จากดาราดังเป้ ทวีฤทธิ์ เล่าชีวิตตกอับ เคยเหลือเงินแค่ 19 บาท  ต้องขายของเก่ายังชีพ

เป็นคนดังที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี  เป้ ทวีฤทธิ์ ได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ว่า ที่ผ่านมาชีวิตเขาเคยมีช่วงที่ยากลำบาก ถึขนาดต้องขายของเก่าเพื่อเลี้ยงชีพมาแล้ว โดยเป้ซึ่งทำงานในวงการมานานถึง 9 ปี โดยเป็นทั้งดีเจ นายแบบถ่ายโฆษณา เล่นหนัง ละคร และซีรีส์ เล่าว่าที่ผ่านมามีช่วงเวลาราว 2 ปีกว่าที่เขาไม่ได้รับงาน เนื่องจากติดโปรเจ็คต์หนึ่ง ซึ่งเป็นงานแนวพีเรียด ที่ช่วงนั้นต้องทุ่มเทให้อย่างมาก แต่สุดท้ายโปรเจ็คต์นั้นก็หยุดกลางคัน

“เป็นโปรเจ็กต์ที่รับงานอื่นไม่ได้ ต้องทุ่มเต็มตัว แล้วมันหยุดกลางคัน 2 ปีครึ่งผมใช้เงินเก็บ มีงานเล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องรีบแอบทำ เพราะว่าอีเว้นท์อะไรก็รับไม่ได้ มีงานสอนเล็กๆ น้อยๆ เราก็ทำ”

“ถามว่าทีมงานไม่ให้รับงานอื่นเลยเหรอ คือมันไม่ได้ บทผมมันต้องทุ่มจริงๆ ต้องมีบู๊ ขี่ม้า ต้องรับผิดชอบเยอะ แค่ทรงผมก็รับงานอื่นไม่ได้แล้ว แล้วอีกเรื่องนึงช่วงนั้นดำมาก”

 

เป้ยังบอกด้วยว่า ในช่วงที่ชีวิตลำบากนั้น มีเงินอยู่ในบัญชีธนาคารแค่ 19 บาท การดำรงชีพระหว่างนั้นก็ทำโดยเอาของที่มีไปขาย

“ผมไม่เล่าให้ใครฟัง เพราะไม่อยากเอาความลำบากไปให้ใคร ถ้ามันไม่หนัก แล้วพอทำได้ ผมไม่ขอดีกว่า เอากีต้าร์ไปขายได้มา 1-2 หมื่น แล้วก็ใช้อย่างระมัดระวัง”

 

ทั้งนี้เมื่อพิธีกรถามว่าที่ผ่านมาตอนเขาตัดสินใจถ่ายชุดว่ายน้ำเป็นเพราะเหตุผลเรื่องเงินหรือเปล่า เป้ก็ว่า “ตอนนั้นอะไรที่เป็นเงิน ผมทำหมด”

สำหรับชีวิตส่วนตัวที่ปัจจุบันแต่งงานกับแคท ซึ่งเป็นชาวต่างชาตินั้น  ฝ่ายหญิงเล่าว่าเจอกันตอนถ่ายแบบเมื่อราว 9 ปีก่อน โดยตอนนั้นตนมีลูกมาแล้ว ซึ่งเป้ก็ว่า “เขาบอกก่อนเลยว่าเขามีลูกนะ ผมโอเค เป้ก็ไม่ได้มาจากครอบครัวสมบูรณ์ ผมไม่ได้คิดตรงนั้นเลย”

 

บทความก่อนหน้านี้ราคาทองดิ่งลง ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่า บอนด์ยิลด์ปรับขึ้น
บทความถัดไปราคาน้ำมันร่วง หลัง ‘ทรัมป์’ สั่งปลด ‘จอห์น โบลตัน’ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง