วันนี้วันศุกร์ วางแผนวันหยุดกันดีกว่า !!

ที่มาบอกกันเช้าๆ เช่นนี้ ไม่ใช่จะยุให้ละความสนใจงานแล้วไปจดจ่อกับวันเสาร์-อาทิตย์ เพียงแต่คิดว่าถ้ารู้โปรแกรมเร็ว ก็อาจจัดสรรเวลา พร้อมทั้งสามารถนัดหมายกับเพื่อนผองได้ล่วงหน้า

ว่าอยากจะไปดูหนังไหม?

เพราะอาทิตย์นี้มีหลายเรื่องที่เข้าฉาย ทั้ง ‘Finding Dory ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม’ ภาคต่อจาก ‘Finding Nemo’ อนิเมชั่นของพิกซ่าร์ว่าด้วยเรื่องราวใต้ท้องทะเล โดยในภาคนี้เจาะจงไปที่การตามหาความทรงจำที่หายไปของ ดอรี่ ปลาสีฟ้าที่เคยช่วยมาร์ลินตามหานีโม่ ซึ่งครั้งนี้จะทำให้เราได้เรียนรู้ถึงมิตรภาพและความหมายของคำว่า ครอบครัว

ส่วน ‘Central Intelligence คู่สืบ คู่แสบ’ เรื่องราวของอดีตเด็กอ้วนสุดเฉิ่ม (ดเวย์น จอห์นสัน) ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขากลับมาร่วมงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียน โดยมีเป้าหมายแอบแฝงคือมาขอให้อดีตพี่เบิ้มสุดป็อป (เควิน ฮาร์ท) นักบัญชีที่คิดถึงอดีตอันรุ่งโรจน์มาช่วยในคดีลับสุดยอด กว่าที่จะรู้ตัวว่าตัวเองถลำลึกไปกับปฏิบัติการลับแค่ไหน เพื่อนก็พาเขาไปเจอกับประสบการณ์สุดโหดซึ่งการจะปลิดชีวิตทั้งคู่ได้

‘The Nice Guys กายส์นายแสบมาก’ ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้รับประกันความมันส์โดยผู้กำกับ Iron Man 3 และเขียนบท Die Hard เมื่อ ฮอลแลนด์ มาร์ช (ไรอัน กอสลิ่ง) นักสืบเอกชนต้องร่วมมือกับนักเลงขาลุย แจ็คสัน (รัสเซล โครว์) ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมปริศนาและการหายตัวไปของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยอันตรายจากทั้งอาชญากร รวมถึงผู้รักษากฏหมาย

finding-dory-xlarge

หรือสนใจกิจกรรมอื่นมากกว่า อาทิ เทศกาลFETE DE LA MUSIQUE ที่สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับส.ฝรั่งเศสกรุงเทพ ร่วมจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ศิลปินทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพด้านดนตรีให้เป็นที่รู้จัก โดยปีนี้จะมีวันเสาร์ 18 มิ.ย. 14.00-24.00 น. ที่ส.ฝรั่งเศส ในเทศกาลจะมีจัดกิจกรรมหลากหลายที่มีความเชื่อมโยงกับดนตรี อาทิ การฉายภาพยนตร์เรื่อง ‘Eden’ ผลงานกำกับของผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศส Mia Hansen-Love ตามด้วยการสนทนาหัวข้อ ‘ผลกระทบของระบบดิจิตอลต่ออุตสาหกรรมดนตรี’ พร้อมกันนั้นยังมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยโรงเรียนดนตรี Rockademy เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชน อายุ 5 ถึง 18 ปี ที่ต้องการเริ่มเล่นหรือพัฒนาทักษะทางดนตรี และที่แน่นอนว่าต้องมีคือการแสดงของกลุ่มศิลปินไทย 4 วงที่มีอนาคตไกล คือ My Life As Ali Thomas, Jelly Rocket, Monomania และ DCNXTR รวมถึงยังมีตลาดนัดดนตรีขนาดย่อม ที่เปิดให้ได้รับประทานอาหารและค้นพบสินค้าหลากหลายที่เกี่ยวเนื่องกับดนตรี ทั้งนี้เข้าร่วมงานได้ฟรีที่สมาคมฯ ซึ่งเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานีลุมพินี ทางออกที่ 3 แล้วขึ้นรถที่ผู้จัดงานมีบริการรถรับ-ส่งจากสถานีดังกล่าว

ภาพจากหนังเรื่อง Eden
ภาพจากหนังเรื่อง Eden

ส่วนวันอาทิตย์ 19 มิ.ย. มิวเซียมสยาม มีการแสดงสาธิตหุ่นสายพม่าแบบดั้งเดิม The Jataka play : Sutti Sayna Sambula ที่คณะนักเชิดหุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในพม่าจะเดินทางมาแสดงให้ชมฟรี เวลา 17.00 ณ ลานสนามหญ้าของพิพิธภัณฑ์

The Jataka play : Sutti Sayna Sambula
The Jataka play : Sutti Sayna Sambula

อีกรายการที่จะมีไปจนถึงวันอาทิตย์คือโชว์จากซีริล นักมายากลผู้สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วโลก ด้วยการหยิบแฮมเบอร์เกอร์ออกมาจากโปสเตอร์ได้ โดยซีริล เมจิก อัพ โคลส แอนด์ เพอร์ซันนอล ไลฟ์ อิน แบงค็อก จะแสดงที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน เลือกรอบและราคาได้ที่ www.thaiticketmajor.com นะ

ซีริล แมจิก อัพ โคลส แอนด์ เพอร์ซันนอล ไลฟ์ อิน แบงค็อก
ซีริล แมจิก อัพ โคลส แอนด์ เพอร์ซันนอล ไลฟ์ อิน แบงค็อก

สำหรับคนชอบงานศิลปะ ที่ห้องนิทรรศการชั้น 2 หอศิลป์จามจุรี มีนิทรรศการ Fragments of Emotion ที่ภทรพร แสนสิ่ง จะนำผลงานภาพเขียนสีน้ำมันและวาดเส้นที่แสดงถึงภาวะอารมณ์อันเกิดจากความสัมพันธ์ของศิลปินกับบุคคลอันเป็นที่รัก ออกมาในศิลปะรูปแบบเหนือจริง ให้ชมจนถึง 6 ก.ค.

Fragments of Emotion
Fragments of Emotion

ส่วนที่นัมเบอร์วันแกลอรี่ ซอยสีลม 21 สีลม บางรัก สุธี คุณาวิชยานนท์ ก็จัดนิทรรศการจิตรกรรมแสงนีออน สัตวสโมสร (Animal Club) ที่ถูกนำเสนอในบรรยากาศของคลับ/สโมสร ที่เป็นจุดนัดพบระหว่างคนรักศิลปะกับเหล่าสัตว์ 12 ชนิดที่ผูกพันกับชาวไทยและชาวเอเชียมากที่สุด ผลงานล่าสุดชุดนี้ของสุธี เป็นการผสมผสานระหว่างการระบายจิตรกรรมสีอะคริลิคในแบบจารีตกับการแสดงออกในเรื่องของสีและเส้นด้วยไฟนีออน

สัตวสโมสร (Animal Club)
สัตวสโมสร (Animal Club)

และเพื่อเตรียมตัวล่วงหน้า บริษัท เฟโอห์ จำกัดก็ฝากบอกบอกมาว่า แฟนวง iKON เตรียมตัวให้ดี เพราะผู้ที่พลาดจองรอบพรีเซลไม่ทัน วันพรุ่งนี้จะมีบัตรอีกลอตของไอคอนเสิร์ต 2016 ‘โชว์ไทม์ ทัวร์’ อิน แบงคอก มาขาย ที่ www.thaiticketmajor.com โทร.02-262-3456 ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป

iKON
iKON

 

ฝ่ายเอ-ไทม์ โชว์บิส ก็ชวนเจนนิเฟอร์ คิ้ม มาจัดคอนเสิร์ตKim รับแขก วันที่ 16-17 ก.ค. โดยเจ้าตัวจะมาโชว์พร้อมแขกรับเชิญ อย่าง เบิร์ดกะฮาร์ท, ปาน-ธนพร แวกประยูร และฌอห์ณ จินดาโชติ บนเวทีรอยัล พารากอน ฮอลล์ บัตรมีตั้งแต่ราคา 1,500-3,500 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มที่ www.atimeshowbiz.com

Kim รับแขก
Kim รับแขก

ธนาคารยูโอบี ก็จัดประกวดจิตรกรรมยูโอบี เฟ้นหาผู้มีความสามารถทางศิลปะ โดยรายละเอียดน่ะมีอยู่ใน www.uobpoy.com จ้า

ปิดท้ายวันนี้ด้วยละครเวที ‘เชร็ค เดอะมิวสิคัล’ (SHREK THE MUSICAL) ที่ซีเนริโอกับบีอีซี-เทโรนำเข้าจากบรอดเวย์มาแสดง ระหว่าง 1-5 ก.ค. นี้ที่เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ งานที่จนทำสถิติติด 1 ใน 10 ละครเวทีที่ทำเงินมากที่สุด งานดี แต่มีน้อยรอบอย่างนี้ จองบัตรที่ www.thaiticketmajor.com สิจ๊ะ จะรออะไร

เชร็ค เดอะมิวสิคัล
เชร็ค เดอะมิวสิคัล

ว่าแล้วก็ตั้ังใจทำงานของวันนี้ให้เต็มที่ แล้วพรุ่งนี้ค่อยทำตามโปรแกรมที่เลือกไว้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon