จู่ๆ สาวก็กรี๊ดเหนือคาด เปิดใจ ‘ปุ๋ง หรัณย์’ เด็กใหม่ที่ ‘เอ ศุภชัย’ ดันในบทคนขับรถ!!!

ดุเด็ดเผ็ดมันส์ไม่เสียชื่อผู้จัด เอ – ศุภชัย ศรีวิจิตร จริงๆ จ้า สำหรับละคร ‘ลิขิตริษยา’ เพราะแค่ลงจอหลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 7 ไปตอนสองตอนก็เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นทิวแถว

เพราะนอกจากความร้ายของ ‘ซ่อนกลิ่น’ ที่จั๊กจั่น – อคัมย์สิริ  สุวรรณศุข ตีบทแตกกระจุยจนน่าหมั่นไส้ อะไรๆ ก็ล้วนลงตัวไปซะหมดตั้งแต่บท โปรดักชั่น กระทั่งนักแสดงสมทบ ไม่ว่าจะ ‘ทอง’ นักเลงหัวไม้แสดงโดย ดนฐ์ – กณิณ ปัทมนันถ์ หนุ่มผู้เคยมีภาพหลุดสุดสวีทกับ ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ หรือ ‘ก้าน’ คนขับรถที่ปุ๋ง – หรัณย์ กิ่งโพธ์ตัน แสดง

คือแบบว่าทั้ง 2 คน งานดีสมเป็น ‘เด็กพี่เอ’ จริงๆ

'ก้าน' คนขับรถขวัญใจสาว
‘ก้าน’ คนขับรถขวัญใจสาว

ในเมื่อของเค้าดีขนาดนี้ ‘มติชนออนไลน์’ เลยไม่นิ่งดูดายขอพาไปพูดคุยแนะนำ โดยเริ่มกันกับพ่อคนขับรถหน้ามน ปุ๋ง – หรัณย์ 

“ก็ดีนะ ตอนแรกก็อายๆ ขำๆ ตัวเองเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะโอเค เพราะไม่ได้เล่นอะไรมานานมาก เคยเล่นหนังสั้นนานมากแล้ว” หนุ่มสุราษฎร์ธานีวัย 24 บอกขำๆ

พร้อมย้อนให้ฟังว่า เขานั้นเคยประกวด ‘ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล 2009’ และคว้ารางวัลดัชชี่สตาร์ของภาคใต้ แต่ตอนนั้นด้วยความที่กำลังเรียนอยู่ ม. 5 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี เลยไม่ค่อยมีเวลาให้งานบันเทิง

ถึงอย่างนั้นก็เคยผ่านงานหนังสั้น ถ่ายมิวสิควิดีโอมานิดหน่อยๆ กระทั่งมาเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยิ่งทำให้ห่างหายไปจากวงการโดยสิ้นเชิง

“เมื่อ 2 -3 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเหมือนกับว่าพี่เอมาแถวมธ. แล้วเจอกัน ได้รู้จักกัน พอเรียนจบปลายปีที่แล้ว ช่วงรอรับปริญญาพี่เอเลยชวนมาเล่นแล้วก็ประจวบกับว่าว่างพอดี ก็โอเคได้ครับพี่ ลองดูอีกที” เขาว่าถึงที่มาของบทคนขับรถสุดฮือฮา

บทที่ต่างจากตัวเองสุดขั้ว ด้วย ‘ก้าน’ จะเป็นคนซื่อๆ ที่ดันไปรู้ความลับของซ่อนกลิ่นเลยโดนตามจัดการ แต่ปุ๋งนั้นเป็นสายฮา เฟรนด์ลี่ ชอบออกกำลัง

ซึ่ง “ตอนเล่นก็พยายามลองอ่านบท ฝึกดู แรกๆ ก็โดนด่าเหมือนกัน ลืมบท จำไม่ได้ เพราะตื่นเต้น พี่เอก็ด่านิดนึง ผู้กำกับก็ด่านิดนึง แต่ก็เล่นแบบพยายามที่สุดแล้ว คิดว่าเฮ้ย! โดนด่าแน่เลย เพราะมันดูแข็งกระด้างไม่มั่นใจ ออกมาต้องโดนด่าแน่ๆ จบแล้วชีวิต”

ปุ๋ง หรัณย์1

ดังนั้นพอผลออกมาต่างคนเล่นเลยว่า “ผมก็งงอยู่เหมือนกัน”

“แต่ก็ดีใจนะ ตอนแรกไม่มั่นใจ อาย พอละครออนผมก็เฮ้ย! ทำไมไอจีเด้งขึ้นมาเยอะ ในกรุ๊ปบ้านพี่เอก็มีพี่ๆ ส่งฟีดแบ็กมาให้ดู เพื่อนก็ส่งมาให้ดู ผมก็อ่อ..ยังงี้นี่เอง”

อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ครั้งนี้พี่เอคงกะให้แค่ชิมลางงานละครเพราะได้ออกไม่กี่ตอนก็ตาย ก่อนจะมีเรื่องต่อไปซึ่งบอกคร่าวๆ ไว้ว่าให้เตรียมตัว

โดยคนพูดว่า  “ก็จะทำให้ดีที่สุด”

“ผมก็ไม่คิดว่าจะได้กลับมาเล่นอะไรแบบนี้อีก เพราะว่าหายไปนานไม่ด้ทำอะไรเลย ตอนนั้นเรียนอย่างเดียว แล้วก็ทำธุรกิจของตัวเองเป็นเฮลท์ตี้ฟู้ด ชื่อ ‘LeanLicious’  ทำส่งทั่วกรุงเทพกับหุ้นส่วนอีก 2 คน”

ดังนั้นเมื่อเสียงตอบรับดังเกินความคาดหมาย ปุ๋งเลยได้แต่บอกยิ้มๆ ” เขิน”

“ก็ขอบคุณฟีดแบ็กที่มันดีขนาดนี้ ผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะดีขนาดนี้ ตอนแรกคิดว่าจะโดนด่าด้วยซ้ำ ยังไงถ้ามีเรื่องหน้าก็อยากให้ลองติดตาม”

อ้อนขนาดนี้สาวไหนจะใจแข็งลงก็ให้มันรู้ไป

ปุ๋ง หรัณย์ 4

 

ปุ๋ง หรัณย์2

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม hasipoong

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon