โก๊ะตี๋ อารามบอย ย้อนชีวิตสุดรันทดแย่งข้าวหมา-ถูกมัดตีประจาน จุดเปลี่ยนได้เข้าวงการฯ

พาย้อนชีวิตไปยังวัยเด็กของ โก๊ะตี๋ อารามบอย ถึงจังหวัดอ่างทอง ในรายการ ตามสัญญา ทางช่องพีพีทีวี พร้อมด้วย สัญญา คุณากร พิธีกร ที่งานนี้เจ้าตัวได้เล่าถึงประสบการณ์ชีวิตที่สอนให้มีความรู้รอบตัวที่หาในมหาวิทยาลัยไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นช่วงชีวิตที่ลำบากก็ตาม

ตอนออกจากคณะลิเกก็มีช่วงระหกระเหเร่ร่อน แย่งข้าวหมากิน เหมือนคนจรจัดเลย ไม่มีตังค์ นอนตามป้ายรถเมล์ ข้าวก็ขอเขาตามร้านอาหารบางทีเขาก็ทำให้กิน

ช่วงที่ไปเล่นลิเกที่นครสวรรค์ ตอนนั้นก็คิดว่าชีวิตจะจบที่ตรงนั้นเพราะรายได้ดีมาก ตอนนั้นทองบาทละ 4,000 ส่งเงินกลับมาให้แม่เดือนละ 3,500 แม่ซื้อที่ได้ 4 ไร่ ซื้อวัวได้ 2 ตัว ชีวิตเปลี่ยนแปลงมาก แต่พอไปอยู่กับเขา เรียกเขาพ่อแม่ โดยที่เราไม่มีญาติพี่น้อง เราเป็นคนขี้น้อยใจ ชอบทะเลาะกับลูกเขา ไม่ยอมคน โดนแกล้งก็ต่อยกลับ แต่ครั้งที่รู้สึกเจ็บปวดที่สุดคือโดนผูกมือมัดแล้วตี รถก็ผ่านไปมาเหมือนตีประจาน

พอออกจากลิเกก็ไปขายของกับพี่สะใภ้ที่พิจิตร ร้องลิเกขายของ ก็มีพ่อเพ้งร้านตรงข้ามเห็นว่ามีแวว ถามว่าอยากเป็นดาราไหม เลยพาไปฝากหลวงปู่ที่มีลูกศิษย์เป็นคนในวงการเยอะ ก็เลยได้มาอยู่กับ เอ็ดดี้ ผีน่ารัก แล้วก็เป็นจุดเริ่มต้นวงดนตรีลูกทุ่ง พอช่วงหน้าฝนก็ต้องกลับเข้ากรุงเทพฯ ก็ได้มาเล่นคาเฟ่ได้เจอกับ เป็ด เชิญยิ้ม ที่กำลังจะทำรายการก่อนบ่ายคลายเครียด ซึ่งก็เป็นจุดเริ่มต้นในเส้นทางบันเทิงของเขา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon