ถูกโกงเงิน! เอ็มมี่ แม็กซิม ระบายความในใจทั้งน้ำตา ในวันที่มืดมนก็ยังโดนซ้ำเติม

เอ็มมี่ แม็กซิม โพสต์ข้อความพ้อถึงเรื่องราวในชีวิต พร้อมรูปที่มีหยดน้ำตา โดยเจ้าตัวได้เล่าเรื่องราวชีวิตที่อยู่ในช่วงตกต่ำเพราะทำงานหาใช้หนี้ที่ถูกโกงแชร์ แต่ยังไม่วายยังถูกโกงเงินซ้ำอีกระลอกไว้ว่า

#ตอนนี่ทำงานหาเงินประกันตัวก็หนักมากแล้ว
การศึกษาก็มี แยกแยะด้วย #ใครติดใครไปทวงกันเอง
อย่ามาทำนิสัย เอาเงินคนอื่นไปแล้วไม่ทำงาน
แถมขอเบิกก่อนด้วยนะ ?

เอ็มมี่ขอพื้นที่ระบายนิดนึงนะคะ อึดอัดมาหลายวันแล้ว ได้เวลาระเบิดอารมณ์ ???? ตามที่หลายคนได้เห็นจากข่าวว่า เอ็มมี่ถูกโกงเรื่องแชร์ จนวงแชร์ล้ม และความเสียหายก็บานปลายไปถึงลูกวงแชร์คนอื่นๆ จนทำให้ลูกวงแชร์เกิดความเข้าใจผิดในตัวเอ็มมี่ แล้วตอนนี้เอ็มมี่บอกตรง ๆ ว่าเอ็มมี่ก็ลำบาก ที่จะต้องหาเงินมาใช้หนี้แทนคนอื่นที่โกงเงินแชร์ไป
ทุกวันนี้คนโกงยังใช้ชีวิตสุขสบาย ไม่สนใจใยดีว่า เอ็มมี่จะเป็นยังไง เอ็มมี่ก็มีภาระที่จะต้องรับผิดชอบอีกหลายชีวิต ทั้งบ้านต้องหาเงินอยู่คนเดียว ทำไมคนโกงถึงไม่สงสารเอ็มมีบ้าง แต่ละคนเลือดเย็นมาก หวังว่า โลกนี้จะมีเวรกรรมอยู่จริงนะคะ

ในความมืดมนหนทางกำลังหมดเรี่ยวแรง ก็ทำให้เราได้เห็นความจริงใจของใครหลายๆ ที่ยืนอยู่เคียงข้างเราในวันที่เราอ่อนแอที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ได้เห็นธาตุแท้ของคนบางคน เกิดเป็นชายชาติทหาร กลับไม่มีความรับผิดชอบ ตอนแรกเราก็หลงดีใจ นึกว่าจะได้เพื่อนแท้ที่จริงใจอีกคน ที่ไหนได้หางโผล่ตามเคย เหมือนจะเข้ามาหลอกเอาเงินเอายังไงไม่รู้ ทั้งที่รู้ดีว่าเราเองก็กำลังแย่ เงินที่คุณเอาของเราไป ถึงมันจะมีค่าไม่มาก แต่คุณรู้มั้ยว่า มันมีค่ามากมายสำหรับคนที่ไม่มี
นั่งนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าคุณมีเจตนาจะโกงเงินเราตั้งแต่แรก รับปากจะเซ็นเอกสารให้ แต่พอได้เงินไปแล้ว ก็เซ็นเอกสารให้ไม่ครบ เราต้องเสียเวลากลับเอาเอกสารมาให้คุณเซ็นอีกรอบ บอกเลยไม่ใช่ใกล้ๆ พอเอาเอกสารมาให้ ก็ไม่รับสายโทรศัพท์ ไม่อ่าน LINE ถ้าจะไม่เซ็นตั้งแต่ต้นก็บอกมาเลย เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับคุณ และคุณก็ไม่น่ารับเงินจากเราด้วย
สิ่งที่คุณทำลงไป รู้ไหมว่าทำให้คนอื่นเดือดร้อนกันไปหมด บริษัทประกันล็อคหมายเลขกรมธรรม์ พนักงานขายไม่สามารถขายกรมธรรม์ให้คนอื่นได้ เราต้องเดือดร้อนวิ่งหาคนเซ็นเอกสารใหม่ และผลกระทบก็เกิดกับเราเต็มๆ เพราะเราไม่สามารถซื้อกรมธรรม์จากเขาได้อีก
คงสะใจคุณคงสะใจคุณใช่ไหม ที่ทำให้เราเดือดร้อนได้ขนาดนี้ และคุณก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคน ที่จะได้รับผลกรรมในไม่ช้า คุณคงตกต่ำยิ่งกว่าเราในวันนี้ ส่วนเราคงอโหสิกรรมให้ ขอให้ผลบุญที่เราอโหสิกรรมให้คุณครั้งนี้ ส่งผลให้เราผ่านพ้นวิบากกรรมครั้งยิ่งใหญ่ไปได้ด้วยดีเถิด ???

ขอบคุณภาพจาก mmyamalawan

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon