ฟังเพลง ‘ไสว่าสิบ่เจ๊งไง’ จากเวที ‘นาฏราช ครั้งที่7’ ที่กสทช. อาจต้องสะอึก

แม้พิธีประกาศรางวัล ‘นาฏราช ครั้งที่ 7 ประจำปี 2558’ ที่จัดโดย สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ จะเสร็จสิ้นไปอย่างชื่นมื่นตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (12 มิถุนายน) แล้ว แต่วันนี้ ‘มติชนออนไลน์’ ก็ขอเก็บตกไฮไลท์ของงานเมื่อวานนี้มาฝากกัน

โดยเป็นช่วงการแสดง ‘เฟี้ยว ออนเดอะฟลอร์’ ที่หอย – เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และเชาเชา – ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม ออกมาร้องเพลง ‘แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว’ ฉบับแปลงเนื้อเพลงให้เข้ากับวงการบันเทิงปี 2558

งานนี้เลยมีพูดถึงทั้งละครดัง ไม่ว่าจะ ‘เพื่อนแพง’ ที่พี่น้องแย่งผู้ชายคนเดียวกัน, ‘สองหัวใจนี้เพื่อเธอ’ ที่มาริโอ้ เมาเร่อ ใช้นมชมพูสู้ใบแดง หรือ ‘ข้าบดินทร์’ ที่พระเอกหน้าตี๋ เจมส์  มาร์ ประกบนางเอกหน้าฝรั่ง แมท – ภีรนีย์ คงไทย ซึ่งเรื่องหลังทำเอาหนุ่มเจมส์ที่มาร่วมงานด้วยฟังแล้วถึงกับเขินทีเดียว

แต่ก็ยังไม่แซ่บเท่าตอนพูดถึง ‘สุดแค้นแสนรัก’ แล้ว รัดเกล้า อามระดิษ ก็ออกมาร้องเพลง ‘เจ็บนี้จำจนตาย’ ในบทของอีแย้มได้แบบชนะเลิศ

รัดเกล้า

พอจบเรื่องละครก็มาว่าถึง ‘คู่จิ้นดารา’ ที่มีเพียบ แต่ที่ลืมไม่ได้ก็คู่เจ – ชนาธิป สรงกระสินธ์ และเมย์ – พิชญ์นาฏ สาขากร ที่มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ

ถึงอย่างนั้นเชาเชาก็ไม่วายแซวรุ่นพี่ถึงเรื่องซิกแพคพิชิตใจ และความพ่ายแพ้ต่อหนุ่มเชียงใหม่ ซึ่งหอยบอกสั้น “ตอนนี้ยังไม่มีสักเม็ด (ซิกแพค) เขาก็ไปมีแฟนซะแล้ว” ฮ่าาาา

อย่างไรก็ตามถ้าจะถามว่าอะไรแซ่บสุดก็คงต้องเป็นตอนแก๊งฮอร์โมน 3 เดอะไฟนอลซีซั่น ขึ้นมาร่วมประชัน ทั้งแบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์, เหนิง – กัญญาวีร์ สองเมือง, สกาย – วงศ์รวี นทีธร ฯลฯ

โดยพวกเขานั้นขึ้นมาร่วมร้องเพลง ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ ฝากไปถึงคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ไหนว่าช่องดิจิตอล 20 กว่าช่องจะไม่เจ๊ง จะมีโฆษณา แต่ 2 ปีผ่านไปก็ยังไม่มีวี่แววเปลี่ยนแปลง

งานนี้บอกเลยว่าฮามาก แต่คาดว่ากสทช. ฟังแล้วอาจมีจุกอยู่เบาๆ

ไม่เชื่อลองไปฟังกันเลย…

ว่าแต่จะร้องเพลงไหนตอบดีจ๊ะ กสทช.

ขอบคุณคลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก PPtv Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดับฝันนปช. ‘บิ๊กป้อม’สั่งห้ามตั้งศูนย์ปราบโกง มีรัฐทำอยู่แล้ว-อย่าเอาต่างชาติเข้ามา(คลิป)
บทความถัดไปรองนายกฯยัน อียูขีดเส้น ให้เวลาแก้ปัญหาประมงผิดกม.ถึงสิ้นปี