‘กันต์’ เปิดใจถึง ‘เจ้าขุน’ หลังเจอดราม่าแย่งไมค์ บอกประสบการณ์จะสอนทุกอย่างเอง

จากกรณีที่รายการ   “10 Fight 10” เกิดดราม่าขึ้นมากมายที่นับดูแล้วจะไล่เรียงกันไม่หวาดไม่ไหว แต่ 1 ดราม่านั้นก็คือ ช็อตที่น้องเจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน แย่งไมค์จาก กันต์ กันตถาวร ขณะที่กันต์กำลังทำหน้าที่พิธีกร ทำเอากลายเป็นช็อตที่ถูกวิจารณ์อย่างหลากหลาย ซึ่งวันนี้ (13 ส.ค.) กันต์ กันตถาวร มาร่วมงาน “TMB I ING PARKRUN 2019” เจ้าตัวจึงเปิดใจเรื่องนี้มาว่า ตนได้อ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ก่อนอื่นขอชี้แจงว่าทีมงานผู้ผลิตรายการทุกคนทุ่มเท และตั้งใจกันอย่างมากให้ผลงานออกมาดีที่สุด

“เพราะเป็นรายการสด อาจจะดีไม่หมด ไม่ได้ถูกใจทุกๆ คน แต่รายการสดไม่สามารถมีเทค 2 ได้ เราอยากทำอะไรให้ดีกว่านี้ ก็ไม่สามารถแก้ไขได้”

ตนนั้นมีหน้าที่ทำให้รายการดำเนินไปอย่างราบเรียบที่สุด สำหรับเหตุการณ์ดราม่าที่เกิดขึ้น ตนเป็นห่วงทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งทีมงานเวิร์คพอยท์ ทีมเจ-เจตริน น้องเจ้าขุน และของแบงค์-ธิติ

“ต้องบอกว่าทั้งเจ้าขุน และแบงค์ เป็นน้องผม เรารู้จักกันอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่พี่น้องในวงการบันเทิง”

เพราะฉะนั้นตนจึงอยากพูดในส่วนของตนไม่พาดพิงใคร ในฐานะที่ตนถูกเจ้าขุนแย่งไมค์ขณะกำลังดำเนินรายการก็ต้องตอบตามตรงว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

“คุณไม่สามารถแย่งไมค์จากใครก็แล้วแต่แบบนั้นได้ นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ผิดไม่ผิดต้องดูที่เจตนา คือ น้องไม่ได้มีเจตนาที่แบบเห้ย เอาไมค์มา น้องแค่รู้สึกว่าเหมือนเกมจบแล้ว พอพูดเสร็จเอาไมค์คืนพิธีกร ผมก็พูดแล้วว่า ครับผมจะพูดแล้วไมค์ก็หายไป”

“สิ่งที่น้องทำต่อคือเอาไมค์ไปขอบคุณแฟนคลับของแบงค์ นั่นคือเจตนาครับ คือเจตนาดีแต่การกระทำผมก็กล้าพูดว่าไม่ถูกต้อง เพราะฉะนั้นผมว่าน้องได้เรียนรู้แล้ว ผมไม่จำเป็นต้องไปพูดต่อว่ามันไม่ถูกนะ น้องสามารถรับรู้ได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่ว่าด้วยการแสดงออกของน้อง น้องเป็นคนที่คิดเลยทำเลย”

สำหรับตนแล้วประสบการณ์ที่เจอจะทำให้เจ้าขุนได้เรียนรู้

“มันต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองครับ เรื่องพวกนี้มันต้องเจอกับตัวเอง คือยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุแล้วน้องจะค่อยๆ เก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ปีนี้ผมอายุ 34 แล้ว น้องเพิ่งอายุ 16 เอง เพราะฉะนั้นน้องยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องเรียนรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างในการอยู่ตรงนี้”

ตนคิดว่าเรื่องทั้งหมดน้องเจ้าขุนและครอบครัวคงทราบหมดแล้ว เชื่อว่าไม่มีใครตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์ที่จะทำให้ประชาชนมาตำหนิ

“คือผมก็ไม่ได้ปกป้องน้อง ถ้าให้ผมได้พูดกับน้อง ผมจะบอกว่า โอเค คุณรู้แล้วว่าไม่ถูกต้องและไม่ต้องพูดกันเยอะด้วย เพียงแต่ว่าน้องไม่ได้มีเจตนาไม่ดีเท่านั้นเองครับ”

ทั้งนี้ เจ้าขุนออกมาขอโทษตนบนเวทีแล้ว และขอยืนยันว่าสิ่งที่ตนโต้ตอบน้องไปไม่ได้มีเจตนาจะจิกกัดน้องแค่มีปฏิกริยาตอบกลับให้รายการสนุกสนาน แต่ก็ยอมรับว่าในตอนที่ถูกแย่งไมค์ตนรู้สึกตกใจ

“ผมอยากจะบอกนะครับว่า ฟึ๊บ ไมค์ไปแล้ว ยอมรับว่าเหวอจริงๆ ตอนนั้นต้องประมวลผลเพราะมันคือรายการสด เราจะทำยังไงต่อให้มวลทั้งหมดมันสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างสมูทที่สุด ”

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชิญร่วมฟังสัมมนาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ! เติมความรู้ ‘ค้าขายออนไลน์-บิ๊กดาต้า’ ยุคดิจิทัล AIS Academy For Thais to the Region บุก #ขอนแก่น
บทความถัดไปเพื่อไทย เสนอพรรคร่วมฝ่ายค้าน เปิดอภิปรายแบบไม่ลงมติ จี้นายกฯปมถวายสัตย์ฯ ต้องรับผิดชอบ