ฟังเรื่องเล่าที่เริ่มต้นร้าย ลงท้ายสุดโรแมนติกของ ‘แบงค์-นิหน่า’

อินสตาแกรมของพิธีกรชื่อดัง แบงค์ พชร ปัญญายงค์  ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของตัวเอง หลังจากที่เขาแเจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับค่า ขนาดก้อนประมาณ 4cm  ตั้งแต่เดือน พ.ค ที่ผ่านมา

พิมพ์ไว้อย่างนี้มันจะกลายเป็นเรื่องร้ายอาการรุนแรงที่ใครหลายคนอาจนึกหวาดกลัว แต่แบงค์ พชร ได้ทำการคีโมเฉพาะจุดและรักษาด้วยจี้ไฟฟ้าจนใกล้หายขาดแล้ว ทั้งนี้เขาได้ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรักษาตัวของเขาไม่ว่าทางวิทยาศาสตร์หรือศาสตร์อื่นๆที่เป็นที่พึ่งทางใจ

ขณะเดียวกันก็ได้โพสต์ขอบคุณภรรยาคนสวย นิหน่า สุฐิตา เพราะนับตั้งแต่เจ้าตัวตรวจเจอก้อนดังกล่าว นิหน่าก็เข้ามากอดพร้อมบอกว่า “เราจะสู้ไปด้วยกัน” หลังจากนั้นภรรยาคนสวยของเขาก็หาหนทางรักษาและดูแลสุขภาพของสามีอย่างดีที่สุด จนแบงค์กล่าวว่านิหน่าคือ # มนุษย์แม่แน่ที่สุด

 

คำนำ #เล็งมาเล่า x #BitesBank
นอกจากพ่อแม่ น้องชาย น้องสะไภ้ เพื่อนรักไม่กี่คน ก็มีผู้หญิงคนนี้ละครับ @ninanaka ที่เป็นตัวตั้งตัวตี ติดต่อหมอระดับโลกสิบกว่าท่านให้ผมได้พบตลอดเกือบ 90 วันที่ผ่านมา พบมาครบครับ หลายๆท่านนี่ต้องถือเป็นเกียรติ​กับเราเลย ที่เจียดเวลามาให้เรา
.

นอกนั้นยังมีพ่อพมอ แม่หมอ พระ หลวงพ่อ บาทหลวง​ อีกด้วยน้า เรียกได้ว่า นางเข้าหาทุกศาสตร์​ ไม่พลาดแม้แต่สมุนไพร จนผมสามารถเขียนเก็บไว้กว่าร้อยหน้า ว่าอะไรดี ไม่ดี ได้ผล ไม่ได้ผล “สำหรับร่างกายผม” รอเตรียมอ่านกันได้เลยครับ ฟรี
.

ต้องขอบคุณ​ผู้หญิง​คนนี้ครับ ด้วยความที่ผมเป็นคนไม่กลัวสิ่งเหล่านี้และชอบสู้ซะด้วยซ้ำ ก็มีนิหน่านี่ละที่เป็นหยินในวงกลมของครอบครัวเรา ผมรู้ว่าเธอกังวลมาก ว่าจะอดได้กระเป๋าใบใหม่มั้ย ใครจะพาไปเที่ยวดูบอล ใครจะนอนกรนข้างๆ วันแรกที่รู้ผล นางถึงขั้นมากอดแล้วบอกว่า “พ่อต้องไม่เป็นอะไรนะ เราจะสู้ไปด้วยกัน”
.

ตั้งแต่วันนั้นมาวันนี้ นางแทบไม่มากอดอีกเลย เพราะนางเอาแต่สู้หาวิธี ศึกษาศัพท์หมอ หาเครื่องมือทางเลือก และกาแฟดำสดใหม่มาให้ผมทุกวัน #มนุษย์แม่แน่ที่สุดจริงๆครับ มีอะไรถามนางได้ ก่อนที่ผมจะร่ายเรียงข้อมูลต่างๆให้ทุกท่านอ่าน จากนี้ไป

คร่าวๆก็คือ แบงค์เจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับค่า ? เจอตั้งแต่เดือน พ.ค แล้วค่ะ จากการตรวจร่างกายประจำปี ไม่ได้มีอาการใดบ่งชี้ ค่าเลือดปกติ ก้อนประมาณ 4cm แต่เดือนที่แล้วทำ TACE (คีโมเฉพาะจุด) ไปแล้ว วันนี้มาจี้ไฟฟ้าส่วนที่เหลือค่ะ
ขอบคุณพี่หมอโต้ ณัฐวุฒิ / อจ.ธีระ ที่สมิติเวช สุขุมวิท/ คุณหมอฝน ณัชชา จุฬาฯ และทีมแพทย์ พี่ๆพยาบาลที่จุฬาฯ ที่คอยดูแล แนะนำ ให้คำปรึกษาเราอย่างดี พี่ๆหมอๆหลายๆคนที่มาแนะนำ บอกชื่อไม่หมดจริงๆค่ะ เราโชคดีมากๆที่ได้รับความเมตตาและความเป็นห่วงจากทุกๆท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆนะคะ มันมีความหมายกับเรามากๆ ❤️?? พ่อแบงค์โอเค นิหน่าโอเค เด็กๆ Happy โอเคดีค่ะ ???✌?? หมั่นตรวจร่างกายประจำปี ดูแลสุขภาพกันนะคะทุกคน #patpachata#ritapacharita @mjbank

ขอบคุณ mjbank

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เนวิลล์’ จวก ‘ป๊อกบา’ ซัดจุดโทษโคตรห่วย – ‘โซลชาร์-แรชฟอร์ด’ ชี้เบื้องหลังหน้าที่มือปืน
บทความถัดไปอมยิ้ม กู้ภัยงัดสารพัดวิธีให้ เจ้าตูบ ลงจากหลังคารถยนต์ ขบขันชาวเน็ตเทียบท่ายืน ‘ฮาจิโก’