ดารา-ไอดอลญี่ปุ่น 150 ชีวิต ร่วมอาลัย ‘จอห์นนี่ คิตากาวะ’ ผู้ก่อตั้ง Johnny’s Family

ภาพจาก アラシゴト『嵐』Everything about Arashi

นับเป็นภาพอันประทับใจ เมื่อ เหล่าไอดอลญี่ปุ่น เดินทางไปแสดงความอาลัยแก่ จอห์นนี่ คิตากาวะ ผู้ก่อตั้งค่าย johnny associates ที่เสียชีวิตเมื่อ 9 กรกฎาคม ลังเข้ารับการรักษาอาการเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ท่ามกลางความเสียใจของแฟนคลับไอดอลญี่ปุ่น ภายในงาน มีเหล่าไอดอลชายญี่ปุ่นหลายยุค เดินทางไปร่วมงานกว่า 150 คน อาทิ ทาคุยะ คิมูระ และวง Smap, Kinki kids,  วง Arashi , KAT-TUN, Hey! Say! JUMP, Tokio, Kanjani 8

ทั้งนี้ จอห์นนี่ คิตากาวะ มีชื่อจริงว่า คิตากาวะ ฮิโรมุ เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ในปี 1931 ได้ทำงานวงการบันเทิงครั้งแรกที่คอนเสิร์ตของมิโซระ ฮิบาริ หลังจากนั้นฟอร์มวงบอยแบนด์ 4 คนชื่อว่า Johnny และตั้งได้ก่อตั้งค่าย Johnny’s เมื่อปี 1962 

นอกจากนี้ จอห์นนี่ยังได้รับรางวัลจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ในฐานะผู้ปั้นศิลปินที่คว้าอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลง รวมถึงเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตมากครั้งที่สุดในโลกอีกด้วย

โดย จอห์นนี่ คิตากาวะ ถือเป็นนักปั้น ที่สร้างวงต่างๆให้ดัง เริ่มจากเต้นแบ็กให้กับศิลปินรุ่นพี่ กระทั่งได้เดบิวท์เป็นศิลปินดัง อาทิ Smap ที่มีนักแสดงดังอย่าง ทาคุยะ คิมูระ , โทกิโอะ ,วี 6 , คินคิ คิดส์ , ทักกี้ ทซึบาสะ , อาราชิ , นิวส์ , คันจานิ 8 , คัตตุน , เฮย์ เซย์ จัมป์ และ เอ็นวายซี ไม่เพียงแต่ไอดอลเหล่านี้ จะมีชื่อเสียงในวงการเพลง แต่ยังเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon