กอล์ฟ พิชญะ ถึงกับงง หลังทำคลิปพูดภาษาอังกฤษแล้วเจอดราม่า ขู่จะเลิกติดตาม

เจอดราม่าที่ทำเอา กอล์ฟ พิชญะ ถึงกับออกปากว่าตรรกะแปลกมาก เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์คลิปลงยูทูบ โดยในคลิปดังกล่าวเจ้าตัวได้พูดเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมซับไตเติ้ลภาษาไทยไว้ให้แฟนๆ ชาวไทยได้อ่าน แต่ก็มีหลายคอมเมนต์ที่บอกว่าถ้าไม่ทำคลิปเป็นภาษาไทยก็จะเลิกติดตาม ทำเอากอล์ฟถึงกับต้องแจงว่า

“พึ่งลงคลิปใหม่ไปพูด Eng ทั้งคลิปก็ดราม่าภาษาละ!!! ? งง ในความคิดว่า เจอคำถามแบบ “เป็นคนไทยไม่ใช่หรอ?” อ่าวเป็นคนไทยแล้วทำไมฟระ ต้องไม่พูดภาษาอังกฤษหรอ? หรือคนไทยห้ามพูดอังกฤษ? แปลกมาก ตรรกะนี้!! ผมว่ามันผิดมากนะการคิดอะไรแบบนี้มันเป็นกระบวนการที่ทำให้เราไม่กล้าหรือยอมใช้ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาหลักเรา…มันเหมือนแบบเราไม่คิดจะพัฒนาเพื่อคุยกับคนอื่นที่ไม่ใช้ภาษาเรา..ยิ่งเจอถาม “ถ้าพี่ไม่พูดไทยผมจะเลิกตาม!” อันนี้บอกเลยว่าแล้วแต่ครัช เพราะผมคิดว่าคลิปภาษาอังกฤษ ก็คิดว่าดูหนังมีซับไทยไปดิ่ได้เรียนรู้ภาษาด้วย I dont really get your logic!!:s จริงๆ ที่ทำเป็นอังกฤษทั้งคลิปคือไม่ได้กระแดะหรือไรนะครับ พอดีเห็นว่า ironman แฟนเขาทั่วโลกเผื่อใครอยากดูก็จะได้เข้าใจ (บวกพูดได้อยู่แล้ว) เพราะภาษาเรามันไม่ได้ global เข้าใจ เนอะๆๆ จบ….จะทำต่อไปคลิปที่มีภาษอังกฤษใครสะดวกก็ดูกันนะครัชคิดว่าเรียนไปในตัว… #กดดูคลิปลิงค์ข้างบนตรง profileครับ ☝?”

 

View this post on Instagram

 

พึ่งลงคลิปใหม่ไปพูดEngทั้งคลิปก็ดราม่าภาษาละ!!! ? งง ในความคิดว่า เจอคำถามแบบ “เป็นคนไทยไม่ใช่หรอ?” อ่าวเป็นคนไทยแล้วทำไมฟระ ต้องไม่พูดภาษาอังกฤษหรอ? หรือ คนไทยห้ามพูดอังกฤษ? แปลกมาก ตรรกะนี้!! ผมว่ามันผิดมากนะการคิดอะไรแบบนี้มันเป็นกระบวนการที่ทำให้เราไม่กล้าหรือยอมใช้ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาหลักเรา…มันเหมือนแบบเราไม่คิดจะพัฒนาเพื่อคุยกับคนอื่นที่ไม่ใช้ภาษาเรา..ยิ่งเจอถาม “ถ้าพี่ไม่พูดไทยผมจะเลิกตาม!” อันนี้บอกเลยว่าแล้วแต่ครัช เพราะผมคิดว่าคลิปภาษาอังกฤษ ก็คิดว่าดูหนังมีซับไทยไปดิ่ได้เรียนรู้ภาษาด้วย I dont really get your logic!!:s จริงๆที่ทำเป็นอังกฤษทั้งคลิปคือไม่ได้กระแดะหรือไรนะครับ พอดีเห็นว่าironman แฟนเขาทั่วโลกเผื่อใครอยากดูก็จะได้เข้าใจ(บวกพูดได้อยู่แล้ว)เพราะภาษาเรามันไม่ได้global เข้าใจ เนอะๆๆจบ….จะทำต่อไปคลิปที่มีภาษอังกฤษใครสะดวกก็ดูกันนะครัชคิดว่าเรียนไปในตัว… #กดดูคลิปลิงค์ข้างบนตรงprofileครับ ☝?

A post shared by Golf Pichaya Official (@golfpichaya) on

ขอบคุณภาพจาก golfpichaya

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องครีม’ ควงแร็กตบสยองโลกพลิกโค่นสาวโรตี ‘เนห์วาล’ ที่จีน
บทความถัดไปองคมนตรีติดตามความก้าวหน้าโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ชัยภูมิ