‘แบงค์ ธิติ’ กับบทบาทอันท้าทาย และ ซิกแพคที่มีนัยยะ

ภาพจาก @10fight10

6 ปีก่อน ซีรีย์ ’ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2’ ทำให้หลายคนรู้จัก แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ ผู้ทำให้ตัวละคร ‘นน’ มีชีวิตชีวา แต่หลายคนที่ว่านั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นวัยรุ่น ที่เป้าหมายของซีรีย์ แต่หลังจากที่ได้ร่วมรายการ ’10 fight 10′ แบงค์ก็ว่าฐานแฟนคลับของเขากว้างขึ้นอย่างนึกไม่ถึง

“ตอนแรกไม่ได้คาดหวังเลยว่ามันจะสามารถทำให้คนรู้จักเรามากขึ้นขนาดนี้” แบงค์บอก

พร้อมกับว่า ผลจากการนั้น ไม่เพียงจะทำให้เขาดีใจยิ่งแล้ว ยังทำให้ยิ่งอยากจะพัฒนาตัว

“คือพอมีคนติดตามมากขึ้น เราก็ยิ่งอยากจะทำให้คนที่รอดูผลงาน ได้เห็นสิ่งที่เราตั้งใจทำ”

”ทำให้เต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้”

เหมือนที่ทำไว้ในผลงานล่าสุด  ‘My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ ละครของค่ายนาดาว ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่องวัน 31 กับบทบาทของ ‘ไท’ ชายหนุ่มผู้สูญเสียน้องสาวจากอุบัติเหตุ

กับเรื่องนี้ที่แบงค์เผยว่าต้องเตรียมความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจ ด้วยบทที่ได้นั้นยาก หากขณะเดียวกันก็รู้ทำให้สึกว่าท้าทายความสามารถ เนื่องจากคาแรคเตอร์แตกต่างจากตัวตนจริงอย่างสิ้นเชิง

ด้วยเหตุนี้ก่อนแสดง เขาจึงต้องไปค้นหาคาแรคเตอร์ของตัวละคร ไปออกแบบบุคลิก และละเอียดไปถึงขั้นดูถึงการเคลื่อนไหวของร่างกาย การขยับตัวของตัวละคร และการแสดงออกของแววตา

“เราต้องสร้างความแตกต่างครับ เพราะว่าปกติเวลาคนเราคาแรคเตอร์จะเปลี่ยน มันต้องมองที่แววตา ถ้าสมมุติว่าแววตาเปลี่ยน เราจะรู้เลยว่าคนนั้นเขาไม่ไช่แบงค์ คนที่กำลังแสดงสิ่งๆนึงอยู่นะ แต่ว่าคนนั้นคือตัวละครไทจริงๆ ทำให้เขามีชีวิตขึ้นมาจริงๆ”

ซึ่ง “มันยากมากๆครับ” เขาย้าอีก

แต่กระนั้นก็ไม่ได้เอานำมากดดันตัวเอง

“เรามองว่ามันกลายเป็นบทที่น่าสนใจและสนุกท้าทายเรา”

ซึ่ง “พอมันท้าทาย เราจะยอมแพ้ไม่ได้” เขาบอกพลางหัวเราะ

กับการทำงานในครั้งนี้ ที่ต้องเจอทั้ง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, สกาย วงศ์รวี นธีธร, ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง รวมไปถึงนักแสดงอีกหลายคน แบงค์ว่าสิ่งที่เขาพบคือ เมื่อทุกคนเหล่านี้มารวมกัน ก็ทำให้การออกกองถ่ายแต่ละครั้งเต็มไปด้วย ‘พลังบวก’

“พอเราเป็นทีม ก็เหมือนที่พี่ซันนี่ชอบพูด ว่าทีมเราต้องแข็งแรงไปด้วยกัน”

“พอทุกคนตั้งใจและเต็มที่กับการทำงาน กับการถ่ายละครครั้งนี้ ก็รู้สึกเลว่า พอมาเจอกันเยอะๆ มันสนุก”

“ไม่ว่าจะซีนดราม่า ซีนซีเรียสอะไรก็ตาม พอพวกเรามาอยู่ด้วยกัน เป็นกลุ่ม เป็นก้อน ไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีพี่บอส (นฤเบศ กูโน-ผู้กำกับ) คอยกำหนดว่ามันควรเป็นยังไง มันก็กลายเป็นทีมที่ประทับใจมากๆ”

 

* นัยยะของ ‘ซิกแพค’

ก่อนหน้านี้ภาพจำของแบงค์ ธิติ ในความรู้สึกแฟนๆคือ ชายหนุ่มรูปร่างผอมแห้ง แต่จู่ๆพอขึ้นเวทีชกมวยใน ’10 fight 10′ ซิกแพคก็ปรากฏโฉม และกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ชนิดที่ทำให้แบงค์บอกลย ว่ารู้สึก “เขินครับ”

“คนพูดถึงเยอะ แต่ก็ดีใจนะ”

กับซิกแพคที่บรรจงปั้น แบงค์บอกว่า เอาเข้าจริงไม่ได้คิดจะมีไว้โชว์ให้ใครเห็นแล้วโอ้โห อื้อฮือ

แต่ “จริงๆ เราอยากจะให้บอดี้ของเราเป็นส่วนหนึ่งในการที่คนจะมองเห็นว่า ตอนนี้แบงค์สามารถไปรับบทที่โตขึ้นได้แล้วนะ ไปรับบทที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเด็กคนหนึ่งที่ผอมๆ กะหร่องๆ”

“เพราะความตั้งใจเรา คืออยากจะให้ตัวเองไปเจอกับบทที่หลากหลายมากขึ้นในการแสดง”

แฟนรอชมกันได้เลย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สตูล ผู้ป่วยเพิ่ม แพทย์เตือน! สวมหน้ากากอนามัย เลี่ยงออกกำลังกายนอกบ้าน
บทความถัดไปตร.ภูธรภาค 1 เปิดยุทธการขุดรากถอนโคนเครือข่ายยาเสพติด อาร์ทตาเดียว ยึดทรัพย์ 29 ล้านบาท