คุยกันวันละเรื่อง : ‘ตามรักคืนใจ’ ดูไป บ่นไป แต่ยังไงก็รักนะ

ฮ้ายยยยยย…

เมื่อหัวใจเรียกร้อง “เจ๊กาก” จึงต้องกลับมาอีกครั้ง

แล้วไม่ได้มาแบบธรรมดานะบอกเลย เพราะเจ๊กลับมาเพื่อ “ตามรักคืนใจ”

เอิ่มมม ชั้นรู้ว่ามุขมันกาก แต่แบบมันเชื่อมกับเรื่องที่จะเม้าท์ไง เข้าใจกันบ้างสิ

คือเห็นบ่นกันหนักมากกับละครเรื่องนี้ที่ออนแอร์ทุกจันทร์ – อังคาร 20.15น. ทางช่อง 3 เริ่มตั้งแต่ 8 ธ.ค. เป็นต้นมา บ้างก็ว่าบทประพันธ์ละเมียดละไมของ กิ่งฉัตร ถูกทำร้ายเพราะ “หนูนา” ดูเอาแต่ใจยังกะเด็กโดนสปอยล์ บ้างเบื่อฉากเอะอะล้ม เอะอะจ้องตา เอะอะบังเอิญจับมือของ ป้าแจ๋ว – ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับ
และอีกบลาบลาบลา

ในฐานะขาเผือกและผู้รอดู พี่แบร์ – ณเดชน์ คูกิมิยะในแบบมีเคราเบาๆ เขย่าหัวใจ เลยอยากร่วมเม้าท์กับเขาบ้าง

ตามรักคืนใจ

เอาจริงๆ เจ๊ว่าต่อให้ไม่ถึงขั้นพลาดไม่ได้สักตอนอย่าง เดอะเฟซ ไทยแลนด์ซีซั่น2 ที่มันส์มาก สคริปต์มาก แต่ก็ถือว่าโอเคเลยนะ เพราะความที่ “นักแสดงดี” อย่างฝีมือณเดชน์รู้ๆ กันอยู่ว่า “มีของ” ส่วน มิว – นิษฐา จิรยั่งยืน แม้จะเป็นน้องใหม่และวิธีการพูด ฟังแล้วไม่รื่นหูแต่นางเล่นเรื่องไหนก็ชวนเคลิ้มทั้งนั้นนะคะ จำได้ติดตาก็ตอน ทรายสีเพลิง ที่ออร่ากระจายไม่เกรงใจ ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต เล้ยย

ยิ่งเรื่องนี้ได้ตัวช่วยเจ๋งๆ ทั้ง อู๋ – ธนากร โปษยานนท์, ธัญญ่า – ธัญญาเรศ เองตระกูล, ปุ๊ – มนตรี เจนอักษร ฯลฯ ยิ่งหายห่วง พอๆ กับโปรดักชั่นที่การันตีคุณภาพความประณีตบรรจงโดยผู้จัด ดา – หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ แห่งค่าย ละครไท นั่นล่ะ

ที่สำคัญสถานที่ถ่ายทำสวยมากกกกก สมกับที่ผู้สร้างเคยบอกไว้ว่าตั้งใจขายความเป็น“อันซีน ไทยแลนด์” ให้แฟนๆ ละครได้ดูกัน นี่ถึงขั้นเห็นแล้วอยากจะคว้าเสื่อผืนหมอนใบมุ่งหน้าไปตามหาพ่อที่ “ไร่บัวขาว” แบบนางเอกบ้าง

“พ่อขาหนูกากมาแล้ววววว” เจ๊กากมโนเบาๆ พลางยิ้มอ่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับบทโทรทัศน์ เห็นด้วยกับที่บ่นกันว่าเปลี่ยนแปลงพอสมควรโดยเฉพาะคาแรคเตอร์ของหนูนาแต่ส่วนตัวก็ไม่ได้รู้สึกแอนตี้มาก แม้จะแอบเบะปากใส่ความเอาแต่ใจของนางบ้างก็เหอะ

ไม่ต่างกับฉากชวนจิ้น เอะอะจ้องตาเอะอะล้มแล้วจมูก – ปากชนกัน ที่มีเยอะจนแบบถ้าเป็นปลากัดคงท้องแล้ว แต่ขณะเดียวกันเจ๊ก็เข้าใจว่านี่คือลายเซ็นป้าแจ๋ว ซึ่งต่อให้โดนคอมเม้นท์แค่ไหน ลายเซ็นนี้จะยังสตรองอยู่คู่ป้าเสมอ

แต่อะไรก็ไม่ขัดใจเท่าดนตรีประกอบในฉากชวนลุ้นที่ดังมาก ดังแบบให้รู้ว่าเอ็งต้องลุ้นนะกำลังจะมีเรื่องตื่นเต้นแล้วซึ่งไม่ใช่มีแค่เรื่องนี้เพราะ ไฟล้างไฟ หรือ ฮอร์โมน 3 เดอะไฟนอล ซีซั่น ก็เป็น จนแอบสงสัยเบาๆ ว่าอาจจะเป็นเทรนด์ของละครยุคนี้

และถึงติไปบ้างบ่นไปบ้าง แต่เจ๊พูดเลยว่าจะติดตาม “ตามรักคืนใจ” ต่อไป เพราะรักป้าแจ๋วน่ะใช่ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนคือ “นายสิงห์” กับ “น้าราม” งานดีพรีเมียมเลยล่ะแกรรร

ไม่เชื่อดูภาพประกอบ….

ตามรักคืนใจ

ตามรักคืนใจ
โอ้ยยย เห็นแล้วเปรี้ยวปากขอลาไปซับน้ำลายแพร๊พ

บัยย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศิลปะชั้นครู บนหน้าปัด “นาฬิกาแอร์เมส” เรือนเวลาหรู 7 หลัก
บทความถัดไปแฟชั่นนิสต้าห้ามพลาด! คอลเลกชั่น 10 ปี กระเป๋าลายพริ้นต์ “ลองฌอมป์”