เอาเรื่องแน่ ‘กาละแมร์’ส่งทนายเตรียมแจ้งความ หลังโดนตัดต่อข้อความจนคนเข้าใจผิด โดนตำหนิหนัก

ภาพจาก@kalamare

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พร้อมข้อความ “เลิกใส่เสื้อไปเดินห้างซะ หากหนังหน้าคุณไม่เหมือน ‘เดวิด เบ็คแฮม’ เพราะมันน่าอายไร้รสนิยมมาก เสื้อบอลควรอยู่แค่ในสนาม” ทำให้คนที่เห็นเข้าใจว่า เป็นคำพูดของพิธีกรคนดัง และพากันวิพากษ์วิจารณ์กาละแมร์ในทางเสียหาย เกี่ยวกับเรื่องนี้กาละแมร์ให้สัมภาษณ์ มติชนออนไลน์ ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นคือมีผู้นำข้อความที่เคยเขียนไว้ในหนังสือ ‘มติชนสุดสัปดาห์’ และถูกนำมารวมไว้ในหนังสือ ‘ปัจจัยที่ 5’ มาตัดต่อ จนหลายคนเข้าใจผิด แต่ถ้าได้อ่านข้อความทั้งหมดก็จะเข้าใจมากขึ้นว่าสิ่งที่ตนเขียนหมายถึงอะไร

“ถ้าอ่านทั้งข้อความและอ่านทั้งคอลัมน์คุณก็จะเข้าใจมากขึ้น ว่าสิ่งที่เราเขียนหมายถึงอะไร” กาละแมร์กล่าว และว่า ข้อความที่เขียนไปนั้นเขียนไว้นานหลายปีแล้ว

“เจตนาที่เขียน เราก็เขียนว่า ผู้ชายถ้าอยากสร้างความประทับใจให้ผู้หญิง ควรทำแบบนี้ๆ นะ และไม่ควรทำแบบนี้ๆ นะ” กาละแมร์กล่าว

กาละแมร์ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับคนที่ทำภาพและข้อความดังกล่าว ขอให้หยุดการกระทำนั้น เพราะก่อให้เกิดความเข้าใจผิดและความเสียหาย ส่วนคนที่อ่านข้อความต่างๆ ในโลกโซเชียล ก็ควรอ่านให้ครบถ้วนและทำความเข้าใจก่อนที่จะแชร์ เพื่อป้องกันความผิดพลาด ทั้งนี้ กาละแมร์ยังบอกด้วยว่าได้มอบหมายให้ทนายไปแจ้งความดำเนินคดีสำหรับคนที่ทำภาพดังกล่าว รวมถึงคนที่เผยแพร่แล้ว เพราะหากปล่อยไว้ ไม่ทำอะไร จะกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีสำหรับคนอื่นที่คิดจะทำเช่นนี้อีก

อนึ่ง สำหรับเนื้อหาเต็มๆ ที่กาละแมร์เขียนไว้ สามารถอ่านได้ใน https://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=134650278

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon