‘นุ้ย’ เล่าประสบการณ์ทำงานก่อนดัง ทั้งถูกข่มขู่ แอนตี้ เจอโรคจิต

ดวงเฮง งานเยอะจริงๆ สำหรับ พิธีกรชื่อดังอย่าง ดีเจนุ้ย ที่ตอนนี้งานล้นมือเอามาก ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเจอโรคจิตเปิดคลิปโป๊บนรถไฟฟ้า แถมยังมีข่าวเมาธ์ว่าดีเจนุ้ยนั่นหยิ่งมาก ไปไหนมาไหนต้องปิดบังหน้าตาตลอด

ล่าสุด ดีเจนุ้ยมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีธัญญ่า-ธัญญาเรศ และนุ้ย-สุจิรา เป็นพิธีกร

ก่อนที่มาเป็นดีเจนุ้ย เคยทำเบื้องหลังมาก่อน เห็นว่าเคยเป็นนักข่าว?
ดีเจนุ้ย : นุ้ยเป็นนักข่าวบันเทิง แต่สามารถบุกไปโรงพัก โรงพยาบาล ศาล วัด อะไรพวกนี้

ข่าวไหนที่ภูมิใจที่สุด?
ดีเจนุ้ย : ข่าวที่ซ่อนกล้องไปสถานีโทรทัศน์รายการหนึ่ง เพื่อจะไปถามความคืบหน้าความรักของนางสาวไทยคนหนึ่ง

เห็นว่ายามโดนไล่ออก?
ดีเจนุ้ย : ใช่ครับ แล้วนางงามคนนั้นก็มีโทรด่าเจ้าของบริษัท เราก็เลยตัดสินใจว่าอยู่ไม่ได้แล้ว ถึงขั้นไล่ยามออกแล้วก็โทรด่าเจ้าของบริษัท เราเป็นเด็กตัวเล็กลาออกก่อน นุ้ยรู้สึกมาตลอด นุ้ยเลยหยุดทำข่าวบันเทิงเลย

แล้วตอนนั้นนุ้ยนางสาวไทยโกรธไหม?
นุ้ย : จริงๆ แล้วความที่สมัยนั้นเราไม่ได้อยากพูดเรื่องความรักเท่าไหร่ เราก็รู้สึกว่าทำไมมาบอกเราอีกอย่างหนึ่ง ถ้ามาถามเราตรงๆ ก็ถามได้ไม่เป็นไร แต่มาบอกเราว่าจะสัมภาษณ์อย่างหนึ่งแล้วมาบอกอีกอย่าง เราไม่ได้โทษคนทำงานก็เลยโทรไปหาคนที่คิดรายการขึ้นมาบอกว่าอย่าทำแบบนี้เลย

ตอนนั้นเหมือนไปพูดข่าวแล้วโดนพี่เป็ก-สัณณ์ชัย สายตรงเลย รู้สึกยังไงบ้าง?
ดีเจนุ้ย : ใช่ๆ แต่คือนุ้ยโดนสายตรงเยอะมาก ตอนพี่เป็กโทรมาก็กลัว เราก็ขอโทษไป แต่นุ้ยไม่ได้เจอแค่พี่เป็กนะ นุ้ยยังเจอสายที่โทรมาขู่เลยนะ แบบว่านุ้ยถามเขาว่าได้เบอร์มาจากไหน เขาบอกไม่ต้องรู้หรอก นุ้ยบอกพี่ใจเย็นๆ นะ เขาบอกผมใจเย็น ถ้าผมใจร้อนคุณก็รู้ผมเป็นยังไง ตอนนั้นก็ยืนสั่นอยู่ในลิฟต์ แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว เน้นความน่ารักสดใส นายบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องแรงมากก็ได้ ตอนแรกเราอินกับการจัดรายการ เต็มที่ แฉก็คือแฉ พอนายมาบอกเราก็ดึงความเป็นตัวเรากลับมาเน้นความสนุก จนปีหลังๆ นุ้ยเบื่อข่าวบันเทิงแต่บอกใครไม่ได้ ณ ตอนนั้นนุ้ยยังนั่งอยู่ในตำแหน่งแฉแต่เช้าอยู่ จนวันหนึ่งเราตัดสินใจเซย์ กู๊ดบาย

เห็นว่ามาทำงานแรกๆ โดนแอนตี้จากแฟนคลับ?
ดีเจนุ้ย : ใช่ จะบอกว่าแฉแต่เช้าตอนนั้นดังมาก แล้วพี่กฤษณ์กับพี่มดดำทำได้ดีมาก แล้วถ้าคนอื่นมาจัดแทน เขาจะรับไม่ได้ ก็จะ sms มาถามว่ามานั่งในช่วงเวลานี้ได้ไง คือนุ้ยเป็นดีเจใหม่โนเนมไม่มีใครรู้จัก พอเข้าไปนั่งปุ๊บ 1 ปีเต็มๆ ไม่ใช่แค่ด่าผ่าน sms นะก็คือด่านุ้ยเป็นกระทู้พันทิป แบบเธอเป็นใคร หัวเราะน่ารำคาญมาก ตอนนั้นก็นอยด์ ท้อ แต่ก็ต้องทำผู้ใหญ่ให้โอกาสเราให้พิสูจน์ตัวเองต่อ แล้วหลังจาก 1 ปีผ่านไปคนเดินเข้ามาขอบันทึกเสียงหัวเราะหน่อยได้ไหม หัวเราะให้พี่ฟังหน่อยได้ไหม

กว่าจะมาถึงวันนี้ก็มีคนเมาธ์เยอะมากว่าแบบอยากเป็นดาราจนตัวสั่น?
ดีเจนุ้ย : ถามว่าชอบงานในวงการบันเทิงไหม คือชอบงานในวงการ ตั้งแต่เด็กๆ มีความใฝ่ฝันที่จะเข้าวงการบันเทิง แต่พอส่องกระจกดูหน้าตัวเองก็ตกใจ ลำพังตัวเองยังตกใจแล้วคนอื่นคงตกใจแน่ๆ เมื่อก่อนอยากเป็นนักร้อง มีพี่โบ สุนิตา เป็นไอดอล พี่โบบอกเขาเป็นนักร้องเพราะความฝัน นุ้ยก็มีความฝัน นุ้ยเคยประกวดเดอะสตาร์ไม่ปี 1 ก็ปี 2 ที่คนยังไม่ต่อแถว คือเราเป็นคนมีความฝันแต่ไม่พยายาม ดึกไปก็กลับบ้าน เวที AF ก็เคยไป ตอนนั้นเป็นนักข่าวแล้ว

อย่างนุ้ยชอบเจอโรคจิตใช่ไหม?
ดีเจนุ้ย : ไม่คิดว่าตัวเองจะเจอเซ็กซ์โฟน ถ้าเป็นยุคนี้จะรับสายฟังแล้วสู้กับมัน แต่ยุคนั้นมันตกใจยังเด็กอยู่ คือตอนนั้นเขาไม่พูด พอรับก็ครางเลย สักพักเราก็วางแล้วเขาก็โทรมาอีก เราก็ตัดสินใจโพสต์เบอร์ไปเลย แล้วแฟนๆ ที่ติดตามเราโทรไปด่าเขา จนเขาปิดเบอร์หนี กลับมารู้ตอนหลังเป็นแฟนคลับคนนึงของคลื่นวิทยุเรา เหมือนมีอาการทางจิต

แล้วอะไรที่บอกว่าเขาเป็นมิจฉาชีพ?
ดีเจนุ้ย : เขามาบอกคนที่คลื่นว่าเขาตาบอด แล้วคนในคลื่นพยายามจะช่วยเขา แล้วเขาก็ไปงานคลื่นด้วยสมัยก่อน แต่ก็มานั่งคิดว่าทำไมตาบอดแล้วเดินได้ แต่เขาไม่ได้หลอกเงิน หลอกทองอะไรเรา นอกจากใครอยากจะช่วยเขา

พอเราเจออะไรแบบนี้เรามีวิธีการจัดการไหม?
ดีเจนุ้ย : นี่ไงโพสต์เบอร์ไปเลย จริงๆ โรคจิตอย่างเดียว เราอย่าไปกลัวเขา นุ้ยเคยเจอบนรถไฟฟ้าด้วย คือมีผู้หญิง 2 คนเขากรี๊ดแล้ววิ่งไปอีกโบกี้นึง เราก็ไปนั่ง แล้วเขาก็ถือโทรศัพท์มานั่งข้างๆ เราเลย แล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาหัวเราะฮึ ฮึ แล้วเราก็มองไปที่โทรศัพท์เขาเป็นคลิปหนังกำลังภายใน เป็นคิวบู๊กำลังแทงกันอยู่ ทางเราก็ตกใจ แต่ต้องตั้งสติ แต่ถ้าเป็นยุคนี้นุ้ยจะตะโกนเลยว่า อีโรคจิต แต่ยุคนั้นสิ่งที่เราทำมันกลายเป็นเขาตกใจเรา เพราะเราดูคลิปกับเขาไปด้วยพักหนึ่ง มันก็เลยตกใจเราว่าทำไมเราไม่ตกใจเหมือนผู้หญิงสองคนนั้น แต่หัวเราต้องคิดต่อว่าเราจะหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้ยังไง โดยการที่ถึงสถานีพอดีประตูรถเปิด ไม่ออก สู้ แต่เราหาจังหวะเวลาประตูกำลังจะปิดวิ่งกระโดดสวนประตูออกไปเลย ออกไปโทรหาเพื่อนมือไม้สั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! ช้างสาว ‘พังเดือนฉาย’ ตกลูกท้องแรก เผลอนั่งทับลูกตาย (คลิป)
บทความถัดไป‘โสรยา’ หายเจ็บแล้ว ประกาศอยากบู๊วอลเลย์ไทยลีกไวๆ