วิจารณ์ได้แต่ต้องไม่หยาบ ‘สงกรานต์’ เตือนสติชาวเน็ต หลังถูกวิจารณ์รุนแรง

แม้ว่าจะคู่ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ และ แมท ภีรนีย์ จะเปิดตัวคบหากันมาหลายเดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเมื่อทั้งคู่ขยับตัวทำอะไรก็ตกอยู่ในความสนใจของชาวโซเชียลไม่น้อย กระทั่งล่าสุดที่ฝ่ายชายลงรูปขณะไปเที่ยวกับแมท และโดนชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในเชิงโจมตีเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เขาตัดสินใจโต้ตอบกลับ ซึ่งเรื่องนี้เองเมื่อมติชนออนไลน์มีโอกาสได้เจอหนุ่มสงกรานต์ ขณะเดินทางมาโปรโมตกิจกรรม KING OF BATTLE SEASON2 วันที่  23-24 สิงหาคม ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ เจ้าตัวจึงเปิดใจเรื่องนี้มาว่า

เรื่องที่ตนตอบโต้กลับความคิดเห็นผู้ที่เข้ามาวิจารณ์ตนแรงๆ นั้นก็เพราะความคิดเห็นดังกล่าวพาดพิงบุคคลที่ 3

“บางอันที่รุนแรงเราก็ไม่อ่าน แต่ว่าบางอันที่มีการพาดพิง ที่หยาบ เราก็ต้องมีการเตือนเขาบ้าง แต่ว่าเราไม่ได้ขู่ ไปหยาบเขา ไปเตือนด้วยความสุภาพ ไม่ได้ใช้คำหยาบ แค่อยากเตือนสติ ”

“ผมคงไม่ใช่คำจำกัดความว่าบูลลี่ เพราะการบูลลี่คือการที่เราถูกรังแก แต่ว่าอันนี้มันเป็นการแสดงความคิดเห็นทางอินเตอร์เน็ต เราสามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับก็ได้ เราจะมาบังคับให้คนคิดแบบเราหรือว่า เข้าใจเรา เป็นเรื่องยาก ต้องใช้เวลาไป แต่ว่าก็มีคนให้กำลังใจเราดีๆ เราเลือกซึมซับกันแบบนี้ดีกว่า ”

แต่นักธุรกิจหนุ่มบอกเลยว่าไม่ได้เหนื่อยใจกับเรื่องดังกล่าว “เรื่องงานเหนื่อยกว่านี้ครับ” พูดแล้วก็หัวเราะ

เขาเล่าชีวิตตอนนี้ดำเนินไปอย่างปกติราบเรียบ ส่วนความสัมพันธ์กับ แมท ภีรนีย์ แฟนสาวนั้นถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี

“คบมา 1 ปี ถือว่าเป็นการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทุกวันนี้โอเค ก็เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปเรื่อยๆ”

ตอนที่เจอกระแสหนักๆ นั้น ทั้งตนและแมทพยายามคุยกันให้มาก ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

“เพราะเราสองคนผ่านช่วงอะไรที่หนักๆ มาด้วยกันเยอะ  สำหรับเรื่องที่เจอผมคงไม่ใช่คำว่าบูลลี่  เพราะเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นผ่านทางอินเตอร์เน็ต เราสามารถเลือกที่จะรับได้”

ความสัมพันธ์กับแมท ภีรนีย์นั้น สงกรานต์บอกเพียงว่า “ทุกวันนี้โอเค”

“ทุกวันนี้มันก็โอเคนะครับ ธรรมดาครับ ก็เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ก็ดีนะครับ จะ 1 ปีแล้ว”

“ก็คุยกันเยอะๆ ครับ หาเวลาให้กัน และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เพราะว่าเราสองคนผ่านอะไรที่มันหนักหนา มาด้วยกัน เยอะเหมือนกันเลยครับ ”

ขณะเดียวกัยความสัมพันธ์ระหว่างสองครอบครัวก็ราบรื่นไม่มีปัญหา พ่อแม่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ปลื้มแต่อย่างใด

“พ่อแม่ผมเขาค่อนเปิดอยู่แล้วครับ เรื่องนี้ เขาเห็นว่าเราไม่ใช่เด็ก เขาคงอยากให้เราคิดเอง ”

ส่วนกระแสที่ว่าทางอดีตภรรยาไม่อยากให้ลูกสาวมาเจอแมทนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะเหตุผลที่แมทและลูกสาวยังไม่ได้เจอกันเพราะเป็นเรื่องของเวลา และโอกาส

“ไม่หรอกครับ คงเป็นเรื่องเวลาที่ไม่ตรงกันมากกว่า อย่างนั้นคงไม่ใช่ครับ ไม่มีถึงขั้นว่าถ้าผมมารับลูกแล้วเช็กว่าจะต้องพามาเจอใครอันนั้นไม่มีครับ เวลาที่เป็นวันของผม ผมก็ไปรับแล้วเขาก็ปล่อย จะทำอะไรที่มันไม่อันตราย หรือว่าไม่เกินเลย เขาโอเคอยู่แล้ว”

สำหรับอนาคตกับคนรักนั้น สงกรานต์ตอบกับมติชนว่าหากจะเตรียมใช้ชีวิตคู่อีกครั้ง เขาก็อยากวางแผนทุกอย่างให้ลงตัว

“ต้องพร้อมก่อน หมายถึงตัวผม พร้อมในที่นี้หมายถึงว่า เรื่องาน เรื่องอะไรต้องพร้อม เรื่องปัญหา คือพื้นฐานเราต้องแน่นก่อน ก่อนที่เราไปจะลากใครมาร่วมชะตากรรม เราต้องพร้อมกัน”

“ท้ายที่สุดแล้วก็คือผมกับเขาถูกไหมครับ เป็นเรื่องของเราสองคนถ้าจะตัดสินใจ อยู่ร่วมกันก็ต้องเป็นเรื่องของเราสองคน เพราะว่าถ้าคนอื่นตัดสินใจเขาก็ไม่ได้มาอยู่กับเรา เอาความคิดของคนอื่นมาตัดสินใจเรื่องแบบนี้ไม่ได้หรอกครับ”

 

 

 

ขอบคุณ songkarn_tae

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อติรุจ’ เฉือนชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สะวิง ‘ท็อปฟอร์ม วัน เดย์ ทัวร์’ ครั้งที่ 11
บทความถัดไปอดีตตร.สตาร์ตเก๋งไฟลุกท่วมรถ-ลามไหม้บ้าน