เป็นเรื่อง! ‘ป้อม วินิจ’ ถูกลือนำเครื่องสำอางแต่ง ‘ชมพู่’ ให้พระเจิมหวังปัง ลั่นแค่แซวไม่ทำจริง

เอ่ยชื่อป้อม-วินิจ บุญชัยศรี ในแวดวงช่างแต่งหน้า แวดวงดารา ก็เป็นอันรู้กันว่าฝีมือและชื่อเสียงน่ะขนาดไหน คนดังหลายคนจึงพร้อมใจกันเป็นลูกค้า และหนึ่งในนัันก็มีนางเอกดังชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต รวมอยู่ด้วย ใบหน้าของสาวชมตอนเดินพรมแดงเมืองคานส์ที่ใครๆ ชมให้สนั่นว่างามแท้ก็ฝีมือเขา ฝีมือที่ลือกันมาว่ามีการผสมผสานกับเครื่องสำอางที่ผ่านการเจิมของพระจากวัดดังย่านสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเมื่อมติชนออนไลน์สอบถามเรื่องนี้กับเจ้าตัว ป้อม วินิจ ก็ปฏิเสธปนอาการหัวเราะทันทีว่าไม่ใช่ ก่อนเล่าเรื่องลือทั้งหมดว่ามาจากการแซวกันของเขากับมดดำ-คชาภา ตันเจริญ เพื่อนสนิท

ป้อมวินิจ

“ไม่มีเลย ไม่ได้ทำ พูดเรื่องจริง เพราะเดี๋ยวคนนึกว่าเราเล่นของ เดี๋ยวดารากลัวหมด เราแค่ไปทำบุญ ไหว้พระ เฉยๆ ไม่เคยเอาอะไรไปให้เจิม หลวงพ่อก็อวยพรให้เท่านั้น” ป้อม วินิจกล่าว แล้วว่า โดยส่วนตัวคิดว่าการทำงานอะไรก็แล้วแต่ต้องใช้ฝีมือเป็นหลัก

“ไปเจิมถึงไหน แต่ถ้าเราแต่งหน้าไม่สวย ดาราไม่ชอบ แต่งแล้วไม่เข้าใจในงาน มันก็เป็นการแต่งหน้าที่ธรรมดาไป ไม่ปัง เหมือนที่ทำอยู่ อาชีพนี้มันต้องประสบการณ์เท่านั้น คุณภาพงานจึงจะดีขึ้น ตามเหตุและผล ทำบุญเป็นเรื่องดี เราก็ยังไปอยู่ แต่ไม่อยากให้งมงาย เพราะอะไรก็แล้วแต่ การกระทำของเรา ความขยัน ความตั้งใจ การรักงาน ความรับผิดชอบ ทำออกมาด้วยความปรารถนาดีที่อยากให้คนหน้าสวยสำคัญที่สุด”

ป้อมวินิจ2

ป้อมวินิจ3

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม pom_vinij

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กิตติพล สรัคคานนท์ ว่าด้วยปรัชญา, ศิลปะ, สังคม และเซ็กซ์ ที่อยู่นอกประเทศไทย ในรายการ ‘สัตตะ’
บทความถัดไปคีย์การ์ด แอ๊กเซส