น้าหมู พงษ์เทพ โพสต์เตือนภัย หลังเจอพนักงานร้านสะดวกซื้อคิดเงินเกินถึง 2 ครั้งติด เชื่อจงใจทำผิด

ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อเตือนภัย โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 โมง ได้เข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่ง ที่อยู่ในปั๊ม อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

พร้อมระบุว่า “มีไข่ต้ม 1 แพค น้ำส้ม 2 ขวด กล้วยหอมแพคคู่ (ถุงละ 2 ลูก) 2แพค สินค้า 3 อย่างนี้ผมจะซื้อเป็นประจำ เวลาขับรถเหนื่อยก็ไข่ต้มสักฟอง กล้วยหอมสักลูก น้ำส้มสักขวดก็จะมีแรงเดินทางต่อ ผมจึงจำราคามันได้

พนักงานคิดเงิน 102 บาท ผมก็รู้สึกว่ามันแพงกว่าปกติ หรือมันขึ้นราคา ผมจ่ายเงิน รับใบเสร็จมาดู ไข่ต้ม 16 บาท/น้ำส้ม 2 ขวด 30 บาท/กล้วยแพคละ 14 บาท (2 แพค 28 บาท) รวมแล้วเป็นเงิน 74 บาท ทำไมคิดเงินผมตั้ง 102 บาท ผมดูใบเสร็จรับเงินก็เลยเห็นว่าเขาคิดค่ากล้วยหอม 4 แพค (แต่ผมซื้อแค่ 2 แพค)

ผมเดินกลับไปที่ช่องคิดเงินแล้วถามพนักงานคนนั้นว่าทำไมคิดค่ากล้วยตั้ง 4 แพค ไม่น่าเชื่อพนักงานคนนั้นเดินหนีเข้าไปในห้องเฉยเลย ผมก็เรียกเขา น้องๆ มาคิดเงินให้ใหม่ เขาก็ไม่มา แล้วก็มีคนใหม่เดินมาบอกผมว่า น้องเขาคิดผิดเดี๋ยวหนูแก้ให้ใหม่ (ทำไมรู้ว่าคนนั้นคิดผิดเร็วจัง) ก็เริ่มคิดเงินใหม่ทั้งหมด

ผมได้รับเงินทอนเพิ่ม ก็เดินออกจากที่นั่น
ขยำบิลจะทิ้งถังขยะ แต่รู้สึกว่าน่าจะดูบิลก่อนทิ้ง จึงถือเข้ามาในรถแล้วดู ปรากฏว่า ผิดอีก
ในบิลแจ้งซื้อกล้วย 3 แพค รวมทั้งหมดเป็นเงิน 88 บาท

ทำไมจึงผิดถึงสองครั้ง ทั้งๆ ที่กล้วยก็เห็นว่ามีแค่ 2 แพค ผมไม่เข้าไปแก้บิลอีก แต่ได้โทรไปที่สำนักงานใหญ่…แจ้งเรื่องนี้ให้เขารู้ ผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด ทาง…ที่รับเรื่องก็ถามเลขรหัส หมายเลขโค้ด วัน/เวลา/ แล้วบอกผมว่าเป็นสาขาที่..นาดี จริงแล้วถามผมว่า คุณลูกค้าจะรับสินค้าเพิ่มให้เต็มตามราคา หรือจะรับเงินคืน ผมก็บอกว่าสิ่งที่ผมต้องการคือให้ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะผมคิดว่าพนักงานจงใจทำผิด เขาก็รับปากว่าจะส่งเรื่องให้ฝ่ายรับผิดชอบ แต่เขาก็ยืนยันว่าจะคืนเงินโดยการโอนเข้าบัญชีให้

ผมบอกเจ้าหน้าที่คนนั้นว่า ช่วยเปิดเว็บไซต์ของวัดพระบาทน้ำพุ ทางวัดจะมีหมายเลขบัญชีรับบริจาค รบกวนคุณช่วยโอนเงินเข้าที่นั่นด้วย พนักงานตอบว่าได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

? สาธุ

ปล. บิลใบแรกเขาเก็บคืน เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้

ขอบคุณภาพจาก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : “บอริส จอห์นสัน” บนสถานการณ์ “โน-ดีล เบร็กซิท”
บทความถัดไปชาวปราจีนฯฝ่าสายฝนร่วมเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พร้อมถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นพลังของแผ่นดิน (ชมคลิป)