มหัศจรรย์พลังความคิดถึง “D2B INFINITY CONCERT 2019”

สร้างความมหัศจรรย์แบบไม่มีที่สิ้นสุดอย่างแท้จริง สำหรับ “D2B INFINITY CONCERT 2019” ที่ครั้งนี้ก็กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันครบวง ทั้ง บีม กวี ตันจรารักษ์, แดน วรเวช ดานุวงศ์ รวมถึง บิ๊ก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ ที่กลับมาทั้งภาพและเสียงเพื่อร่วมสร้างปรากฏการณ์ความคิดถึงสนั่นฮอลล์ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

โดยความมหัศจรรย์ของคอนเสิร์ตเริ่มต้นตั้งแต่วินาทีแรกกับภาพ 3 หนุ่ม บิ๊ก-แดน-บีม บนเวทีที่มาในบทเพลงสุดซึ้งที่ทำคนดูทั้งฮอลล์อึ้งน้ำตาซึมกับ “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้, ต่อหน้าฉัน (เธอทําอย่างนั้นได้อย่างไร), จะโกหกกันไปถึงไหน” ตามด้วยเมดเลย์รวมแดนซ์เบาๆ “ซ่าส์ (สั่นๆ), C.I.A (ค้นใจ), Jigsaw (ต่อกันนะ)” ต่อด้วยเพลงช้าฟังสบายอย่าง “ใกล้, สมมุติ” และชวนทุกคนร้อง “อยากเป็นคนนั้น (ในใจเธอ), แค่หนึ่งนาที” ไปพร้อมๆ กับบิ๊กบนเวที

ก่อนที่จะมาพูดคุยกันว่าถ้าหาก D2B เป็นวงบอยแบนด์ที่แจ้งเกิดเปิดตัวในยุคสมัยนี้จะเป็นอย่างไร ทั้งยังตั้งชื่อ แฟนด้อมว่า “สไนเปอร์” อีกด้วย ก่อนจะพาไปพบกับเพลงในยูนิต อินฟินิตี้ เดบิวต์ “คิดถึงตามระเบียบ (เรียบร้อยโรงเรียนเธอ), ใช้เบอร์เดิม, อ๊ะ อาว”

จากนั้น ก็ถึงโอกาสของแฟนคลับตัวจี๊ดที่เคยแอบกรี๊ดมาตั้งแต่ยังเด็กอย่าง แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น และ ซาร่า นลิน โฮเลอร์ ที่ได้ที่มาเป็นแขกรับเชิญสุดพิเศษในช่วงละครสั้น “วันสลับแฟนคลับเป็นแฟนเธอ” เรียกความฟินจิกหมอนให้ติ่งตาร้อนกันไปอีก ก่อนที่ แก้ม จะออกปากขอเป็นตัวแทนแฟนคลับร่วมโชว์พลังเสียงในเพลง “เธอรักคนอื่น (จริงหรือเปล่า)” ได้สุดประทับใจ

สนุกกันต่อกับช่วงเวลาพิเศษที่ 3 ขอแยกกันโชว์เดี่ยว เริ่มกันที่ แดน วรเวช ที่มาด้วยบทเพลง “เวลาไม่เคยพอ, ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร” ก่อนส่งต่อให้คุณพ่อมือใหม่ บีม กวี ในเพลงสนุกๆ “แฟนใครไม่รู้, ไม่เปลี่ยนใจ (เธอคนเดียว)” จากนั้นก็ถึงเวลาสำคัญที่ทุกคนจะได้เห็นภาพ บิ๊ก บนเวทีพร้อมเพลงที่คิดถึง “คนใจอ่อน (อ่อนใจ), หึง, รู้ทั้งรู้” รวมถึงเพลงใหม่ล่าสุดของ D2B ที่นำมาร้องพร้อมกันครั้งแรกในคอนเสิร์ตนี้ “ยังคิดถึงกัน (หรือเปล่า)” ทำเอาแฟนคลับหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ต่อด้วยเมดเลย์พิเศษส่งถึงบิ๊กกับ “นายเจ็บ ฉันเจ็บ, ฉันจะจับมือเธอเอาไว้, ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง”

ปรับอารมณ์กันอีกครั้งกับการเปิดตัวแขกรับเชิญคนพิเศษ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม ร่วมบรรเลงถ่ายทอดบทเพลง “คิดมาก, ไม่ซื่อ, โสด” ในเวอร์ชั่นสุดพิเศษ ทั้งเผยความในใจถึง 2 หนุ่ม แดน-บีม ที่ทำเอาแฟนคลับปรบมือให้ลั่นฮอลล์

จากนั้น ก็เข้าสู่ช่วงแดนซ์มันส์ๆ กับเพลงที่ทุกคนยังร้องได้เต้นตาม “ใช่มาก..อารมณ์นี้, ใต้หมอน, ไปน่ารักไกลๆหน่อย, แช่แว้บ (ไม่อยากเป็นพระ), ซ่าส์ (สั่นๆ)” ก่อนจากลากันด้วยเพลง “นับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ” พร้อมเพลงที่ D2B อยากจะบอกทุกๆ คนว่า “ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้” เป็นการปิดท้ายความทรงจำที่ไม่มีที่สิ้นสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กล้องฟิล์ม’ คืนชีพ
บทความถัดไป“มาดามเดียร์” ขอทุกฝ่ายร่วมมือ ไม่ดึงประเทศกลับสู่วังวนความขัดแย้งอีก ย้ำ ประชาธิปไตยแท้จริงต้องเคารพความเห็นต่าง