“พลอย” ขอแจงปมดราม่าเจ้าขุนระบุเหรียญมี 2 ด้าน ชี้คนล้มไม่ควรข้าม

ยังไม่จบกระแสดราม่าที่ชาวเน็ตสนใจอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องของ น้องเจ้าขุน ลูกชายของนักร้องชื่อดัง เจ-เจตริน และ ปิ่น-เก็จมณี ที่ขึ้นชกมวยในรายการ 10Fight10 และพ่ายแพ้ให้กับนักแสดง แบงค์-ธิติ จนเป็นชนวนดราม่าพฤติกรรมน็อตหลุดของน้องเจ้าขุนบนเวทีที่ชาวเน็ตมองว่าไม่เหมาะสมมากๆ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในอินสตาแกรมของ พลอย-อัยดา ภรรยาของหนุ่ม กันต์ กันตถาวร พิธีกรที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @ploiiyada’s เพื่อบอกเล่าเบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟัง พร้อมกับโพสต์รูปคู่กับเจ้าขุน พร้อมแคปชั่นว่า
ขอเขียนยาวหน่อยนะคะ..
@jjaokhun? ฟ้าหลังฝนย่อมมีเสมอ คนเข้าใจก็มี คนไม่เข้าใจเราก็มี มันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ เราจะให้คนทุกคนเข้าใจ เห็นใจ ในสิ่งที่เรารู้สึกคงไม่ได้จริงๆ เป็นกำลังใจให้น้องนะ JK และจากนี้ไปคือความเห็นส่วนตัวของพลอยและสิ่งที่พลอยรับรู้ล้วนๆนะคะ ผิดถูกว่าไปตามนั้น

1.พลอยมองว่าสิ่งที่น้องพลาดก็พลาดจริงๆ แต่น้องยังเด็ก แค่16เอง กับเด็กคนนึงที่ไม่เคยต่อยมวยมาก่อน และน้องถูกกดดันด้วยสังคมมาตลอดว่าเป็นลูกโปรโมเตอร์ มันคือความเครียดที่มาพร้อมๆกับความกดดันและตัวน้องเองไม่อยากให้พ่อเค้าโดนดราม่าว่าช่วยลูก เค้าเลยพยายามฝึกซ้อมและเต็มที่กับมวยครั้งนี้

2.ตอนที่น้องตะโกนคนถามเยอะมากว่าน้องพูดว่าอะไร… เสียงในสตูดังมาก แทบไม่ได้ยินคำพูดอะไร นอกจากคนที่อยู่ใกล้ๆเวทีจริงๆ คำๆนั้นคือ WHAT? เพราะข้อ3

3.น้องคงไม่ได้ตั้งใจก้าวร้าว แต่ด้วยความสงสัย เค้าคิดว่ากรรมการต้องนับน๊อค ที่10 และตัวเค้าเองใจสู้ต่อ อยากจะฮึดและลุกขึ้นมาในตอนที่กรรมการนับประมาณ 8 (นี่คือสิ่งที่น้องJKคิดและพลอยได้ฟังจากปากน้องเอง)
ซึ่งตามกติกากรรมการเห็นล้ม2ครั้งและเห็นท่าไม่ไหว เค้าจะเซฟนักมวยให้ยุติการแข่งขัน มันเลยกลายเป็นสิ่งที่น้องไม่ทราบตรงนี้เลยมีคำถามในหัวเพราะใจเค้าพร้อมสู้ต่อจริงๆ

4.การแย่งไมค์ถามว่าเหมาะสมไหม? น้องอาจจะลืมตัวและดึงไปแบบไม่ทันได้คิด เพราะในหัวอยากจะขอบคุณเยอะและพูดยังไม่จบ ซึ่งกันต์เองก็ตกใจแต่ก็เข้าใจและพยายามทำทุกอย่างให้คนดูไม่ตกใจตาม แต่ก็ยังไม่วายมีประเด็นดราม่า กันต์ยังพูดเลยว่าสงสารน้อง กันต์รู้ว่าจุดนี้น้องพลาดจริงๆ แต่น้องก็ขอโทษแล้ว และด้วยการที่รายการสด ทุกอย่างมันเร็วมากๆจริงๆ อะไรที่ทำไปแล้วมันย้อนกลับมาไม่ได้

ตัวพลอยเองไม่ได้พูดเพราะความลำเอียงหรือสนิทอะไร เราเจอกัน 2-3ครั้งเท่านั้น แต่ทุกครั้งที่เจอน้องเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ดูจริงใจ และดูเป็นเด็กที่ไม่มีพิษภัยหรือร้ายอะไรจริงๆ ตอนที่ดูแข่งและเห็นjkโดนชกรัวๆ รู้สึกสงสารและเจ็บแทนเลย และคุณลองคิดว่าหัวอกคนเป็นพ่อและแม่ที่นั่งดูลูกตัวเองโดนชกต่อหน้าแต่ทำอะไรไม่ได้เลยจะรู้สึกยังไงคะ พี่เจก็พยายามทำทุกอย่างให้กลางที่สุด แต่คนที่จับผิดก็คงมองว่าผิด แต่มุมพ่อแค่อยากโอบกอดและให้กำลังใจลูก อยากให้ทุกคนเปิดใจ แลมองหลายๆมุม เหรียญมีสองด้านเสมอ เค้าว่าน้ำแรงอย่าเอาเรือมาขวาง แต่นี่คือความคิดส่วนตัวของพลอย และพลอยมองว่า “คนล้มไม่ควรข้าม” และเชื่อว่าคนไทยมีเหตุและผลพอ เพียงแต่ว่าน้องยังไม่มีโอกาสได้พูดหรือบอกความจริงตรงนั้น!? #10fight10

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ทัวร์อีสาน 19 ส.ค. ส่งรมต.ปูพรมลงพื้นที่แก้ภัยแล้ง-พืชผลเกษตรตกต่ำ
บทความถัดไป‘ชำนาญ’ ตั้งกระทู้ถาม คืบหน้าคืน’บ้านป่าแหว่ง’ด้านรมต.โยนศาลยธ.ชี้ขาดทุบหรือไม่