เปิดวิบากกรรมก้อง ห้วยไร่ เจ้าตัวเชื่อเป็นเพราะนินทา ปรามาสพระ สุดท้ายได้โน้ต อุดม ช่วย

ภาพจาก @konglha_30

ก้อง ห้วยไร่ บอกไว้ในเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่ ว่า โน้ต อุดม แต้พานิช คือคนที่มาเปลี่ยนความคิดเขา ในเรื่องเกี่ยวกับพระสงฆ์ โดยบอกว่าที่ผ่านมา ‘วิบากกรรมของผมก็คือการปรามาสพระ’ กระทั่งได้ฟัง ‘เฮียโน้ต’ อธิบายนั่นแหละ ความคิดจึงเปลี่ยน

โดยเขาว่า

‘เฮียโน๊ต

ผู้ชายที่เปลี่ยนความคิดผมในเรื่อง #ปรามาสพระ วิบากกรรมของผมก็คือการปรามาสพระเนื่องจากชีวิตได้พบเจอและได้เสพสื่อเรื่องความผิดศีลธรรมของพระสงฆ์นอกรีด หรือชายผู้ห่มจีวรเพื่อขอ ทำให้ผมกราบพระด้วยจิตใจที่ไม่บริสุทธิ์ ผมจึงเลือกทำบุญกับคนมากกว่าที่จะทำกับพระสงฆ์ และมีคำพูดนินทาว่าร้ายพระสงฆ์ในทางไม่ดี เป็นเหตุให้ผมต้องประสบกับวิบากกรรม
#การถูกนินทาว่าร้ายแม้ว่าตนนั้นมิได้กระทำก็ตามหรือได้กระทำไปแล้วด้วยไม่เจตนาก็ตาม
เฮียจึงเปลี่ยนความคิดลบของผมด้วยการชวนทำบุญใหญ่กับพระสงฆ์มาโดยตลอด และชวนฟังธรรมมะจากพระสงฆ์ในเรื่องนี้ทำให้ผมเข้าใจลึกซึ้งแล้วว่า ไม่ว่ามนุษย์ปุธุชนทั่วไปหรือพระสงฆ์ไม่ว่าใครก็ตามบนโลกนี้ทุกคนล้วนมีดีมีชั่วผสมกันไป ขอเพียงแค่เรายึดถือเอาพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจในการดำรงชีพก็ทำให้เราสามารถดำรงชีพอยู่กับสังคมได้อย่างไม่เป็นทุกข์ ไม่ยินดีไม่ยินร้าย อันไหนดีก็นำมาสรรเสริญอันไหนร้ายก็อย่าไปปฏิบัติตามหรือมองข้ามไป

#สาธุ’

 

ขอบคุณ ก้อง ห้วยไร่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบแล้ว! ศพสาวป่วยซึมเศร้าลอยอืดน้ำโขง หลังระดมหา2วัน ญาติไม่ติดใจ เชื่อเครียดส่วนตัว 
บทความถัดไประเบิดทั่วอัฟกานิสถานป่วนเลือกตั้ง ปธน.