ยอดบริจาคทะลุ 100 ล้าน ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ เตรียมลงพื้นที่มอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัย

จากกรณีพี่น้องชาวอุบลฯ กำลังเจอปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้มีหลายครัวเรือนเดือดร้อนมากๆ มีความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่เพียงเล็กน้อย ทำให้ชาวบ้านเริ่มออกมาเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐบาล ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อัดคลิปร่ำไห้ เตรียมหอบเงินส่วนตัว 1 ล้านเข้าไปช่วยเหลือ และขอคนไทยร่วมบริจาค ล่าสุดรายการโหนกระแส โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เปิดใจสัมภาษณ์ บิณฑ์ ว่าก่อนเข้ารายการนั้นมียอดบริจาคสูงถึง 27 ล้านบาทแล้ว

โดยตอนแรกตนตั้งเป้าว่า มีครอบครัวผู้ประสบภัยกว่า 12,500 ครอบครัว ก็จะมอบเงินช่วยเหลือให้ครอบครัวละ 1,000 บาทแต่ตอนนี้ยอดเงินได้มากกว่าที่คาดการณ์ไว้เลยจะมอบเงินให้ครอบครัวละ 2,000 บาท

ผมว่า ยิ่งโหนกระแสออกนี่เกิน 30 ล้านแน่ๆ (หัวเราะ) ทั้งหมดผมจะให้ดูด้วยความบริสุทธิ์ใจ แม้แต่บาทเดียว ผมจะเข้าพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้แก่พี่น้องจ.อุบลฯ ที่ถูกน้ำท่วม”

โดยสถานการณ์ในตอนนี้นั้น บิณฑ์ก็ได้เล่าว่า “ตอนนี้อยู่ไม่ได้แล้ว ต้องอพยพไปอยู่ข้างนอกบางส่วน ตอนนี้น้ำลดบางส่วนเหมือนกันแต่ไม่ได้ลดมาก ตอนนี้เขาเอาทุ่นแรงดันน้ำผลักน้ำออกไป”

ตอนนี้จากระดับพื้นดินที่เราเหยียบ ไปถึงยอดที่ท่วมประมาณ 3 เมตรกว่า ตอนพายเรือไปเสาไฟฟ้าก็ 5.5 เมตร ตอนนี้เหลือไม่เท่าไหร่

“วันนี้ลดบ้าง ผมเห็นรอยค้างอยู่อาจลงมาประมาณคืบ ถ้าฝนไม่ตกซ้ำ เพราะตอนผมมา ฝนตกซ้ำ 4-5 ชม. คนอยู่ในเต็นท์ยังนอนไม่ได้ น้ำไหลเข้านั่งสั่นกันเลย เป็นภาพที่สงสาร เขามาเจอสภาพแบบนี้ ตอนนั้นน้ำมาตอนฝนตก ตอนตีสอง เขาก็ทำอะไรไม่ได้ นอนไม่ได้”

ก่อนจะพูดถึงประเด็นดราม่าที่ตนอัดคลิปทั้งน้ำตาว่า ผมไม่ได้คิดว่าการพูดของผมจะเป็นน้ำตาจระเข้  คือผมก็พูดไปตามที่ผมได้ประสบมากับชาวบ้าน”

“ตอนที่ผมไป ผมมีเงินไม่มาก ประมาณ 2 แสนกว่าบาท ก็ซื้ออาหารสุนัข ซื้อข้าวของที่จำเป็นแต่ละวัน ค่าน้ำมัน ดูแลทั้งหมด เจอคนแก่ คนป่วย ก็ให้คนละพันสองพัน ให้ข้าวสารอาหารแห้งก็ธรรมดา แต่พอให้สตางค์เขาแทบจะลงกราบ เพราะเขาไม่มีเงินกัน ผมก็คิดว่าถ้ามัวแต่แจกข้าวสารอาหาร ชั่วโมงนี้เขาต้องการเงิน เพื่อไปซื้อของที่จำเป็น”

ก็เลยทำให้คิดว่าจะกลับมากรุงเทพฯ เบิกเงินส่วนตัว แล้วเอาไปแจกตามครอบครัวต่างๆ ก็เลยบอกไปว่าจะเอาเงินไปช่วย ใครจะช่วยก็ได้นะ ทำบุญด้วยกันคนละ 20-50 บาท เงินตัวเอง 1 ล้าน ถ้ารวมกันจะช่วยได้อีกเยอะ  กับหมายเลขบัญชี 0541226540 ธ.กสิกรไทย ชื่อบัญชี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ทั้งนี้เมื่อถามว่าบัญชีนี้จะปิดเมื่อไหร่ เขาก็ว่า ยังไม่ปิดเพราะแม้ว่าถ้าหากน้ำลดแล้วก็ยังต้องมีการฟื้นฟูอีกเยอะ

ผมคิดว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญมาก ถ้ามีเงินเข้ามามากพอ จะซื้อพัดลม หม้อหุงข้าวให้ชาวบ้านที่ไม่เหลืออะไรเลย กะว่าจะช่วยเหลือตลอด หลังน้ำลดต้องเข้าไปฟื้นฟูจิตใจให้เขาสบายใจด้วย”

คนแถวนั้นอาชีพเขาหาเช้ากินค่ำ รับจ้างรายวัน น้ำท่วม 10 วัน เขาไม่สามารถไปรับจ้างที่ไหนได้ เงินที่หามาก็ใช้ไปแต่ละวัน นี่คือปัญหา เขาไม่มีจริงๆ”

ทั้งนี้ บิณฑ์ยังได้เผยว่าทิ้งท้ายว่า ก่อนอื่นกราบขอบพระคุณพี่น้องที่ช่วยเหลือ เชื่อมั่นผมได้ทุกบาททุกสตางค์ ในบัญชีผม ผมเอาไปช่วยพี่น้องทุกครัวเรือนที่เดือดร้อน หลังน้ำลดก็ต้องฟื้นฟู ก็ขอบคุณและช่วยเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวอุบลฯ

“มไปดูมีคนบริจาค 10 บาท ผมซึ้งใจมากนะ พอรวมแล้วเป็นแรงใจส่งให้พี่น้องอุบลฯ  ปกติน้ำท่วมที่ไหนจะเปิดศูนย์รับบริจาคแต่ทำไมปีนี้ไม่มี ผมก็งง อย่างน้อยเปิดโทรศัพท์รับบริจาค 100-200 ล้านต้องมี แต่นี่ไม่มี ผมสงสัยมาก”

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กรรชัยเผยตอนท้ายรายการว่ายอดบริจาคทะลุ  100 กว่าล้านเรียบร้อยแล้ว 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” โวยน้ำท่วมอีก ย้อนน้ำท่วมใหญ่ยุครัฐบาล“ยิ่งลักษณ์” นายกฯ ยังต้องฟังผบ.ทบ.
บทความถัดไป‘ภูมิพัฒน์’ ฉลุยรอบสองหวดพีทีทีเอเชียรุ่นอายุ 14 ปี