แฟนหนังเฮ! ดีลลงตัว ‘Spider man’ เตรียมคืนสู่จักรวาลมาร์เวล พร้อมฉาย 16 ก.ค.2021

ภาพจาก Spider-Man

คอการ์ตูนได้เฮ หลังจากที่ Sony ค่ายหนังชื่อดัง ดึงแฟรนไชส์ ไอ้แมงมุม Spider man จากสตูดิโอ มาร์เวล ไปสร้างเอง หลังจากภาค 2 อย่าง Spiderman Far from home ประสบความสำเร็จ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ทำให้ มาร์เวล ต้องการจะเปิดดีลใหม่กับโซนี่

โดย ในสัญญาความร่วมมือฉบับเดิม มาร์เวลขอเป็นผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์สไปเดอร์แมน โดยโซนี่เป็นผู้ออกทุนสร้าง ครองสิทธิ์จัดจำหน่ายและรายได้ ส่วนมาร์เวลได้รับส่วนแบ่ง 5% ซึ่งมาร์เวลก็ยอมรับ แลกกับการที่มาร์เวลได้ตัวละครสไปเดอร์แมนเข้ามาอยู่ในจักรวาลหนัง โดยไม่ต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ให้โซนี่ แต่ว่าสัญญาฉบับที่ว่านี้จะสิ้นสุดลงในปีนี้แล้ว ทั้งสองบริษัทจึงเจรจาสัญญาความร่วมมือฉบับใหม่ ฝั่งดิสนีย์ บริษัทแม่ของมาร์เวลต้องการส่วนแบ่งรายได้ภาพยนตร์มากขึ้นเป็น 50% รวมถึงต้องการส่วนแบ่งจากการขายสินค้าต่างๆ ด้วย ซึ่งทางโซนี่มองว่ามากเกินไป ทำให้ตกลงกันไม่ได้

สร้างความผิดหวังให้กับแฟนหนัง เกรงว่าหากโซนี่ดึงกลับไปทำ ตัวละครหลายตัวอาจจะไม่ได้กลับมา

ล่าสุด Variety ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทั้ง 2 ฝั่งได้ตกลงดีลกันสำเร็จแล้ว สไปเดอร์แมน ภาคใหม่ จะได้โปรดิวเซอร์คนเดิมอย่าง Kevin Feige กลับมารับหน้าที่ ร่วมกับ ทอม ฮอลแลนด์ ที่กลับมารับบทเดิม

ทั้งนี้ กำหนดการเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะออกฉายในวันที่ 16 กรกฎาคม 2021 ภายหลังจากข่าวนี้ได้ถูกประกาศออกไป ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆซูเปอร์ฮีโร่เป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon