หวิดพิการตลอดชีวิต ‘แจ็ค ไรเดอร์’ เฉียดตาย ถูกแมลงกัด-ติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน

หลังจากที่ดีเจอารมณ์ดี แจ็ค ไรเดอร์ ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แล้วโดนแมลงกัด จนติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน เกือบถูกตัดขา ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 60 วัน ค่าใช้จ่ายเกือบทะลุ 1.4 ล้านบาท ซึ่งเป็นอาการเดียวกับพระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ล่าสุด แจ็ค ไรเดอร์ มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31

บอย ปกรณ์ อัพเดตอาการ หลังเข้ารับการผ่าตัดคว้านเนื้อติดเชื้อแบคทีเรีย ขนาดเท่าผลส้ม

“คือจริงๆ บอยเขารู้ข่าวผมอยู่แล้ว แต่ว่าเขายังไม่รู้รายละเอียด พอเขาเริ่มเป็น เขาเริ่มรู้สึกสังเกตว่า เห้ย…เขาไปญี่ปุ่นมาเหมือนกัน มันมีอาการแปลกๆ เหมือนกัน ก็เลยโทร.หาผม แล้วก็ซักผมเลยว่าพี่อาการเป็นยังไง จนเขาบอกว่าผมว่าผมเป็นเหมือนกัน”

“ของผมใต้ท้องขา ผมจำพิกัดไม่ได้ จำได้ว่าวันนั้นเดินอยู่ในโตเกียวนั้นแหละ ของบอยคือออนเซ็น แต่ของผมไม่ใชออนเซ็น วันนั้นใส่กางเกงขายาวด้วยปกติเลย ผมสันนิษฐานเองว่าอาจจะเกิดจากเราเข้าห้องน้ำสาธารณะที่ไหน แล้วเราไม่ได้ดู”

โดยอาการของตนหนักกว่าของ พระเอกหนุ่ม “ของบอยเท่าลูกส้ม แต่ของผมเท่ากับตะกร้าใส่ส้มอีกที”

“อาการเหมือนกันมีเป็นตุ่มขึ้นมา นูนตรงกลาง ตรงนี้คือเจ็บ อักเสบ ที่เหลือมีรอยแดงลาม ซึ่งรอยแดงเนี่ยจะร้อนแล้วก็รู้สึกแสบ แล้วก็ลามไปเรื่อยๆ ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แล้วของผมกว่าจะได้ผ่าจริงๆ หลังจากที่เริ่มรู้สึกเจ็บประมาณ 5 วัน ของผมนี่ลามแดงทั้งขาหมดเลย ส่วนของบอยตอนที่มาดูครั้งแรกคืนที่ผ่าเลยเป็นสักครึ่งหนึ่งของผม”

“คือถ้ากินกล้ามเนื้อหมด อย่างแรกถ้าโดนกล้ามเนื้อผมจะเดินปกติไม่ได้ แต่ถ้าเกิดลึกไปมากกว่านั้น อย่างที่หมอบอกตั้งแต่แรกความเสี่ยงมันอาจจะถึงขั้นตัดขาได้”

และยังต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว “ครั้งแรกคุณหมอผ่า ปรากฏว่าค่าเม็ดเลือดขาวที่ติดเชื้อในกระแสเลือดมันไม่ลดลงเท่าที่ควรจะเป็น คุณหมอก็ดูอาการอีก 2-3 วัน แล้วมันก็ไม่ลดลง คุณหมอก็เลยบอกว่าขอผ่าอีกรอบ เพราะว่ามันยังติดเชื้ออยู่ โห…รอบสองนี่หนักเลยครับ”

“แผลแรกที่ผมเห็น คือเราไม่รู้ไง ตอนผ่า ผ่ากลางคืนแล้วก็บล็อกหลัง แล้วพอเข็นขึ้นมาบนห้องเราก็ชาครึ่งตัว จนอีกวันคุณหมอมาเปิดแผล แล้วล้างแผลบนเตียง คือผมเห็นครั้งแรกผมนอนไปเลยแล้วนึกในใจว่าทำไมมันลึกขนาดนี้ ก็คือตกใจมาก”

“ที่หนักกว่านั้นคือคุณหมอต้องล้างแผลสดทุกวัน โดยไม่มียาชา ไม่มีสิ่งใด มันเจ็บมาก ขนาดเราเป็นแผลเล็กๆ โดนยาโดนอะไรยังเจ็บเลย แล้วของผมคุณหมอต้องขูดให้เซลล์เนื้อตายออก แล้วให้มันโตขึ้นมาใหม่ คือผมจับราวเตียงแล้วก็ดิ้นทุกวัน”

ก่อนจะอธิบายถึงสิ่งที่เป็นว่า คือการติดแบคทีเรียกินเนื้อคน ซึ่งสันนิษฐานว่าตัวแบคทีเรียนี่ติดอยู่กับตัวแมลงที่มากัดคน ตัวแบคทีเรียก็จะติดอยู่กับแผลแล้วติดเข้าไปในเนื้อเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อแชร์ลูกโซ่ยื่น ส.ว.ชงออก กม.ตั้งกองทุนเยียวยา
บทความถัดไป‘4 กสม.ชั่วคราว’ ไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน เพราะกม.ไม่ได้กำหนดไว้