‘อั้ม พัชราภา’ ถ่อมตัวไม่ใช่นางฟ้า ยื่นมือช่วย ‘ป้าแมว-หญิง’ เพราะรู้จักกันนานแล้ว

ทำเอาโซเชียลแห่ชื่นชม สำหรับ นางเอกวาว อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ยื่นมือเข้าช่วย ป้าแมว รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์หรือ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ ที่ตกอับไร้งานไร้เงินรักษาตัวจากโรคร้าย ล่าสุดเมื่อได้เจอนางเอกสาวในงานเปิดตัว ร้านไนท์ ทู มีท ยู ที่ไอคอนสยามเจ้าตัวก็ได้เผยว่า ทราบข่าวความเดือนร้อนของนักแสดงรุ่นใหญ่จากโซเชียล รวมถึง บุ๋มปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ส่งมาบอกด้วย ตนเลยติดต่อป้าแมวไป

เราเลยโทรศัพท์ไปหาป้าแมวเลย ก็ถามว่าป้าแมวเป็นอย่างไรบ้าง เพราะไม่ได้คุยกับป้าแมวมานานมากแล้ว ก็คุยกันบ้าง ก็คุยกันว่าลำบากอย่างไร เราก็บอกว่างั้นหนูขอช่วยก่อนนะ

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยช่วยเหลือไปเมื่อช่วงน้ำท่วม ทำเอาป้าแมวชื่นชมว่าอั้มไม่เคยลืม

จำได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต เราก็เคยดูละครป้าแมวอยู่แล้ว แล้วก็มาเล่นละครกับป้าแมวอีก ก็ผูกพันธ์กัน ถ้าป้าแมวมีปัญหาอะไรก็ช่วย

ทั้งนี้เมื่อสอบถามว่าก่อนหน้านี้ก็ช่วยหญิง อภิสรา รักชาติ แฟนของตลกดัง แจ็ค เชิญยิ้ม ที่ป่วยต้องเข้ารับการรักษาไตเช่นกันว่า

พี่หญิงใช่ไหมคะ รู้จักกันมานานมากแล้วค่ะแต่ไม่ได้เจอกัน ก็รู้ว่าฟอกไตมานาน 4 ปีแล้ว เราก็ตกใจไม่เคยเห็นว่าหน้าเขาบวม ตอนเห็นภาพจากข่าวก็ตกใจว่าใช่หรือ ว่านี่คือคนเดียวที่เรารู้จัก เคยเที่ยวด้วยกัน หน้าบวมเพื่อนบอกหน้าเขาบวม

หากใครจะมองว่าตนเป็นนางฟ้า อั้มก็ว่าไม่ได้ขนาดนั้น

อย่างป้าแมว เรารู้จักกันอยู่ ป้าแมวถ้าเขาเดือดร้อนอะไรเราช่วยได้ก็ช่วยค่ะ อย่างหญิงก็เป็นเพื่อนกันตั้งนานแล้ว

หรือแม้แต่บางกรณีที่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวก็ช่วยเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้ออกตัวให้สังคมรู้ว่าช่วยเหลือ

คงตลกเนาะถ้าเกิดช่วยไปแล้วแล้วก็ลงรูปแล้วบอกว่าโอนตังค์ไปแล้วนะคะ ร่วมอนุโมทนานะคะสำหรับอั้ม มันคงไม่ใช่ บางทีเราก็ให้พ่อโอนให้บ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่ประชุมรมต.ร่วมมือศก.อนุภูมิภาคลุ่มม.โขงเห็นชอบกรอบลงทุนภูมิภาค 255 โครงการ 2.87 ล้านล้านบ.
บทความถัดไปฟาร์มไก่ ‘เอ๋ ปารีณา’ ยังเปิดขายขี้ไก่ปกติ ไร้ป้าย ‘พื้นที่สปก.ห้ามคนภายนอกเข้า’