เล่าทั้งน้ำตา ‘อ้วน รีเทิร์น’ เปิดอดีตสุดรันทดไม่มีแม้เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง-ไม่ปิดบังรับเคยซื้อดารากิน

มาเปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิตแบบหมดเปลือกในรายการ Club Friday Show สำหรับ อ้วน รีเทิร์น กับชีวิตในวัยเด็กที่เจ้าตัวบอกว่ายากจนมาก เผยทั้งน้ำตากว่าฝ่าฟันความลำบากจนมีวันนี้และเรื่องลับๆ ที่หลายคนอยากรู้

“ได้เงินจากเตี่ยมา 100 เพื่อไปหาเพื่อนที่ประตูน้ำ เดินจากหมอชิตไปอนุสาวรีย์ ตอนนั้นประมาณ 13-14 ปี นั่งรอให้เช้า ไปนั่งอยู่ข้างถังขยะ”

พอเช้าก็มีรถลุงกับป้ามาขายอาหารอีสาน เราขยันก็ไปช่วยเขาเก็บถ้วยจานเรียงร้าน เขาก็ให้เรากิน บางทีเขายังไม่ได้กิน ลูกค้าที่มากินแล้วกินไม่หมดเราก็กิน พอว่างก็ไปเดินหาเพื่อนตามร้านเสริมสวย ไป 20-30 ร้านทุกซอกทุกซอยก็ไม่เจอ ก็กลับมาที่ร้านลุงกับป้า แล้วก็เอาลังกระดาษที่เขาทิ้งกันมาปูนอน อยู่ตรงนั้น 3 วัน”

“จนกระทั่งเราคิดว่าไม่ไหวกับชีวิตแล้วอ่ะ จะต้องทำอย่างไรดี มันมืดแปดด้าน จนกระทั่งเพื่อนที่เราตามหาเนี่ย เขาเดินมาซื้อส้มตำเจ้านี้ในวันที่ 4”

หลังจากนั้นก็ไปอยู่ร้านเสริมสวยกับเพื่อน ช่วยเก็บกวาดเช็ดถู ทำทุกอย่างในร้านให้เขา ซัก บริการลูกค้าที่เข้ามาวิ่งซื้อของให้เพราะอยากได้ทิป

“ขนมเราไม่เคยได้กินเลยนะ ไม่เคยซื้อกิน จะได้กินขนมก็ต้องไปลาศาลพระภูมิหลังร้าน เสื้อผ้าที่ใส่ก็เขาให้มาทั้งหมด”

เริ่มเก็บตังค์เพื่อที่จะไปเรียนทำผม เก็บเงินได้ 4,500 บาท ไปเรียนเสริมสวยชื่อดังในตอนนั้น

“วันที่เรียนจบ ตอนถ่ายรูปกับอาจารย์รับใบประกาศเกียรติบัตร มีสิ่งที่เป็นของเราอยู่อย่างเดียว คือใบประกาศนียบัตร ตอนนั้นกางเกง เสื้อ รองเท้ายืมเขา เพราะไม่มีเสื้อผ้าดีๆ ใส่ไป” อ้วนเล่าทั้งน้ำตา

ผ่านเรื่องราวทรหดในวัยเด็กมาเยอะ จนปัจจุบันที่เป็นอีกหนึ่งตัวแม่ในวงการบันเทิง แถมยังมีข่าวลือออกมาบ่อยๆ ว่าซื้อดารา คนในวงการกินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งงานนี้อ้วนก็ว่า

“ก็ซื้อ ทำไมหรอ”

ก่อนจะเล่าต่อว่า “คือพออ้วน รีเทิร์น เป็นกะเทยคนแรกที่มีข่าวว่าขย่มรถ มันก็เลยมีภาพลักษณ์ตรงนี้ มีภาพจดจำว่าเราต้องซื้อกิน”

“แต่ว่าข่าวที่ออกมาล็อตหลังไม่จริง มีข่าวกับนักร้องดังเราก็ออกมาบอกชัดว่าไม่เคยเจอเลย มีข่าวพาดหัวหน้า 1 ว่าแอบดินเนอร์ซุปเปอร์สตาร์ เรากินข้าวร้านเดียวกัน เขาเดินมาเจอเราก็ยกมือสวัสดี แยกโต๊ะกันกิน มันไม่มีเรื่องแบบนี้ ข่าวหลังๆ อ่ะไม่จริง”

เมื่อถามย้ำว่า ตกลงเคยกินคนในวงการใช่ไหม อ้วนก็ว่า “กิน กินอยู่แล้ว การที่เป็นกะเทยคนนึงและ มีโอกาสได้กินก็ต้องกินไหม คือบอกเลยว่าชีวิตไม่มีปิดอะไร กินก็บอกกิน”

“มันไม่ได้เป็นความรัก มันเป็นความสนุก เพราะไม่เชื่อเรื่องความรัก ไม่เชื่อว่ามีจริง จนกระทั่งเราผ่านอายุมา 40 กว่าแล้วเนี่ย ความรักคือสิ่งหลอกลวงมาเสมอในความรู้สึก”

ขอบคุณภาพจาก GMM25Thailand

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมาพันธ์มะพร้าวไทยเสนอแนวทางนำเข้าตามกรอบอาฟต้าหวั่นทุบราคาผลผลิตในประเทศ
บทความถัดไปดีเดย์ลด พีเอ็ม 2.5 พนักงาน คพ.กว่า 150 คน งดใช้รถส่วนตัว อธิบดีลั่น นั่งรถไฟฟ้ามาทำงานเอง