จากใจ แมว จิรศักดิ์ ถึง น้องทิกเกอร์ ลูกชาย ในวันที่เกือบจะหมดไฟ

แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม นักร้องชื่อดัง โพสต์ลูกชายคนโต น้องทิกเกอร์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทั้งในฐานะพ่อและฐานะคนที่ลูกชายนับเป็นไอดอลไว้ว่า

บอกตรงตรงว่าทุกวันนี้ไม่ค่อยได้ซ้อมกีตาร์เลย ทำงานโปรดิวเซอร์อย่างเดียว นั่งทำเพลงอยู่บ้านให้คนโน้นคนนี้ โปรเจ็คเพลงแจ๊สที่เคยทำไว้ก็ค้างเติ่ง เหมือนไม่มีวี่แววว่าจะได้ทำต่อ โปรเจ็ควิทยานิพนธ์งานแจ๊สของตัวเองก็เหมือนจะริบหรี่ลงทุกที ไม่ได้หมดไฟนะแต่เหมือนว่าเชื้อเพลิงมันน้อย อะไรประมาณนั้น

แต่เพราะทิกเกอร์ ผมจึงต้องมองกลับมาที่ตัวเองว่ากำลังทำอะไรอยู่ จะปล่อยให้ไฟมันมอดไปต่อหน้าต่อตาลูกอย่างนั้นหรือ แล้วเด็กคนนี้ที่มีเราเป็นไอดอล เป็นแรงบันดาลใจของเค้าล่ะจะทำอย่างไร ทิกเกอร์ภูมิใจในตัวพ่อของเขามาก เวลาผมสอนกีตาร์เขาหรือเล่นกีตาร์ให้ดูเขาก็จะอมยิ้มด้วยความภูมิใจว่าพ่อเค้าเก่ง วันนี้ที่พาไปดูลุงเล็กเล่นดนตรีเค้าก็ถามว่าพ่อจะแจมไหม แต่พ่อตอบว่าไม่ เพราะพ่อไม่ได้ซ้อมกีตาร์เลยพักนี้ กลัวเล่นออกมาไม่ดี ขายหน้าเค้าเปล่าๆ ทิกเกอร์ก็ไม่พูดอะไรได้แต่ยิ้ม แต่ผมรู้ว่าในใจเค้านั้นอยากดูพอเล่นใจจะขาด

ทุกวันนี้เราคุยเรื่องเดียวกันแทบจะ 100% เรื่องที่เราคุยกันมีแต่ดนตรีทั้งนั้น ศิลปินแจ๊สที่เราชื่นชอบก็คนเดียวกัน ไม่ว่าจะ John Schofield , Pat Metheny, Mike Stern และอีกหลายหลายคน ทุกครั้งที่เราไปไหนด้วยกันแล้วเปิดเพลงแจ๊สฟังเราก็จะฟังกันอย่างตั้งใจและวิเคราะห์เพลงกันอย่างสนุกสนาน เหมือนเป็นคู่หูกัน เป็นเพื่อนสนิทกันที่มีความชอบอันเดียวกัน ลูกได้ทำให้พ่อกลับมามีไฟอีกครั้งแล้วรู้ไหม นึกไม่ออกเลยว่าถ้าเราได้เล่นแจ๊สด้วยกันมันจะสนุกขนาดไหน ถ้าเราได้เล่นแจ๊สด้วยกันจริงๆ พ่อแค่อยากจะบอกลูกว่า “ลูกเลือกไม่ผิดคนหรอก” พ่อจะเป็นยิ่งกว่าไอดอลของหนูอีก
รัก ❤️❤️❤️

ขอบคุณภาพจาก Chirasak Panphum

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบ่งงานคมนาคม ‘ศักดิ์สยาม’กวาดเรียบ’ทางบก’-การท่าอากาศยาน
บทความถัดไปพบทารกใส่ถุงดำทิ้งย่านประชาอุทิศ