อุบัติการณ์ความมันสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์

เพราะเป็นหนังที่สร้างจากเกมส์ชื่อดังติดอันดับท็อป 10 เกมส์ MMORPG ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก ทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นเมื่อ บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ เจ้าของลิขสิทธิ์ร่วมมือกับ ลีเจนดารี่ พิคเจอร์ส และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เนรมิตรโลกในเกมส์ให้ออกมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ใน วอร์คราฟต์ กำเนิดศึกสองพิภพ (Warcraft: The Beginning)

1

โดยได้ ดันแคน โจนส์ รับหน้าที่กำกับและเขียนบท ว่าด้วยเรื่องของสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ เมื่อกองทัพออร์คหนีจากบ้านเกิดที่กำลังพินาศสู่อาณาจักรอาเซร็อธซึ่งเป็นที่อยู่อันสงบสุขของมนุษย์ ผ่านทางประตูเวทย์เชื่อมระหว่าง 2 พิภพ โดยหมายมั่นยึดครองพื้นที่และจับสิ่งมีชีวิตไปเป็นเชลยเพื่อใช้เป็นฟืนในการเปิดประตูมิติอีกครั้ง

ทำให้กองทัพมนุษย์ซึ่งนำโดย “เลน รินน์” กษัตริย์แห่งอาเซร็อธ ต้องออกมาจัดการสงครามในครั้งนี้เพื่อปกป้องบ้านเมืองและประชาชนของเขา โดยมีผู้พิทักษ์ใช้พลังเวทย์มนต์ช่วยเหลือ

อันที่จริงแล้ว หนังยังมีเส้นเรื่องที่ซับซ้อนและความขัดแย้งอีกมากมายในแต่ละความสัมพันธ์ของตัวละคร ซึ่งด้วยความที่ตัวละครสำคัญมีมากแต่ต้องบอกเล่าในระยะเวลาที่จำกัด จึงไม่อาจจะเล่าความเป็นมาของทุกคนได้อย่างละเอียด ทำให้หลายๆ ครั้งเกิดความไม่เชื่อในการกระทำของตัวละคร แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสไปมากมายนัก

8J07_BV0170_COMP_143913R_0000_HR_resize

แต่ต้องยอมรับว่าเรื่องการใช้สเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ นั้น ทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งคอเกมส์หลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการออกแบบตัวละครนั้นทำได้เหมือนกับภาพที่พวกเขาคุ้นเคยมากจริงๆ

โดยเฉพาะฉากการสู้รบระหว่างสองเผ่าพันธุ์ดูอลังการตระการตา เมื่อผสานกับซาวด์ดนตรีที่ฮึกเหิม ยิ่งเป็นการเพิ่มความลุ้นระทึกและความตื่นเต้นให้ทวีคูณ

แม้ว่าการเล่าเรื่องจะยังไม่กลมกล่อมอย่างที่คาดหวังไว้ อาจเพราะเป็นความต้องการของผู้สร้างในการเล่าเรื่องปูพื้นเพื่อนำไปสู่สงครามครั้งใหม่ เนื้อหาในภาคนี้จึงเป็นเหมือนคำถามปลายเปิดที่รอเวลาเฉลยในภาคถัดไป

นั่นทำให้เรายิ่งอยากรู้ว่าการผจญภัยอันน่าตื่นตาตื่นใจในสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์นั้นจะลงเอยเช่นไร

โดยเชื่อว่าการต่อสู้นั้นจะเข้มข้นและดีกว่าเดิม

8J07_WF0170_COMP_143639R_G_SRGB_000000_HR_resize

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จบแล้ว! หนุ่มแคนาดาร้องรถหรูมือสองไม่ตรงรุ่นยอมความ เจ้าของเต็นท์ขอซื้อคืน
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ขอชาวนาอย่ารับเงินซื้อเสียง ขอโทษพวงหรีดงานศพน้อย เหตุตนไม่ใช่นักการเมือง