‘ไมค์ พิรัชต์’ ยิ้มรับกระแสงานที่จีนดี เผยเตรียมปักหลักแดยมังกร

วันก่อน (8 พ.ย.) นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล  ร่วมพิธีเปิดงาน “คิง เพาเวอร์ แอนด์ ดิสนีย์ โฟรเซ่น 2 แมจิคัล เจอร์นีย์” ที่คิง เพาเวอร์ รางน้ำ พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานที่ประเทศจีนที่กำลังไปได้ดี โดยเขาเผยว่า

 

“วันนี้เพิ่งเสร็จจากกองละครประมาณตี3 ที่นั่น 0 องศา ก็ขึ้นเครื่องมาเลย อากาศเปลี่ยนไปเลย ก็รับได้เป็นปกติครับ ปรัวตัวได้เร็ว การทำงานที่นั่นก็ดีครับ มีงานเรื่อยๆ ช่วงนี้จะมีงานเยอะหน่อย อยู่ๆก็อัดแน่นเข้ามา ก็เพิ่งถ่ายรายการเรียลลิตี้โชว์จบไป เป็นรายการผู้ชายแต่งหน้าดาราผู้หญิง ส่วนการแสดงตอนนี้กำลังรอทางบริษัทสรุปอยู่ครับ ก่อนหน้านี้ที่ถ่ายเป็นส่วนหนึ่งของรายการ เป็นช่วงละครสั้นครับ”

 

งานยังแน่นตลอด?

“ช่วงนี้แน่นนิดหนึ่งครับ ค่อนข้างไม่ค่อยได้นอน คิวยาวไปถึงปีหน้าแล้วครับ”

 

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

“ส่วนใหญ่ก็ดูเรื่องอสหารการกิน ออกกำลังกายไม่ได้ออกมาเกือบปีหนึ่งแล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ช่วงนี้ก็พยายามหาอะไรหลายอย่าง อย่างอื่นทำด้วยที่เพิ่มความสามารถพิเศษเข้าไปหน่อย ช่วงนี้จะทำเกี่ยวกับสร้างหุ่นยนตร์ ล่าสุดไปสร้างนิ้วหุ่นยนตร์ เหมือนคล้ายๆเอ็นจิเนียร์ โปรแกรมมิ่งเข้าไป แล้วก็พวกต่อสายไฟต่างๆนาๆ แล้วไปออกรายการมา”

 

เป็นอย่างไรบ้างที่ ณ วินาทีนี้กระแสเรายังดีอยู่?

“อันนี้ผมคงตอบเองไม่ได้ ให้แฟนๆตอบดีกว่า”

 

เราวัดจากแฟนคลับ จากผลงาน มีต่อเนื่องตลอด?

“ก็จริงๆไม่ได้โฟกัสกับอะไรมากตรงนั้น คือเราแค่ตั้งใจทำงานไปเรื่อยๆมากกว่า”

 

เรียกว่ายังฮอตอย่างต่อเนื่อง?

“น่าจะนะครับ (หัวเราะ)”

 

แพลนเรายังอยู่ที่จีนยังยาวอยู่?

“ส่วนใหญ่ก็อยู่ที่นั่นครับ แต่ว่าครั้งนี้กลับมาทำงานกับคิง พาวเวอร์ เพราะครั้งที่แล้วคือได้มีโอกาสร่วมงานกับทางคิงพาวเวอร์แล้วที่มาเดินพาเหรด แล้วรู้สึกประทับใจกับคิงพาวเวอร์มาก และรอบนี้เขาติดต่อมาเลยเคลียร์คิวเลย โยกคิวนี้ไปคิวโน้น ย้ายให้เร็วขึ้น เพื่อที่วันนี้จะได้ว่าง”

 

เราอยู่จีนเป็นหลักมีซื้อบ้านไว้บ้างหรือยัง?

“มันอยู่ประมาณ 90%ครับ ไม่ได้ซื้อบ้านครับ”

 

มีวางรากฐานไว้ที่นั่นบ้างไหม?

“ยังไม่ได้คิดถึงตรงที่วางรากฐานครับ ตอนนี้แค่ทำงานไปก่อน”

 

ตั้งใจจะอยู่ที่โน่นยาวเลยไหม?

“คือเอาเป็นว่าให้พรหมลิขิตนำพาดีกว่า”

 

งานที่ไทยมีติดต่อไปไหม?

“ก็จริงๆงานที่ไทยก็มีติดต่อมาเรื่อยๆนะครับ ก็ดูคิว เวลาถ้ามันตรงกัน”

 

เรายังไม่ตัดสินใจรับเพราะคิวไม่ได้ หรือเพราะงานที่จีนดีกว่า?

“ไม่เกี่ยวครับผมดูเรื่องของโอกาสมากกว่า ถ้าเป็นละครผมก็จะดูในเรื่องของบท บริษัทจะดูว่าบทเป็นยังไง ความน่าสนใจของตัวโปรเจ็กต์กับชิ้นงานมากกว่า”

 

ปฏิเสธงานที่ไทยไปเยอะไหม?

“ปฏิเสธไปเยอะไหมหรอครับ จริงงๆผมไม่ได้เป็นคนคุยหรือปฏิเสธเอง ผมก็จะไม่ค่อยรู้รายละเอียดตรงนี้เท่าไหร่ ทางค่ายเป็นคนดูทุกอย่างครับ การรับงานทั้งหมดเป็นค่ายตัดสินใจ ต้องผ่านทางผู้ใหญ่ ค่าย ทีม มันจะผ่านหลายระดับหน่อย กว่าจะมาถึงผมข้อมูลคือ อ๋อ..รับแล้ว”

 

งานที่จีนตอนนี้ถือว่ามันตรงตามที่เราตั้งใจอยากจะไปตั้งแต่แรกไหม?

“คือถามว่าตั้งใจไหม มันก็ประมาณหนึ่งครับ มันก็ไม่ได้แย่ครับ”

 

ณ วันนี้มันถึงจุดที่เราตั้งใจไว้ไหม?

“เอาจริงๆผมตั้งเป้าหมายใหม่เรื่อยๆ ก็จะมีเป้าหมายใหม่มาเรื่อยๆ ปีหน้าอยากจะไปทางแนวเทคโนโลยีมากขึ้น คือผมเพิ่งมาเริ่มรู้สึกตัวว่าสิ่งที่ผมชอบที่มันนอกเหนือจากวงการมันคืออะไร โต๊ะทำงานของผมตอนนี้ก็จะมีพวกพิมพ์เขียว พวกน็อต ไขควง อะไรพวกนี้เยอะ ก็สร้างมือหุ่นยนตร์เสร็จมาแล้ว 1 อัน อีกหน่อยก็จะสร้างทั้งตัวไปเลย ส่วนใหญ่ผมจะศึกษาโดยการถามคนรู้จักหรือดูในยูทูป อันนี้ในตอนนี้ยังเป็นงานอดิเรกอยู่ แต่ในอนาคตไม่แน่อาจจะสามารถทำให้ทันกลายเป็นอะไรที่จริงจังขึ้นมาได้”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ ให้กำลังใจชาวอุดมสุข ประท้วงสร้างคอนโดหรู กระทบสิ่งแวดล้อม
บทความถัดไปแฟชั่น คนรักยีนส์ จาก Cotton USA