ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง  ความสุขที่มาแบบเพลินๆ

น่ารักส่งท้ายปลายปี สำหรับภาพยนตร์เรื่อง  ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก..รักมั้ยลุง ภาพยนตร์รักโรแมนติกของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม  ผลงานการกำกับของ เจตษ์ บุณโยประการ นำแสดงโดย  เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์,พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม

อย่างที่เห็นกันในตัวอย่างภาพยนตร์ก็พอเดาได้ว่าเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ชัย  หนุ่มใหญ่ได้มาเข้าพักในโฮมสเตย์ของ น้ำหวาน เด็กสาววัยรุ่นที่มีปัญหาโรคหัวใจ เขามาเชียงใหม่ครั้งนี้พร้อมรูบิกและความรู้สึกที่ยังติดค้างกับการจากไปของแฟนเก่า จน น้ำหวาน ค่อย ๆ ทลายกำแพงระหว่างวัยของเขาไปทีละน้อย แต่ติดปัญหาเดียวคือ ผู้ชายสไตล์ลุงอย่างเขามีโลกที่ต่างจากเธออย่างสิ้นเชิง แถมยังมีภาพของคนรักเก่าคอยวนเวียนมาโผล่ในความทรงจำของเขาอยู่ทุกทีที่อยู่กับน้ำหวาน สุดท้ายช่องว่างระหว่างใจจะกระชับจนช่องว่างระหว่างวัยถูกถมได้หรือไม่ต้องหาคำตอบกันเอง

แม้ว่าพล็อตเรื่องจะค่อนข้างเดาทางได้ แต่ว่าไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของภาพยนตร์หมดลง เพราะว่าเสน่ห์ของนักแสดงทั้งเคนและและพรอยมนสามารถถึงดูดผู้ชมได้ตั้งแต่ต้นจนจบ การแสดงของเคนนั้นนอกจากความหล่อแล้ว เขายังถ่ายทอดความน่ารักของชายไทยวัย 40 ได้อย่างพอดีไม่ขาดไม่เกิน ขณะที่พรอยมนก็มีความน่ารักแบบฉบับสาววัย 20 ที่แม้เป็นคนอื่นที่ไม่ได้เป็นลุงในเรื่อง ก็หลงรักเธอได้ไม่ยาก ส่วน หากถามถึงความสมเหตุสมผลเรื่องนี้มองว่ายังไม่สามารถมีมากพอเพื่อรองรับการดำเนินเรื่องได้ในบางจุด แต่เนื่องจากไม่ใช่ภาพยนตร์ที่รับชมยาก อารมณ์คนในโรงจึงไม่สะดุดมากนัก ส่วนที่ภาพยนตร์ตั้งใจชูคำว่า ‘เสี่ยง’ ทั้งในชื่อเรื่อง และการดำเนินเรื่องนั้น แต่เมื่อใช้เวลา 2 ชั่วโมงดื่มด่ำจึงพบว่า ภาพยนตร์ยังสามารถถ่ายทอดถึงคำดังกล่าวกับผู้ชมได้มากกว่านี้ เพราะดูแล้วไม่ได้ลุ้นหรือเอาใจช่วยไปกับการดำเนินเรื่องของตัวละครสักเท่าไร จึงมีคำว่า “ว่าแล้ว” ดังอยู่ในใจของเราตั้งแต่กลางเรื่องไปจนภาพยนตร์เกือบจบ  นอกจากเพลินกับความน่ารักของนักแสดง วิวสวยๆของเชียงใหม่ก็ช่วยทำให้เราเพลิดเพลินจนจบได้ เพราะจังหวะที่ภาพยนตร์เข้าโรงเป็นช่วงปลายปีที่ใครหลายคนโหยหาอากาศหนาวแบบเหนืออยู่พอดี

นอกจากเส้นเรื่องความน่ารักแล้ว ภาพยนตร์ยังสอดแทรกเรื่องราวที่เกี่ยวกับ อดีต และการตัดสินใจเอาไว้ในเรื่อง สิ่งที่เรารู้กันอยู่แล้วก็คือในทุกการตัดสินใจย่อมส่งผลต่อตัวเองในอนาคตเสมอ แต่ในเมื่อเป็นเส้นทางที่อยากเลือกเพราะหัวใจนำทางแล้ว ทำไมจะต้องลังเลด้วยหละ

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แกนนำมะพร้าวโวยรัฐบาลไร้ความจริงใจ หลังอนุมัตินำเข้า3.2 หมื่นตันหวั่นทุบราคาร่วงฮวบ
บทความถัดไป“รัฐบาล” ยันไม่มีการเก็บภาษีรถเก่า ไม่อยากเพิ่มภาระประชาชน