เคลียร์ให้ชัด เงินบริจาคช่วยน้ำท่วม ทำไมบิณฑ์-เจ ใช้ชื่อบัญชีตัว หนุ่ม คงกะพัน เผยประสบการณ์จริง เคยเจอ

ปัญหาน้ำท่วมในภาคอีสานตอนนี้ เป็นเรื่องที่หลายๆ คนกำลังเป็นห่วงพี่น้องร่วมชาติที่กำลังประสบความยากลำบาก และหลายฝ่ายพยายามหาทางแก้ไขเพื่อบรรเทาทุกข์ ในแวดวงบันเทิง นักร้อง นักแสดง หลายคนก็เข้าร่วม ทั้งบริจาคเงิน ทั้งลงพื้นที่ไปมอบของ บางรายยังอาสาเป็นสื่อกลางเปิดรับบริจาคเงินจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัย ไม่ว่าจะเป็น บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ เจ เจตริน วรรธนะสิน การนี้ หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ บอกว่าเขาเองก็บริจาคเงินผ่านบุคคลทั้ง 2 “เพราะความเชื่อใจและเห็นในสิ่งที่พี่ๆ เขาทำมายาวนาน”

ทั้งยังบอกด้วยว่า เข้าใจดีว่าทำไมทั้งคู่จึงให้บริจาคเงินในชื่อบัญชีส่วนตัว

โดยรายละเอียดนั้นมีว่า

“น้ำท่วมใหญ่อีสานในครั้งนี้….ผมก็เป็นคนหนึ่งที่บริจาคเงินช่วยน้ำท่วมเข้าบัญชีส่วนตัวของพี่ท้อป บิณฑ์ และพี่เจ เจตริน… เพราะความเชื่อใจและเห็นในสิ่งที่พี่ๆ เขาทำมายาวนาน…ผมพูดเลย 2 คนนี้ท่านสบายใจได้ครับ…ผมจะเล่าประสบการณ์ตรงให้ฟังและเข้าใจว่าทำไมพี่ๆ จึงไม่สามารถใช้บัญชีอื่นเพื่อรับบริจาคนำเงินไปช่วยเหลือได้… เรื่องมีอยู่ว่าผมเคยไปขอเปิดบัญชีกับทางธนาคารเมื่อครั้งทำคอนเสิร์ตช่วยพี่เมฆ วินัย ไกรบุตร กับพี่เป้า ปรปักษ์..ต้องการจะเปิดบัญชีเพื่อช่วยเหลือพี่ๆ ทั้ง 2 แต่ทางธนาคารบอกว่าปัจจุบันการเปิดบัญชีลักษณะนี้ไม่สามารถทำได้แล้ว..เนื่องจากเป็นนโยบายของทางธนาคารไม่อนุญาตให้เปิดบัญชีลักษณะนี้แล้ว…ต้องเป็นลักษณะมูลนิธิหรือองค์กรต่างๆ เท่านั้น…
ซึ่งมีความยุ่งยากในการจัดตั้งกว่าจะได้จดทะเบียน..กว่าจะได้เปิดบัญชีคงต้องใช้เวลานาน…เขาแนะนำให้ผมใช้บัญชีส่วนตัว…ซึ่งธนาคารก็แนะนำว่าเรื่องภาษีที่จะเกิดขึ้นนั้น…เราก็ชี้แจงกับสรรพากรได้ว่าเป็นเงินที่รับบริจาคเพื่อช่วยเพื่อน…แล้วนำหลักฐานต่างๆ มาแสดง… ซึ่งผมก็กังวลเรื่องดราม่าแบบนี้ละครับ..จึงตัดสินใจไม่ใช้บัญชีส่วนตัว..แล้วคิดว่าคงใช้การรับบริจาคแค่ในงานคอนเสิร์ตเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว…แต่ครั้งนี้เป็นการช่วยคนจำนวนมาก…ผู้คนทั้งประเทศต้องการยื่นมือเข้าช่วยเหลือ..การรับบริจาคจุดใดจุดหนึ่งคงไม่เพียงพอครับ… และผมเชื่อว่าถ้าใช้บัญชีส่วนตัวแล้วมีใครสงสัยหรือข้องใจในความบริสุทธิ์นั้น…บอกเลยว่าทุกอย่างมันตรวจสอบได้แน่นอนครับ…ขอให้ศรัทธาและมั่นใจ…ไม่มีใครกล้าเอาชื่อเสียงและความดีที่ทำมาทั้งชีวิตมาทิ้งน้ำแน่นอนครับ…✌?✌?✌?✌??????? #saveubon #น้ำท่วมอุบล #น้ำท่วม62 #ฮีโร่คนไทย’

ภาพจากเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

ขอบคุณ noomkongkapan และเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปคบ.หิ้ว กรรมการ’แหลมเกต’อีกรายฝากขังศาลอาญา ประกันตัว 3 แสน รอดนอนคุก
บทความถัดไปสนามแตกแน่! 4 ชาติร่วมชิงเจ้าอาเซียนในศึกวอลเลย์บอล ‘ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น 2019’