ทนายชี้ จอห์นนี่ เดปป์ ‘พลาดอย่างแรง’ อาจเสียทรัพย์ให้ภรรยาเด็กอื้อซ่า

ภาพจาก stylist.co.uk

เป็นธรรรมดาเวลาคนดัง หรือดาราดังระดับซุป’ตาร์ของฮอลลีวู้ดมีเรื่อง”หย่าร้าง”เกิดขึ้น คำถามที่ชาวบ้านอยากรู้ก็คือการแบ่งสินสมรส ว่าจะมีการแบ่งสรรปันส่วนกันยังไง ฝ่ายไหน โดยเฉพาะฝ่ายที่ “รวยกว่า” จะต้องเสียทรัพย์สินให้อีกฝ่ายมากน้อยแค่ไหน

กรณีของพระเอก จอห์นนี่ เดปป์ วัย 52 ที่ตกเป็นข่าวถูก แอมเบอร์ เฮิร์ด ภรรยาเด็กคราวลูกวัย 30 ฟ้องหย่าต่อศาลลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาก็เช่นกัน โดยมีข่าวว่างานนี้เดปป์อาจต้องเสียทรัพย์สินให้ฝ่ายหญิงจำนวนไม่น้อย เพราะทั้งคู่ไม่ได้ทำสัญญาเกี่ยวกับทรัพย์สินก่อนสมรสกันไว้

อีกทั้งการที่เฮิร์ดฟ้องหย่าที่ศาลในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งตามกฎหมายระบุให้ทรัพย์สินทุกอย่างที่ทั้งสองหามาได้ระหว่างแต่งงานอยู่กินกันจะต้องถูกหารสอง แบ่งกันคนละครึ่ง

ภาพจาก Splash News
ภาพจาก Splash News

ทั้งนี้เว็บข่าวบันเทิง TMZ มีรายงานว่า ในหมายฟ้องหย่านักแสดงสาวสวยซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์ใน ‘The Danish Gir’ และกำลังจะมีงานภาพยนตร์ใหม่ใน ‘The Justice League and Aquaman’ ยังเรียกร้องขอค่าเลี้ยงดู แต่ทนายของฝ่ายเดปป์ได้ยื่นคัดค้าน

วิคกิ ซีเกลอร์ ทนายผู้เชี่ยวชาญคดีหย่า บอกกับเว็บยาฮูว่า “จอห์นนี่ เดปป์ พลาดอย่างแรงที่ไม่ทำสัญญาก่อนสมรส เพื่อปกป้องทรัพย์สินมูลค่าถึง 400 ล้านดอลลาร์(ราว 14,320 ล้านบาท)ไว้”

ทั้งยังให้ความเห็นว่า “ถึงแม้พวกเขาจะแต่งงานอยู่กินกันแค่ปีกว่า แต่คุณภาพชีวิตที่เธอควรจะได้รับหลังจากแต่งงานกับจอห์นนี่ เดปป์ จะต้องถูกนำมาเจรจาต่อรองกันแน่ และถึงแม้เรื่องไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคนเราจะไม่มีหลักฐานใดๆ หรือข้อพิสูจน์ทางวิชาการเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคนเรา แต่ผมก็สามารถเดาได้ว่า เธอ(แอมเบอร์ เฮิร์ด)จะต้องซื้อเสื้อผ้าราคาแพง เดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัว ขับรถคันหรู

ซึ่งสิ่งเหล่านี้คงจะไม่หายไปหลังจากการหย่า ศาลจะต้องพิจารณาว่า เธอมีสิ่งจำเป็นอะไรบ้าง และเธอต้องใช้เงินจำนวนเท่าไรในช่วงที่เธอต้องใช้ชีวิตเพื่อให้กลับมายืนได้ด้วยขาของตัวเองอีกครั้ง และถ้าหากมีทรัพย์สินใดที่จอห์นนี่ เดปป์ ใส่ชื่อของเธอร่วมด้วย เธอก็จะมีสิทธิ์ครึ่งหนึ่งในทรัพย์สินนั้น นอกจากนั้นเธอยังสามารถเก็บของขวัญที่เธอได้จากจอห์นนี่ รวมทั้งแหวนแต่งงานและแหวนหมั้นไว้ด้วย”

แน่นอนว่าทุกวันนี้รายได้ของแอมเบอร์ เฮิร์ด เทียบกันไม่ได้เลยกับรายได้ของเดปป์ ที่ติดอันดับที่ 87 ใน 100 อันดับนักแสดงที่ได้ค่าตัวสูงที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ที่ยังว่าระหว่างเดือนกรกฎาคมปี 2557 – เดือนมิถุนายน ปี 2558 ซึ่งเดปป์มีรายได้ราว 30 ล้านดอลลาร์(ราว 1,074 ล้านบาท) ขณะที่เฮิร์ดได้ค่าตัวแค่ไม่กี่หมื่นดอลลาร์เท่านั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon