‘คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น’ ร่วมแสดงโอเปร่า ‘พระเนมิราช’ 26 มิ.ย.นี้ เปิดให้ประชาชนร่วมชื่นชม

ตั้งใจจะนำเรื่อง ทศชาติชาดก มาเสนอในรูปแบบโอเปร่าให้ครบทั้ง 10 เรื่อง โดยทำไปแล้ว 4 เรื่อง และเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชสมบัติครบ 70 ปี สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์, กระทรวงวัฒนธรรม, บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), โอเปร่าสยาม และบริษัทเท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด จึงจะจัดให้มีการแสดง โดยนำฉากสำคัญของโอเปร่าทั้ง 4 ที่เคยแสดงไปแล้ว คือ ‘พระเตมีย์ใบ้’, ‘พระมหาชนก’, ‘พระสุวรรณสาม’ และ ‘พระภูริทัต’ มาแสดงอีกครั้ง พร้อมกันนั้นก็จะมีฉากสำคัญในเรื่อง ‘พระเนมิราช’ ซึ่งยังไม่เคยจัดแสดงมาก่อนมาให้ชม การนี้จะมี คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วมแสดงป็นเทพเจ้าในฉากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

นอกจากนี้ยังมี โจนาส แอนเดอร์สัน เป็น ‘วายุเทพ’ เทพเจ้าแห่งลมพายุ, ป๊อด โมเดิร์นด็อก-ธนชัย อุชชิน เป็น ‘พระศิวะ’, สเตซี แทพเพน นักแสดงโอเปร่าจากชิคาโก รับบท ‘อัคนีเทพ’ เทพเจ้าแห่งพระเพลิง, ไมรา มอลลอย เป็น ‘นาคศาสตรเทพ’ เทพเจ้าแห่งดวงดารา

Dasjati from Mahajanaka_RE

Dasjati_from Bhuridat_RE

Dasjati From The Silent Prince_RE

สมเถา สุจริตกุล ผู้กำกับการแสดงบอกว่า จุดเด่นที่สุดของรายการนี้ ได้แก่ฉากดาวดึงส์จากเรื่อง ‘พระเนมิราช’ ที่พระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพระเนมิราช เสด็จไปเฝ้าเทพเจ้า 33 พระองค์ในสวรรค์ ซึ่งได้มีการเชิญนักร้องทั้งไทยและต่างประเทศรวม 33 คนมาร่วมร้องเพลง

ทั้งนี้การแสดงดังกล่าวจะเปิดให้ชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน เวลา 14.00 และ 20.00 น. ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยผู้สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ www.operasiam.com

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon