กลั้นน้ำตาไม่ไหว! ‘ธงธง มกจ๊ก’ เล่าเห็นแม่ถูกรังแก จนฮึดสู้ทำทุกอย่างให้ชีวิตดีขึ้น

ภาพจาก @thong_thong

โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานพอสมควร สำหรับตลกชื่อดัง ธงธง มกจ๊ก ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูมามากมาย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในเรื่องของงานเป็นอย่างมาก แต่เจ้าตัวก็ได้มาเปิดใจในรายการ “ดาราสตอรี่ บันเทิงเรื่องใหญ่” ทาง True4U ว่ากว่าที่จะมาถึงจุดนี้ก็เคยผ่านชีวิตที่สุดแสนจะรันทดมาก่อน

“จริงๆแล้วไม่ค่อยอยากจะเล่าเรื่องชีวิตในวัยเด็ก เพราะรู้สึกว่ามันรันทด”

“ตอนเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่เปิดคณะลิเก ดังมาก แต่ต่อมางานก็น้อยลง ที่บ้านก็ค้าขายเครื่องสังฆทานด้วย แต่ก็เจ๊งไป เพราะแม่ไม่มีเวลามาดู สุดท้ายก็ล้มละลาย ตอนเด็กๆ เราได้เงินไปโรงเรียน 1 บาท ซื้อก๋วยเตี๋ยวได้ชามนึง ส่วนน้ำก็กินน้ำก๊อกเอา”

“เคยไปรับจ้างล้างจาน ที่ร้านข้าวต้มกุ๊ย หลังเลิกเรียน จน ถึงตี4 ได้ค่าจ้างวันละ 20 บาท ช่วยกัน 2 คน กับพี่สาว ได้มาก็ให้แม่ 30 บาท ที่เหลือแบ่งกับพี่สาว อดหลับอดนอน เวลาง่วงก็ไปแอบนอนใต้ท้องรถบรรทุก”

ได้เรียนหนังสือถึงชั้น ม.2 แล้วก็เข้ามากรุงเทพฯ เพราะพ่อแม่บอกว่าไม่มีเงินส่งเรียนแล้ว ให้ออกมาเล่นลิเก เล่นได้ประมาณ 2 ปี พี่ชายก็ประสบอุบัติเหตุ ทุกคนก็ต้องกลับมาดูพี่ชาย

ก่อนจะเล่าถึงเรื่องราวที่ต้องกลั้นน้ำตาว่าเคยเห็นแม่โดนรังแกในบ่อน

“มีอยู่วันนึงได้ยินเสียงคนโวยวายเราก็เข้าไปดู ภาพที่เห็นคือเจ้าของบ่อนนั่งเล่นไพ่แล้วกำลังเสีย แม่เราก็เอาข้าวไปให้เค้า แต่เขากินแล้วไม่ถูกปากเขาก็เตะจานข้าวแม่ แล้วแม่ก็นั่งเก็บเศษอาหาร โดยไม่มีใครช่วย”

“เราอยากเข้าไปช่วย แต่ก็เข้าไปไม่ได้ จนเราต้องเดินออกมาจากตรงนั้นแล้วก็ร้องไห้ เราบอกกับตัวเองว่า ต่อไปนี้จะทำทุกอย่างเพื่อแม่”


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จิตอาสาปรับภูมิทัศน์เยาวราช เตรียมรับเสด็จในหลวง-พระราชินี
บทความถัดไปบัณฑิตสาวสุดขำ เพื่อนทำป้ายไวนิล วันรับปริญญาสุดอลัง-ข้อความสุดฮา