หลังจากที่ก่อนหน้านางแบบ นักแสดงสาว น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ ตกเป็นข่าวลือว่าชีวิตคู่กับสามีนอกวงการที่เพิ่งแต่งงานได้ 1 ปี กับ ดร.ณัฐวุฒิ ม้าแก้ว กำลังมีปัญหาเนื่องจากฝ่ายชายปันใจ งานนี้ได้เจอน้ำหวานในงานบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง Dark world ที่ศิวาลัยสถาน สวนลุมไนท์บาร์ซาร์ เจ้าตัวก็เปิดใจเรื่องนี้มาว่า ยอมรับว่าชีวิตคู่เคยสะดุดเล็กๆ เพราะฝ่ายชายให้ความสนิทสนมกับสาวปริศนานางหนึ่ง
“เอิ่ม ไม่รู้ว่าจะเรียกมือที่สามได้หรือเปล่า เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเขาคุยกันนานขนาดไหนแล้ว หลักฐานอยู่ใต้คอมเมนต์ ในอินสตาแกรม”
ซึ่งตนคิดว่าสามีและฝ่ายหญิงน่าจะสนิทสนมกันประมาณหนึ่งถึงสามีพูดคุยในลักษณะดังกล่าวได้
“ต้องบอกก่อนเราค่อนข้างใจกว้างมาก ปล่อยให้พี่เขาไปเที่ยว เพื่อนเขาก็รู้ว่าเราใจกว้าง ไม่เคยจุกจิกเรื่องนี้เลย แต่ว่าเรื่องนี้มันก็สติหลุดจริงๆ”
“เราก็จุกเลยพี่ กำลังถ่ายละครน้ำตาไหล”
“สั่นคลอนมาก จนทุกคนรู้ แล้วสิ่งที่เขาทำมันเหมือนไม่ให้เกียรติ เพื่อนให้กำลังใจเยอะมาก ตอนนั้นยังไม่พร้อมรับโทรศัพท์ใคร ขอถ่ายละครให้เสร็จ แต่ว่าตอนนี้เขาเคลียร์ตัวเองไปแล้ว”
ในตอนแรกตนคิดว่าจะติดต่อสาวรายนั้นไป แต่สุดท้ายแล้ว ตนอยากเคลียร์เปิดใจกับสามีมากกว่า จึงปล่อยให้สามีเป็นฝ่ายเคลียร์กับสาวผู้นั้นแต่เพียงผู้เดียว
“เคลียร์ก็คุยกันว่าสุดท้ายแล้วเธอจะเอาอย่างไร ก็เคลียร์ ถ้ายังรักกันอยู่ช่วยเคลียร์ให้ได้ไหม แต่ไม่ได้บอกว่าให้เขาไปเคลียร์ยังไง แต่ว่าเขาก็ไปลบคอมเมนต์นั้นออก แต่ถามว่าเชื่อใจได้ไหม มันไม่หมดเลย ยังไว้ใจ มันก็ลดลงนิดนึงระแวงนิดนึง แต่ไม่มากอะไรขนาดนั้น”
สถานะตอนนี้จึงยังเป็นสามีภรรยากันอยู่
“ค่ะ แต่ว่าช่วงนี้เราทำงานเยอะ ถ่ายละคร เขาก็ทำงานเยอะ คือเรานอนบ้านเดียวกัน แต่ว่าแทบจะไม่ได้เจอหน้ากัน”
“ตอนแรกโทษตัวเองนะ หรือว่าเพราะเราไม่มีเวลา แต่ว่าหนูคิดว่าเราเต็มที่แล้ว”
ตอนนี้ตนยังรักสามีเท่าเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติมก็คือ ตนทำใจได้มากขึ้น
“สุดท้ายแล้วต้องประคับประคองกันไป เหมือนเราแต่งงานแล้ว เจอเหตุการณ์นี้จะไม่ไว้ใจเขาไปเลยก็มันไม่ใช่ สุดท้ายแล้วเราต้องประคับประคองกันไปให้ดีที่สุด มีเวลาอยู่ด้วยกันก็ทำให้ดีที่สุด สุดท้ายแล้วถ้าจะเลิกหรือไม่ได้ไปด้วยกัน หรืออาจจะยังคบกันอยู่เราก็ทำดีที่สุดแล้ว”
“ก็ทำใจไว้บ้างแล้วเหมือนเราเคยเลิกกันมา 2 รอบ ก่อนแต่งงาน แล้วที่เราตัดสินใจแต่งงานกัน เพราะว่าเราผ่านอะไรกันมาเยอะแล้ว เราก็แค่ทำใจแล้ว ถ้าเลิกกันก็ไม่ได้ฟูมฟายขนาดนั้น แค่รู้สึกว่าทำดีที่สุดแล้ว เท่านั้นเอง”

